BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Tầng hầm là khu vực chịu áp lực nước ngầm cao nên thường xuyên bị thấm dột. Vì vậy đây là khu vực chống thấm tương đối phổ biến. Vậy chống thấm tầng hầm nên thực hiện như thế nào?

Trước hết phải căn cứ vào yêu cầu thiết kế của công trình. Chống thấm và thi công chống thấm thì vật liệu đã được định sẵn từ đầu thiết kế, chỉ cần thực hiện theo đúng yêu cầu thiết kế. Nếu không có yêu cầu đặc biệt, thì nó phải được thực hiện theo trình tự. Vật liệu chống thấm có thể sử dụn sơn phủ cũng có thể sử dụng các loại khác. Cụ thể đây là một số giải pháp được các nhà thầu thi công đề xuất, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người.

Vật liệu chống thấm tầng hầm phù hợp

Để chống thấm tầng hầm, vật liệu chống thấm thường được sử dụng bao gồm sơn chống thấm, màng chống thấm và chất chống thấm vữa. Do bản thân tầng hầm tương đối ẩm nên khi chống thấm bạn cần chú ý nhiều hơn. Nên sử dụng chất chống thấm dạng vữa để chống thấm tầng hầm, không những có độ bám dính tốt mà còn có thể tạo thành một thể đồng nhất với bề mặt nền sau khi ứng dụng.

Hơn nữa nó còn thi công đơn giản, thân thiện với môi trường và không độc hại. Điều quan trọng nhất là tuổi thọ lớp chống thấm có thể kéo dài. Và nó hoàn toàn có thể chống lại hơi nước trong tầng hầm. Đó là một vật liệu phù hợp cho tầng hầm!

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

Vật liệu chống thấm có thể được chia thành lớp phủ chống thấm và màng chống thấm theo hình dạng của chúng. Và có thể được chia thành chống thấm linh hoạt và chống thấm cứng theo tính chất của chúng. Vật liệu sơn có thể xử lý tốt ở hầu hết các bề mặt, vật liệu chống thấm tầng hầm có thể sử dụng sơn chống thấm CADIN bán trên thị trường. Nên sơn nhiều lần, nhưng hướng phải ngược với hướng của lần sơn đầu tiên.

Phòng ngừa thấm dột

Phương pháp bảo vệ bên ngoài và chống thấm bên ngoài: nghĩa là đặt một lớp màng chống thấm trên đệm sàn. Và sau khi hoàn thành việc xây dựng tường của cấu trúc, lớp chống thấm được đặt trực tiếp lên tường ngoài của bề mặt cấu trúc. Sau đó thực hiện các biện pháp bảo vệ cho phương pháp thi công chống thấm tầng hầm. Ưu điểm của sơ đồ thi công chống thấm tầng hầm này là theo thời gian, bê tông của tường bao sẽ khô dần, có thể ngăn ngừa độ ẩm trong nhà một cách hiệu quả.

Phương pháp bảo vệ bên ngoài và chống thấm bên trong là : trước tiên xây dựng tất cả các bức tường bảo vệ trên đệm sàn. Sau đó trải lớp chống thấm lên tường bảo vệ và đệm sàn. Sau khi hoàn thành lớp chống thấm tầng hầm, bê tông cuối cùng được đổ cho cấu trúc bao vây. Phương án thi công chống thấm tầng hầm áp dụng khi điều kiện môi trường thi công hạn chế, khó thi công biện pháp chống dính ngoài.

Đại lý bán sơn chống thấm

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848