CÁCH THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM TỐT NHẤT? NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀY CẦN PHẢI BIẾT

Sơn chống thấm là loại sơn đặc biệt. Nó có thể tạo thành một lớp màng chống thấm trên bề mặt công trình. Lớp màng này đóng vai trò chống thấm, chống ẩm, chống nấm mốc và bảo vệ công trình. Có nhiều loại sơn chống thấm, phổ biến là hệ dầu, Polyurethane hệ nước, bitum….

Hiệu quả của lớp phủ chống thấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như loại lớp phủ, môi trường thi công, phương pháp thi công….

Sau đây là một số cách nâng cao hiệu quả của sơn chống thấm:

1. Làm sạch bề mặt

Trước khi thi công phải làm sạch bề mặt để đảm bảo sơn bám chắc trên bề mặt. Nếu có bụi, dầu, chất chống nấm mốc, v.v… trên bề mặt, cần làm sạch bề mặt bằng chất tẩy rửa hoặc các chất tẩy rửa khác.

2. Xử lý hư hỏng

Trước khi thi công phải sửa chữa, xử lý các bề mặt hư hỏng. Nếu bề mặt có vết nứt, lỗ hổng, hư hỏng, v.v., cần phải sửa chữa bề mặt bằng chất độn và các chất sửa chữa khác để đảm bảo bề mặt phẳng và nhẵn.

3. Chọn loại sơn phù hợp

Tùy theo môi trường thi công và yêu cầu sử dụng của sơn mà chọn loại sơn phù hợp. Ví dụ nếu cần thi công dưới nước thì có thể chọn sơn polyurethane. Còn nếu cần thi công chống thấm ngói gốm thì chọn loại được sản xuất từ các thành phần nhựa Acrylic.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

4. Thi công đồng đều

Trong quá trình thi công cần phải thi công sơn đều. Đồng thời chú ý đến độ dày của lớp sơn và số lớp sơn. Nói chung, cần phải sơn ít nhất hai lớp sơn. Và cần chú ý đến thời gian khô giữa các lớp sơn và độ mịn giữa các lớp sơn.

5. Phương pháp thi công hợp lý

Hiệu quả chống thấm của lớp phủ có thể được cải thiện bằng cách áp dụng phương pháp thi công hợp lý. Ví dụ chống thấm mái có thể dùng lăn hoặc phun, chống thấm tường thì dùng cọ quét hoặc phun.

6. Phòng chống ăn mòn

Nếu trong môi trường thi công có chất ăn mòn thì trước khi sơn phủ cần có biện pháp phòng ngừa như sử dụng sơn lót chống ăn mòn, v.v.

7. Cân nhắc bảo vệ môi trường

Chọn các loại sơn chống thấm thân thiện với môi trường. Không độc hại, có thể giảm tác động đến môi trường và cơ thể con người.

Cần lưu ý rằng sơn chống thấm chỉ có tác dụng chống thấm tạm thời chứ không thể chống thấm vĩnh viễn. Tác dụng của sơn chống thấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xử lý bề mặt, loại sơn phủ, độ dày sơn phủ, số lượng sơn phủ, phương pháp thi công…. Chọn loại sơn thích hợp và áp dụng phương pháp thi công hợp lý có thể nâng cao hiệu quả chống thấm của sơn.

Mua sơn chống thấm ở đâu?

Gọi ngay cho Sieuthison.vn để được tư vấn, báo giá sơn chống thấm hoặc khảo sát thi công chống thấm miễn phí

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848