Giỏ hàng

1900 6716
T2 - T7 (8:00 - 17:00)
Home / Tư Vấn / Các màu sơn chống rỉ phổ biến hiện nay

Các màu sơn chống rỉ phổ biến hiện nay

Có thể nói, màu sơn chống rỉ cũng là nhân tố quyết định của người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh, chất lượng sản phẩm tốt, với tính năng ứng dụng lớn trong ngành công nghiệp, sản xuất, các máy móc thiết bị và nhiều lĩnh vực khác. Hầu như các ống sắt tại nhà máy hay máy móc sản xuất có chất liệu bằng sắt thép thì phần lớn đều phải sử dụng sơn chống rỉ để bảo vệ máy móc, thiết bị, ống sắt,… tăng độ bền, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phải bỏ ra.

Sơn chống rỉ có chức năng chính là ngăn ngừa sự rỉ sét diễn ra trên bề mặt sắt thép, sự oxi hóa diễn ra có thể làm thanh sắt thép rỉ sét và mục dần theo thời gian. Sơn chống rỉ chức năng chính là chống rỉ thì có khả năng tạo liên kết, tạo độ bám dính với màng sơn phủ lên, tạo độ phủ và độ bám dính hoàn hảo đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của màng sơn dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Các màu sơn chống rỉ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay

Màu sơn chống rỉ hiện nay trên thị trường có 2 màu sắc mà được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất cũng như các hãng sơn sản xuất phổ biến nhất là màu đỏ và màu xám. Nhiều khách hàng đặt cầu hỏi sơn chống rỉ có làm ảnh hưởng đến màu sơn phủ bên ngoài không? Thì câu trả lời là hoàn toàn không, khách hàng có thể sử dụng chống rỉ màu đỏ hay màu xám và phủ màu xanh, màu vàng, hay bất kì màu sắc nào, vì sơn chống rỉ không làm ảnh hưởng đến màu sắc của sơn phủ.

Các công trình công nghiệp

  • Thường hay sử dụng màu xám, màu ghi, màu đỏ đô, màu đen hay vàng, xanh
  • Tham khảo các bảng màu sơn chống rỉ công nghiệp như bảng màu sơn chống rỉ Joton, bảng màu sơn chống rỉ ATM
Có thể bạn quan tâm>>>  Bảng màu sơn dầu Galant có màu sắc gì thú vị?

Với những màu sơn chống rỉ sử dụng cho những công trình dân dụng

  • Các công trình dân dụng nhà ở tùy vào mục đích sử dụng như hàng rào, cổng nhà, khung cửa sổ dùng những màu hợp theo sở thích. Để đáp ứng nhu cầu đó, các hãng sơn có rất nhiều màu đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.
  • Đối với công trình dân dụng chúng ta có thể tham khảo nhiều mắc sắc phú của bảng màu sơn Maxilite, bảng màu sơn Tuyết

Chú ý việc lựa chọn màu sơn chống rỉ

Trong quá trình thi công sơn, chúng ta muốn thay đổi màu sơn chống rỉ khác. Đều dễ dàng sử dụng dung môi để tẩy rửa dễ dàng nhưng không vì thế chúng ta thi công màu sơn chống rỉ khác ngay lập tức. Để màng sơn mới bám dính chắc hơn và màu sơn chống rỉ đẹp, chúng ta sẽ tẩy toàn bộ sơn, lau sạch chờ bề mặt cũ khô, không còn dính vết bẩn nào, mới tiến hành sơn lớp chống rỉ mới

Hiện nay, có hàng trăm hãng sơn sản xuất sơn chống rỉ, khiến khách hàng không biết đâu sản phẩm chất lượng giá tốt, thì một số cái tên sơn chống rỉ nổi tiếng cũng như thương hiệu lâu năm tại thị trường Việt Nam tin tưởng lựa chọn không chỉ đối tượng khách lẻ mà còn các công trình lớn đều ưu tiên lựa chọn đầu tiên đó là chống rỉ jotun, chống rỉ bạch tuyết, chống rỉ poly, chống rỉ expo,… đều là những thương hiệu lớn, rất uy tín và chất lượng trên thị trường nên khác hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

Việc sử dụng hay thi công sơn chống rỉ khách hàng nên chú ý về nguồn gốc chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màng sơn, màu sơn chống rỉ. Thi công nên chú ý  làm sạch bề mặt các ống sắt, hay bề mặt máy móc thiết bị bằng sắt, thanh sắt thép sạch bụi bẩn, hay nếu lớp sơn cũ đang bong tróc thì cần phải được vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ, việc này nhằm đảm bảo rằng lớp sơn chống rỉ khi sơn lên sẽ hoàn toàn có độ bám dính tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm>>>  7 Ưu điểm đặc biệt sơn kính bếp bạn nên biết!