Giỏ hàng

1900 6716
T2 - T7 (8:00 - 17:00)
Home / Tư Vấn / Hướng Dẫn Thi Công / 4 Tip biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng, chung cư

4 Tip biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng, chung cư

Thi công sơn ngoài nhà cao tầng hay chung cư là một trong những điều đáng quan tâm của các chủ đầu tư, nhà thầu, người sử dụng ( ở ) trực tiếp vì lớp sơn bên ngoài trời sẽ phải chịu những tác động trực tiếp từ thời tiêt có thể bị ẩm mốc .

Một số lưu ý cần hiểu rõ và trao đổi trước với nhà thầu thi công sơn trước khi tiến hành sơn trang trí cho căn hộ của mình Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng đạt hiệu quả.

Sử dụng bột trét trước khi sơn lót là biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng nên áp dụng

Bột trét là bước để lắp đi những vết lòi lõm, làm bề mặt láng hơn, mịn hơn trước khi phủ lớp áo lên cho ngôi nhà của bạn. Bột trét khắc phục những khuyết điểm của bề mặt tường, sử dụng bột trét chuyên dụng cho ngoài trời là yếu tố cần thiết cần lưu ý.

Khi thi công sơn ngoài nhà cao tầng cần sử dụng sơn lót chống thấm, kháng kiềm:

Kháng nước, kháng kiềm và chống thấm là các bước rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ láng mịn của sơn, tránh lớp sơn ngoài bị hiện tượng bong rộp, ẩm, lem màu, kéo dài tuổi thọ màng sơn được rất nhiều thời gian sử dụng. Nhiều khách hàng không sử dụng sơn lót chống thấm nên khi mưa lâu ngày nước sẽ thấm làm màu sơn bị nhạt và mọc rêu mốc làm mất đi tính thẩm mỹ.

Nên lời khuyên sử dụng sơn lót kháng nước kháng kiềm là một trong những biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng mà các nhà thi công, chủ thầu phải chú ý và tư vấn khách hàng nên sử dụng. Góp phần của sơn lót kháng nước kháng kiềm chính là tính liên kết, tạo độ bám dính tuyệt đối cho màng sơn phủ ngoài, độ mịn độ láng cho màng sơn. Khách hàng nên áp dụng biện pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng này cho công trình của mình.

Có thể bạn quan tâm>>>  Thi công sơn epoxy cho tầng hầm

Chú ý đến việc vệ sinh bề mặt tường thật sạch trước khi thi công sơn lên trực tiếp

Thi công bột trét, thi công sơn lót, thi công sơn phủ đều phải chú ý đặc biệt đến bề mặt tường có sạch hay không. Bề mặt tường tuyệt đối không được bám dính bụi bẩn, dầu mỡ, chất axit vì điều này tác động trực tiếp đến độ bám dính, độ liên kết giữa các màng sơn với nhau, là yếu tố quyết định sơn lên đúng màu hay không, tuổi thọ sử dụng lâu không nên khách hàng cần lưu tâm.

Đây là những biển pháp thi công sơn ngoài nhà cao tầng để các nhà thi công, chủ đầu tư… tham khảo để đảm bảo thi công được thực hiện trôi chảy không bị gián đoạn, tiết kiệm được thời gian và chi phí đồng thời mang lại hiệu quả tuyệt đối, tạo một chiếc áo vừa thẩm mỹ vừa mang tính bảo vệ cao cho ngôi nhà của bạn.

Cách chọn màu sơn thi công sơn nên chọn cho các nhà cao tầng

Tùy vào vị trí của nhà cao tầng mà chúng ta có lựa chọn sơn màu hay không. Nếu ví dụ nhà bạn biệt lập hoặc không sát chung tường như các ngôi nhà liên kề khác. Chúng ta, có thể lựa chọn, cân nhắc màu sắc cho sơn ngoại thất. Để giải quyết vấn đề này, trước khi thi công sơn chúng ta nên tham khảo qua kiến trúc sư hoặc nhà thầu khác để chọn lựa màu sắc thích hợp.

Nếu bạn thích sơn đơn giản chống nóng cho mùa hè, màu sơn nước trang trí được lựa chọn chắc chắn chỉ có màu trắng hay màu kem giúp phản nhiệt tốt khi trời nóng. Sử dụng thêm loại sơn chống thấm và sơn chống nóng cho tường ngoài trời, bảo vệ kết cấu công trình từ bên ngoài.

Tránh các màu tối hoặc màu đậm, sơn toàn bộ bề mặt ngoài nhà hay phía ngoài ban công nhà bạn. Thay vào đó, chúng ta nên chọn màu sơn nhạt hoặc những màu nude (pastel), sử dụng tấm lam cho ban công giảm thiểu ánh nắng nhiệt độ tác động lên ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm>>>  Các màu sơn chống rỉ phổ biến hiện nay