CÁCH CHỐNG ẨM, CHỐNG THẤM TỐT CHO TẦNG HẦM BIỆT THỰ

Sống trong biệt thự là điều mà nhiều người mơ ước. Nhưng thực tế có những rắc rối khi sống trong biệt thự, đó là vào mùa mưa hàng năm. Nếu việc chống thấm biệt thự không được thực hiện tốt thì tầng hầm của biệt thự, phòng tập thể dục và những nơi khác rất dễ bị ngấm nước. Tôi tin rằng đây là những Chủ biệt thự rất quan tâm đến điều đó, vậy nếu bạn tự trang trí cho biệt thự của mình thì bạn nên thi công chống thấm, chống ẩm cho tầng hầm của biệt thự như thế nào ? Chống thấm biệt thự như thế nào để không bị dột?

1. Nước cần được loại bỏ trong tầng hầm

Nước lỏng: Đây cũng là gốc rễ của độ ẩm tầng hầm, tồn tại trong đất ngoài trời và thẩm thấu vào trong phòng dọc theo các vết nứt nhỏ và lỗ rỗng của kết cấu tầng hầm.

Nước ở thể khí: tồn tại trong tầng hầm dưới dạng hơi nước và sẽ ngưng tụ thành giọt nước trên bề mặt vật thể với nhiệt độ thấp hơn, và sự tích tụ sẽ trở nên nhiều hơn.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

2. Cách ngăn nước lỏng thấm vào

Quy trình thi công chống thấm tầng hầm

Bước 1: Xử lý phòng vệ bên trong

Cần phải xử lý chống thấm lại tất cả các bức tường và sàn của tầng hầm, để đảm bảo rằng nước lỏng không thể có thể xâm nhập vào phòng.

Bước 2: Xử lý bảo vệ bên ngoài

Sau khi hoàn thành việc xây dựng bức tường của hầm. Bề mặt tường bên ngoài của cấu càn được được sử dụng để chống thấm. Quá trình này phải được hoàn thành bởi đội chống thấm chuyên nghiệp. Sau khiđi vào sử dụng, vào những ngày mưa hoặc mùa mưa, chủ nhà cần thường xuyên chú ý kiểm tra xem có chỗ nào bị rò rỉ nước không. Khi phát hiện điểm thấm nước cần liên hệ với chủ đầu tư để xử lý lại.

Bước 3: Xử lý cách ly

Để máng đi dây làm hỏng lớp chống thấm nước trong quá trình lắp đặt. Nên cách ly dây có rãnh hoặc tường một mặt mới xây trên tường nơi lắp đặt. Đồng thời nối đất lại đổ bê tông với chiều dày nhất định.

3. Lựa chọn vật liệu trang trí

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc trong việc lựa chọn vật liệu trang trí tầng hầm biệt thự là chống ẩm. Cố gắng chọn tấm thạch cao chống ẩm và chống thấm, sơn chống thấm. Tốt nhất là chọn vật liệu chống thấm ke thép nhẹ cho trần treo, một số khu vực cần sử dụng ke gỗ (như rạp hát gia đình) thì phải sử dụng ke gỗ chống ăn mòn.

4. Thiết kế hệ thống hút ẩm thoát nước tự động

Những ngôi nhà hiện đại thường thiết kế hệ thống điều hòa không khí, sưởi sàn, hệ thống hút ẩm. Lọc gió thoáng tích hợp các chức năng như hút ẩm hiệu quả, thông gió, lọc không khí trong lành. Loại bỏ bụi, và thoát nước tự động.

5. Đập bỏ lớp vữa xi măng ban đầu

Nếu tường trong tầng hầm bị rò rỉ, cần phải loại bỏ lớp vữa xi măng ở phần bị rò rỉ. Quan sát phần bị rò rỉ và xác định vết rò rỉ.

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, sử dụng chất chống thấm và sơn ba lần, với độ dày khoảng 25 mm.

6. Đại lý bán sơn chống thấm chính hãng

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon