CÁCH THI CÔNG CHỐNG THẤM NHÀ BẾP

Việc chống thấm trang trí là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là biện pháp chống thấm cho phòng tắm, nhà bếp và ban công ba khu vực này sử dụng nước hàng ngày. Vì vậy nên việc chống thấm phải được thực hiện tốt. Làm thế nào để chống thấm nhà bếp ? Hãy cùng Sieuthison.vn xem lại toàn bộ quá trình thi công chống thấm nhé.

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Để chống thấm nhà bếp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như cọ, con lăn, máy trộn điện, vải không dệt hoặc lưới sợi thủy tinh. Thêm vào đó sơn chống thấm là quan trọng nhất, nhãn hiệu nào tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nói chung có hai sự lựa chọn, một là chống thấm chuyên dụng cho mặt đất, thứ hai là sơn chống thấm chuyên dụng cho tường.

Bước 2: sửa chữa bề mặt cơ bản

Nói chung, mặt đất không bằng phẳng, nên sửa chữa chân bếp trước khi chống thấm. Đặc biệt là các góc âm dương, nên san phẳng chỗ không bằng phẳng. làm phẳng các chỗ xi măng lồi lên, sửa chữa và làm phẳng những chỗ lõm xuống. Trám trét và sửa chữa nếu có vết nứt hoặc thấm nước.

Bước 3: vệ sinh bề mặt nền

Sau khi sửa chữa mặt bằng, cũng cần đảm bảo rằng bề mặt không có bụi, hạt, rác, v.v.. Có thể làm sạch bằng nước trước khi thi công, làm bề mặt ẩm ướt, nhưng không nên để nước đọng xuất hiện trên mặt.

Bước 4: trộn vữa chống thấm

Trước tiên hãy chống thấm cho mặt sàn, hãy chuẩn bị lớp phủ chống thấm cho mặt sàn. Đổ sơn chống thấm vào thùng nhựa theo tỷ lệ nhất định, đầu tiên đổ nhũ tương sơn, sau đó đổ bột, dùng máy khuấy khuấy đều cả hai. Để yên trong ba phút sau khi ở trạng thái không có hạt bọt loại bỏ bọt khí nhỏ, hỗn hợp đã sẵn sàng để sử dụng.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

Bước 5: bả sơn chống thấm sàn

Lúc này bạn có thể bắt đầu tiến hành sơn bả chống thấm. Trước tiên bạn cần sơn một số vị trí đặc biệt trên diện tích nhỏ cần chú ý là rãnh thoát sàn, xung quanh đường ống, các góc tường. Ở những khu vực khác, lần đầu tiên bạn có thể sơn một diện tích lớn, sau khi cọ thấm nước, hãy lấy sơn và chải theo một hướng, độ dày của màng sơn trong vòng 1mm. Sau khi khô, có thể sơn lần thứ hai theo hướng đan chéo để tránh bỏ sót cọ, có thể tiến hành kiểm tra kín nước vào ngày hôm sau.

Bước 6: bả chống thấm tường

Không gian bếp cũng cần có biện pháp chống thấm trên tường, chiều cao của nó khoảng 180cm, có thể ngăn vòi nước ngấm vào tường. Phương pháp này cũng giống như chống thấm dưới đất, chỉ khác là vữa chống thấm là khác nhau, và sơn chống thấm đặc biệt cho tường được sử dụng.

Trên đây là các bước thực hiện chống thấm nhà bếp một cách đầy đủ, mong rằng những chia sẻ mà Sieuthson.vn mang đến có thể giúp mọi người có biện pháp chống thấm nhà bếp tốt hơn. Nếu bạn muốn biết thêm về trang trí, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848