Giỏ hàng

1900 6716
T2 - T7 (8:00 - 17:00)
Home / Tư Vấn / Hướng Dẫn Thi Công / 3 Cách loại bỏ mùi sơn mới nhanh chóng, hiệu quả tức thì!

3 Cách loại bỏ mùi sơn mới nhanh chóng, hiệu quả tức thì!

…Bước tạo thẩm mỹ kết thúc cho quá trình thi công xây dựng cho nhà ở chính là sơn trang trí. Nhưng khi sơn nước xong cho tết cả bề mặt tường, chắc chắn bạn sẽ “nghe” được mùi sơn mới này, gây khó chịu, không được thoải mái tận hưởng không gian phòng mới nên Sieuthison sẽ mạch bạn 3 cách xử lý nhanh chóng hiệu quả bằng những vật liệu thân thiện cho sức khỏe và môi trường hiện nay

Nguyên liệu để khử mùi cho mùi sơn mới chủ yếu từ thiên nhiên không gây hại cho sức khỏe, dễ dàng dễ tìm hoặc có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Điều đầu tiên trước khi khử mùi sơn cho các phòng ốc trong nhà cần những chú ý như bề mặt tường sơn đã khô hoàn toàn, mở hết cửa sổ cửa ra vào, bật quạt thoáng khí …

Dùng chanh – sả

Nguyên liệu chanh – sả, dễ dàng tìm kiếm tại các chợ và siêu thị. Tiếp theo, bạn cần có bình (ấm) đun siêu tốc, cắt khúc sả, cắt đôi quả chanh ( vắt nước ) cho cả vỏ chanh vào, thêm nước ( khoảng nửa bình ấm đun), bật công tắc đun sôi (khi sôi mở nắp ). Các tinh dầu từ vỏ chanh và sả khi đun sôi sẽ bốc hơi, bật quạt sẽ giúp mùi hương lan tỏa khắp phòng, làm dịu đi mùi sơn khó chịu.

Một quả dứa to

Lại một nguyên liệu nữa dễ tìm và cũng là món trái cây tráng miệng tốt cho sức khỏe nên bạn chọn quả dứa to một chút vì chúng ta sẽ không cần gọt vỏ chỉ cần khéo léo rút lõi quả dứa ra ( dùng để ép nước uống chẳng hạn), khoét một vài điểm thêm cây nến nhỏ, đốt lửa thắp sáng như đèn lồng, đã sẵn sàng giúp phòng bạn thơm dịu ngọt xua tan mùi sơn.

Không những dùng dứa để khử mùi sơn, chúng ta sử dụng vỏ quyết, ít dầu olive, chúng ta từ từ tách nửa vỏ quýt và các múi bên trong sao cho vỏ quýt không bị rách nát, các xơ quýt vẫn còn lộ ra phần cuống chính là bấc đèn, đổ dầu olive từ từ vào cuống ( bấc đèn) ngâm thêm một ít phút nữa dùng diêm đốt vào phần cuống quýt là được.

Có thể bạn quan tâm>>>  Top 5 thương hiệu sơn nội thất hàng đầu tại Việt Nam

Đặt lọ tinh dầu thơm

Trên thị trường tinh dầu thơm có bán rất nhiều, đủ chủng loại, giá cả nhưng chúng ta nên sử dụng hương liệu tự nhiên như tinh dầu hoa oải hương, hương gỗ, bạc hà, mùi chanh. Những mùi hoa cỏ tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nữa khi nhỏ vào các góc phòng hoặc bạn cũng dùng ấm đun siêu tốc, nhỏ vài giọt tinh dầu bạn thích cũng giúp đánh bay mùi sơn mới vốn có hương lan tỏa nhanh hơn

Ngoài 3 cách nhanh chóng kể trên bạn có thể sử dụng đốt hương trầm, sử dụng vỏ bưởi, cam, quýt và một số cách khác nhưng đối với những cách đun nước xông hoặc đốt ( trầm) sử dụng quạt, cần mở cửa thông thoáng giúp mùi hương nhanh lan tỏa, không ngộp khí.