BA KHU VỰC DỄ BỊ THẤM DỘT TRONG NHÀ NHẤT LÀ VÀO MÙA MƯA

Hiện tượng thấm dột thường xảy ra trong mùa mưa. Bản thân cơn mưa không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho cấu trúc của ngôi nhà. Nhưng những rò rỉ từ các vết nứt trên tường, mái nhà hoặc đường ống dẫn đến việc thấm dột. Và việc dọn dẹp có thể trở nên tốn kém và khó khăn hơn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mùa mưa. Điều này để giảm thiểu các tác động bất lợi của mùa mưa. Sau đây là năm khu vực dễ bị thấm dột, rò rỉ. Hãy quan tâm đến chúng và thực hiện việc chống tấm ngay khi bạn nhận thấy những gọt nước, vệt ẩm…

1. Tường ngoài của tòa nhà

Các bức tường bên ngoài ngôi nhà của bạn luôn là nơi đầu tiên phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết. Trong mùa mưa, những bề mặt tường được sơn bằng sơn kém chất lượng dẫn đến bề mặt tường nhanh xuống cấp.

Khi điều này xảy ra, nước mưa thấm qua lớp sơn bên ngoài vào bê tông và đọng lại ở các lỗ rỗng bên trong. Nước thấm sâu hơn vào tường gây ra các mảng ẩm ướt tường bên trong và bong tróc sơn.

Giải pháp tốt nhất để tránh vấn đề này là sơn các bức tường bên ngoài ngôi nhà của bạn bằng sơn ngoại thất chống thấm mờ CADIN A180. Bạn nên sơn chống thấm tường ngoài nhà trước mùa mưa. Tốt nhất từ tháng 2 đến tháng 4 để sơn có đủ thời gian khô, ổn định. Điều này giúp tường của bạn được bảo vệ kỹ lưỡng hơn. Hầu hết các vấn đề về tường bên ngoài trở nên tồi tệ hơn do bị bỏ bê và bảo trì kém.

Thực hiện theo các quy tắc này để ngăn chặn rò rỉ trong mùa mưa:

– Thỉnh thoảng kiểm tra các bức tường tòa nhà của bạn xem có vết nứt và rò rỉ không. Nếu bạn tìm thấy các vết nứt lên đến 3 mm, hãy sửa chữa nó bằng sơn ngoại thất chống thấm mờ CADIN A180. Điều này sẽ không chỉ khôi phục lại tính thẩm mỹ của tòa nhà. Mà còn ngăn nước mưa lan vào các bức tường bên trong

Tuy nhiên, nếu bạn thấy các vết nứt cần được kiểm tra, hãy gọi cho chuyên gia chống thấm Sieuthison.vn 0918114848 để được tư vấn. Một số vết nứt có thể không được chú ý. Trong những trường hợp đó kiểm tra lại toàn bộ tường bộ tòa nhà là giải pháp tốt nhất.

Các điều cần thực hiện ngay:

– Thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống thấm đầy đủ, nếu cần

– Thay thế gạch ốp tường bên ngoài bị hư hỏng nếu có. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh lắp đặt gạch ốp tường trên các bức tường bên ngoài.

– Tiến hành kiểm tra nhà để biết chính xác nguyên nhân gây thấm. Và giải quyết nó trước khi ẩm ướt tàn phá ngôi nhà của bạn.

2. Mái nhà và sân thượng

Một mái nhà hoặc sân thượng không có mái che nhận phải chịu rất nhiều nước trong mùa mưa. Điều này có thể trở thành một nguyên nhân rất đáng lo ngại gây ra thấm dột nếu:

– Lỗ thoát nước bị tắc với lá và các chất thải khác

– Mái dốc không đúng dẫn đến đọng nước

– Hệ thống chống thấm mái nhà không được thực hiện hoặc hư hỏng

– Kết cấu bê tông bên dưới mái nhà bị mòn và xuống cấp

– Và quan trọng nhất, có vết nứt trên trần nhà bên dưới mái nhà

Trong tất cả các trường hợp này, thấm dột gần như là một kết quả nhất định dẫn đến các mảng ẩm ướt nổi bật trên trần nhà. Trong tình huống xấu nhất, nước có thể bắt đầu rò rỉ từ trần nhà và sau đó trở thành một vấn đề tốn kém để giải quyết.

Rò rỉ nước từ mái nhà trong mùa mưa có thể tránh được nếu các nguồn thấm dột được xác định trước. Ví dụ, nếu ngôi nhà đã cũ và bạn nghĩ rằng mái nhà cần được sửa chữa hoặc khắc phục. Bạn phải hoàn thành việc đó ngay lập tức. Để phòng ngừa bằng cách kiểm tra các vết nứt trên mái nhà.

Nếu mái nhà được lợp bằng ngói thì nó cần được kiểm tra bởi các chuyên gia và nên chống thấm bằng sơn ngói chống thấm CADIN A371. Và nếu nó được làm bằng bê tông thì nên được sửa chữa bởi chống thấm gốc xi măng cho sàn và tường CADIN A360.

Ngoài ra bạn phải làm sạch bề mặt mái nhà và thông tắc các lỗ thoát nước và ống thoát nước. Bạn phải làm điều đó thường xuyên để giảm thấm dột cho mái nhà do những cơn mưa

3. Cửa sổ

Cửa sổ cần được bảo trì đúng cách để tránh nước mưa xâm nhập vào nhà. Vì chúng có thể góp phần lớn vào việc thấm dột

Kiểm tra tình trạng của chất bịt kín xem có bị xuống cấp hoặc có bất kỳ khoảng trống nào không? Thông thường các chất keo kết dính  có thời hạn sử dụng từ 10 đến 15 năm.

4. Phần kết luận

Thiệt hại do nước là một vấn đề dai dẳng mà bạn có thể không phát hiện ra cho đến khi nó trở thành vấn đề lớn. Thấm dột không chỉ đơn giản làm gây ẩm ướt cho ngôi nhà mà thấm nước có thể làm hỏng ngôi nhà. Ngoài ra còn gây ra những ảnh hưởng sức khỏe như dị ứng do ẩm ướt và hen suyễn.

Vì vậy, hãy cảnh giác. Theo dõi các khu vực dễ bị thấm và rò rỉ nhất trong mùa mưa. Nắm bắt vấn đề sớm và ngăn chặn nó trước khi nó trở thành cơn ác mộng. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn muốn thuê một số chuyên gia cho công việc này gọi ngay 0918114848 chuyên gia chống thấm Sieuthison.vn  để được tư vấn và báo giá.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon