Giỏ hàng

1900 6716
T2 - T7 (8:00 - 17:00)
Home / Tư Vấn / Đánh Giá Sản Phẩm / 5 Ứng dụng từ sơn epoxy cho công trình hiện đại

5 Ứng dụng từ sơn epoxy cho công trình hiện đại

Lớp sơn epoxy là lớp phủ bền có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ chất kết dính mạnh đến sơn bền và lớp phủ cho sàn và kim loại. Ngoài ra, còn ứng dụng cho những công trình công cộng hoặc dân dụng đều dựa vào những đặc điểm tính năng của những dòng sơn epoxy.

Bạn có thể tìm thấy lớp phủ epoxy được sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, trong các vật liệu tổng hợp như sợi carbon và sợi thủy tinh, và trong nhiều ứng dụng điện, ô tô và hàng hải. Vật liệu epoxy và hợp chất phủ epoxy cũng có thể được sử dụng làm chất kết dính bền trong nhiều ứng dụng.

Những ứng dụng của sơn epoxy vào các công trình tại Việt Nam

Một trong những cách sử dụng sơn epoxy phổ biến nhất là sử dụng các hợp chất epoxy làm chất phủ hoặc sơn. Lớp phủ epoxy khi thi công một lớp phủ nhanh khô, dai và bảo vệ cho kim loại và các vật liệu khác. Một số sử dụng sơn epoxy chính bao gồm:

  • Ứng dụng cho ô tô và hàng hải : Một lớp phủ epoxy sẽ hoạt động như một lớp sơn lót để chống ăn mòn và đảm bảo độ bám dính của sơn trên ô tô và tàu thuyền.
  • Lớp phủ chống ăn mòn thép : Lớp phủ bột Epoxy kết dính được sử dụng để chống ăn mòn trong ống thép và phụ kiện dùng trong ngành dầu khí, đường ống dẫn nước và cốt thép bê tông.
  • Vỏ kim loại và lớp phủ container : Lon và hộp kim loại thường được xử lý bằng lớp phủ epoxy để chống gỉ đặc biệt là khi được sử dụng để đóng gói thực phẩm có tính axit như cà chua.
  • Ứng dụng sàn (nền ) : Lớp phủ epoxy có thể được sử dụng làm sơn sàn epoxy trong các ứng dụng công nghiệp hoặc thương mại.
  • Để có được những ứng dụng nhiều như vậy, các dòng sơn epoxy có được màng sơn dẻo, bám dính cao, độ cứng chắc chắn giúp chống lại sự tác động mài mòn của thời tiết và tác động của con người. Và nó có thể sử dụng được trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như bê tông, xi măng, gỗ, kim loại và các loại vữa…
Có thể bạn quan tâm>>>  Sử dụng sơn nào vừa bảo vệ vừa trang trí tốt nhất cho sắt mạ kẽm

Lựa chọn sơn epoxy phù hợp cho công trình của bạn

Tùy vào công trình công nghiệp hay dân dụng mà chúng ta lựa chọn riêng sản phẩm thương hiệu sơn và phương pháp thi công sơn epoxy phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất

Với công trình công nghiệp rất khắc nghiệt không chỉ về nhiệt độ mà còn về việc tiếp xúc với các chất hóa chất chống Oxi hóa thường xuyên, nên yêu cầu đòi hỏi rất cao về đặc tính trong sơn:

Đối với công trình sàn bê tông: được áp dụng bởi sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy tự san phẳng, sơn chống thấm dành cho nền nhà bê tông nhà sản xuất, gara ô tô

  • Sơn sàn epoxy giá rẻ kháng hoá chất dành cho các ngành thực phẩm – nước giải khát, ngành dược – ngành sản xuất hoá chất, phòng sạch, và sử dụng trong các bể nước sạch.
  • Sơn tàu biển thường được sử dụng sơn Alkyd, Alkyd biến tính, sơn Epoxy – PU, sơn chống hà.
  • Sơn chống rỉ: sơn chống rỉ gốc dầu (sơn Alkyd), sơn chống rỉ Epoxy dành cho khung nhà thép, máy móc, sắt thép các loại…

Sử dụng sơn chống cháy dành cho các cột kèo nhà xưởng, nhà máy, bệnh viện, trường học, siêu thị…Sơn chịu nhiệt trên gỗ, cho bề mặt sắt, thép thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Sơn epoxy chống trơn trượt cho các bề mặt sàn bê tông cho những ngành sản xuất chế biến thực phẩm – đồ uống, hóa chất, hoặc những ngành công nghiệp – sản xuất lắp ráp linh phụ kiện, nhà máy lắp ráp. Và ngành hàng hải như sơn epoxy boong tàu biển, khoan dầu kim loại ….

Sơn chống tĩnh điện dùng cho nền nhà xưởng điện tử, phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng vi tính, xưởng bột, xưởng dệt , kho lưu trữ dung môi,…