6 ĐIỀU PHẢI HIỂU VỀ CHỐNG THẤM NHÀ TẮM

Chống thấm là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sửa nhà. Nếu như trong quá trình thi công chống thấm xảy ra sai sót thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối về sau.

Vì vậy, về chủ đề chống thấm, nhiều gia đình sẽ có nhiều câu hỏi và câu trả lời khác nhau.  Hôm nay Sieuthison.vn sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của khách hàng, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm

1. Kiểm tra ống nước đóng kín có chỗ rò rỉ, chỉ cần bịt lại vị trí rò rỉ là đủ?

Nếu kiểm tra các ống nước đóng kín mà có rò rỉ nước, có nghĩa là chống thấm lần này không thành công, phải chống thấm lại. Chỉ bịt điểm rò rỉ không thể giải quyết triệt để vấn đề rò rỉ, hiệu quả không tốt và có ẩn nguy hiểm. Đừng ngại rắc rối! Chống thấm cần phải làm lại!

2. Nếu qua kiểm tra nước kín thì chắc chắn nhà tắm không bị rò rỉ?

Điều này là không đúng. Nhiều hộ gia đình kiểm tra các ống nước kín không có vấn đề gì nhưng cũng bị rò rỉ nước. Đó là do quá trình thi công sau đã làm hỏng lớp chống thấm ban đầu. Chúng tôi đề nghị sau khi trang trí phòng tắm xong nên tiến hành kiểm tra lại bồn chứa nước để kiểm tra liệu chống thấm nước có đủ tiêu chuẩn hay không.

3. Lớp chống thấm nước chỉ cần sơn 2-3 lần có được không?

Chải lớp chống thấm không chỉ cần chú ý đến số lần và tần suất sơn mà còn phải chú ý đến độ dày, không quá mỏng cũng không quá dày miễn là làm sao đảm bảo lớp chống thấm đều, để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất .

4. Sau khi ốp gạch chống thấm tường xong thì tiến hành chống thấm nền như vậy đã đúng chưa?

Trình tự chống thấm thông thường nên chống thấm tường trước, ốp gạch rồi mới chống thấm nền. Các bước như vậy có thể tránh làm hỏng lớp chống thấm của đất. Nhưng cũng cần chú ý đến chỗ tiếp giáp của chống thấm dưới đất và chống thấm trên tường, nếu không sẽ bị thấm và dột.

5. Có cần xử lý lớp nền không?

Việc xử lý lớp nền quyết định chất lượng thi công chống thấm tiếp theo, phải đảm bảo lớp nền sạch sẽ, bằng phẳng không có vết nứt, cần giữ ẩm không đọng nước. Đây mới là lớp nền đủ tiêu chuẩn .

6. Góc âm dương có phải bo tròn không?

Phải làm. Các góc âm dương của phòng tắm và các góc đường ống là những nơi dễ bị rò rỉ nước nhất, đồng thời cũng là những góc dễ bị bỏ sót trong quá trình thi công. Cần làm tốt việc bo tròn vòng cung, nếu không sẽ có rò rỉ nước!

Những điểm trên là kinh nghiệm được các kỹ sư xây dựng đầy kinh nghiệm trong chống thấm nhiều năm đúc kết. Chỉ có tránh những điều này trước khi xây dựng thì mới có thể sinh hoạt thoải mái sau khi dọn vào ở và không lo thấm dột

Nhà thầu thi công chống thấm uy tín

Nếu bạn gặp rắc rối với thấm dột, hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá, khảo sát  miễn phí

Sieuthison.vn – Công ty CPĐT Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, Tp. HCM

Liên hệ:19006716 / 0918114848

Website: www.sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon