CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ TẮM

Tường nhà tắm bị thấm dột là hiện tượng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở. Ở khu vực phòng tắm thì hiện tượng tường bị thấm dột là điều phổ biến do nơi đây thường xuyên. Điều này gây ra ác nguy hại cho tường nhà, làm cho tuowngf nhà bị ẩm ướt gây hại cho đồ đạc trong nhà. Sau đây các chuyên gia chống thấm của Sieuthison.vn hướng dẫn các bạn các cách xử lý hiện tượng này như sau.

1. Xử lý lớp nền trước, làm sạch đất nổi, xi măng,… trên bề mặt, làm phẳng và khô ráo

Điều chỉnh lớp sơn chống thấm. Đồng thời xử lý thêm lớp chống thấm cho những chỗ yếu như mối nối trên tường. Khi sơn nên quét chéo theo chiều dọc, độ dày khoảng 1-1,5mm. Sơn chống thấm có thể sơn 2- 3 lần. Độ dài nhất của lớp sơn chống thấm tường nhà tắm khoảng 1,8 mét. Và khoảng cách thấp nhất là hơn 30 cm

Sau khi sơn, đợi cho đến khi lớp sơn khô hoàn toàn. Cuối cùng tiến hành phun thử nước để kiểm tra khả năng chống thấm của tường có đạt tiêu chuẩn hay không.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

2. Lưu ý khi quét chống thấm tường

Xử lý bề mặt nền

Xử lý bề mặt nền là mấu chốt của công trình chống thấm nhà tắm. Bề mặt nền trước khi thi công phải được làm sạch để đảm bảo chắc chắn. Nó phải được làm  bằng phẳng, không bám bụi, dầu mỡ và các mảnh vụn khác. Trước tiên phải làm sạch. Dùng vữa xi măng sửa chữa và làm nhẵn, chú ý hình vòng cung của các góc âm dương.

Chú ý đến cách quét sơn chống thấm

Chú ý khi thi công chống thấm, không được chải sót. Khi sơn càn phải sơn hai lần mặt tường trong phòng tắm và mặt tường bên ngoài phòng tắm. Hãy sử dụng các kỹ thuật sơn giao nhau theo chiều dọc để đảm bảo che phủ hoàn toàn. Chú ý không bôi quá dày trong một lần thi công. Đặc biệt là ở các đầu phun và các góc, không được bôi quá 1mm để tránh bị nứt do dễ khô ở giai đoạn sau.

3. Bảo trì và bảo vệ tường cũng rất quan trọng

Sau 24 giờ thi công, cần thực hiện các biện pháp bảo dưỡng, phủ khăn ẩm lên lớp sơn phủ. Trước khi khô không được chà đạp, dầm mưa, va đập mạnh để không làm hỏng lớp chống thấm.

Những kiến ​​thức liên quan về cách chống thấm tường nhà tắm được giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn muốn biết thêm kiến ​​thức liên quan, vui lòng liên hệ đến:

 Đại lý bán và thi công sơn chống thấm

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon