QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN LẠI NHÀ XƯỞNG CŨ

Bước 1 : Đánh giá, xử lý bề mặt cũ

Trước khi thi công cần dùng bạc bao che toàn bộ khu vực thi công, việc này làm giảm tiếng ồn và bụi giúp ít ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Đánh giá lớp sơn hiện hữu, có thể dùng sủi, búa đẻo để sủi, gõ nhẹ, kiểm tra những vị trí nghi ngờ lớp sơn đã không còn đạt yêu cầu. nếu lớp sơn không bun, tróc thì chứng tỏ độ bán dính còn tốt, có thể tiếp tục sơn lớp sơn phủ sau khi dặm vá những lỗi nhỏ của nền và mài nhám tạo độ bám giữa lớp sơn củ và mới. Ngược lại nếu lớp sơn bun tróc, thì tiến hành mài bỏ toàn bộ lớp sơn.

Bước 2 : Mài toàn bộ nền nhà xưởng

Đây là bước quan trọng quyết định đến độ phẳng của nền nhà, yêu cầu người thợ phải mài kỷ, dùng máy mài công nghiệp cho diện tích lớp, dùng máy mài cầm tay cho khu vực hẹp, góc tường. phải đảm bảo bề mặt nền bằng phẳng. đối với khu vực nhà xưởng có yêu cầu cao về bụi mịn thì cần dùng máy mài có hút bụi. Sau khi mài xong tiến hành dùng máy hút bụi công nghiệp hút toàn bộ bụi mịn do máy mài mài ra. Nếu kỹ hơn có thể lau lại toàn bộ nền bằng dung môi thì đảm bảo bề mặt nền không còn chút bụi nào. Kiểm tra lại bề mặt sử lý những vị trí lõm, vết nứt bằng bột dẻo chuyên dụng. sau khi nền đã đạt yêu cầu về độ phẳng thì tiến hành phủ 1 lớp lót.

Bước 3 : Sơn 1 lớp lót.

Lớp sơn lót là lớp liên kết giữa lớp phủ hoàn thiện và nền bê tông hiện hữu, bên cạnh đó lớp sơn này cũng giúp ngăn nước thẩm thấu. dùng súng phun sơn hoặc lulo chuyên dụng sơn đều lên toàn bộ bề mặt. chú ý pha sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thời gian chờ của loại sơn epoxy cũng cần được lưu ý, phải thi công hết trong thời gian quy định của hãng sơn, thường thì từ 2- 4 giờ. Sau khi thi công xong kiểm tra lại bề mặt thường có các lỗ bọt khí li ti, xử lý khuyết điểm này bằng bột putty chuyên dụng. Nền đạt yêu cầu thì thi công lớp phủ sau 4h.

XEM THÊM: 

Bước 4 : Sơn lớp phủ.

Bề mặt nền nhà xưởng có  bền, đẹp hay không thì phụ thuộc chính vào lớp sơn này. Các loại sơn có mặt trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất thường khuyến nghị số lớp sơn phủ là 2 lớp đối với sơn epoxy hệ lăn, còn đối với hệ tự phẳng thì gạt 1 lớp sơn có độ dày từ 1 – 10mm tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và theo hợp đồng. Trước khi thi công cần chú ý dán băn keo xốp xung quanh viền nền nhà để đảm bảo sơn không chảy ra khỏi khu vực thi công cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Các thông số về định mức sơn, mã màu sơn, tùy thuộc vào từng loại sơn, cần đọc kỹ hướng đẫn trước khi thi công. Khi sơn xong đợi 1 ngày kiểm tra lại bề mặt có cần dặm vá, xử lý và bàn giao công trình. 2 ngày sau thì có thể đi lại thoải mái. Còn muốn sử dụng được, các phương tiện có tải trọng lớn vào được thì phải để sau 7 ngày.

Những lưu ý trong quá trình thi công

  • Tùy thuộc vào điều kiện môi trường thực tế trong quá trình thi công mà thời gian giữa các bước có thể khác nhau.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công như: mang thiết bị an toàn lao động đầy đủ, an toàn giàn giáo, thiết bị hỗ trợ thở trong môi trường độc hại…
  • Trong trường hợp sơn dính vào mắt, rửa sạch bằng nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra.
  • Bảo quản sơn nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không đổ sơn vào nước sinh hoạt hoặc cống rãnh.

Dịch vụ thi công sơn nhà xưởng chuyên nghiệp

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Mua hàng/ Tư vấn: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon