CHỐNG THẤM, CHỐNG NÓNG CÁCH NHIỆT CHO BIỆT THỰ 2 TRONG 1

Chống thấm tường ngoài

Chống thấm tường ngoại thất biệt thự cũng là một việc không thể bỏ qua. Việc này còn nhằm tránh cho tường ngoại thất không bị nước ăn mòn, bảo vệ không gian bên trong khỏi tác hại của nước.

Khi thi công chống thấm tường ngoài cần lưu ý những điểm sau:

– Khi tường bên ngoài không được làm bằng vật liệu cách nhiệt.

– Sử dụng sơn hoàn thiện, lớp chống thấm được bố trí giữa lớp san bằng và lớp sơn hoàn thiện. Lớp chống thấm được làm bằng vữa chống thấm xi măng polyme hoặc vữa chống thấm thông thường.

– Sử dụng ván ép khối, lớp chống thấm được bố trí giữa lớp san phẳng và lớp liên kết khối.

– Lớp chống thấm vữa có thể được gia cố bằng vải lưới sợi thủy tinh chống kiềm. Và phải được cố định vào tường kết cấu bằng bu lông neo.

– Lớp vữa chống thấm nên để lại các mối nối dạng lưới. Và các mối nối dạng lưới nên được đặt ở điểm nối của các vật liệu khác nhau trong kết cấu tường. Các mối nối lưới ngang phải bằng phẳng với mép trên hoặc dưới của cửa sổ. Khoảng cách giữa các mối nối lưới dọc không được lớn hơn 6 mét và phải thẳng hàng với hai đường bên của khung cửa và cửa sổ. Chiều rộng của đường nối lưới phải là 8-10 mm và đường nối phải được niêm phong bằng vật liệu bịt kín.

– Lớp chống thấm của tường tầng hầm phải được liên kết các lớp vữa chắc chắn.

Chống thấm mái nhà rò rỉ nước

Khi trang trí bề mặt của một ngôi nhà mới, cần thực hiện thi công khoa học và lựa chọn vật liệu đủ tiêu chuẩn để tránh những nguy cơ tiềm ẩn về rò rỉ nước ở các đường nối và mép. Thậm chí làm hỏng lớp chống thấm ban đầu.

Trước hết, các thao tác thi công chống thấm cụ thể cho các mái nhà khác nhau là khác nhau:

– Kết cấu mái cách nhiệt

– Kết cấu mái ngược

Đối với 2 kết cấu mái trên, từ dưới lên trên mỗi lớp được xử lý chống thấm tương ứng:

Lấy cấu trúc mái cách nhiệt làm ví dụ,

Bước đầu tiên: xây dựng lớp san lấp mặt bằng

Thông thường, vữa xi măng, bê tông đá mịn hoặc vữa nhựa đường được sử dụng làm lớp san phẳng tổng thể của mái nhà. Độ dốc thoát nước của lớp không được nhỏ hơn 3% nhúng với vật liệu niêm phong.

Bước thứ hai: xây dựng lớp cách nhiệt

Trước khi thi công lớp cách nhiệt, lớp nền phải được giữ bằng phẳng, khô ráo và sạch sẽ. Đồng thời tấm cách nhiệt phải áp sát (dựa vào) lớp nền, được đặt phẳng và ổn định, chặt chẽ, và dán phải được tuân thủ chặt chẽ.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm

Bảng giá sơn chống nóng

Bước thứ ba: xây dựng lớp chống thấm và lớp bảo vệ 

Lớp phủ chống thấm thường được thực hiện bằng cách ép, chải hoặc phun thủ công. Màng sơn nên được sơn thành nhiều lớp khác nhau tùy theo loại sơn chống thấm. Lớp chống thấm và lớp nền được liên kết chắc chắn, bề mặt nhẵn, lớp sơn đều, lớp sơn cuối cùng có thể được sơn sau lớp sơn đầu tiên lớp được sấy khô và tạo thành màng, không phải một lần.

Tất nhiên, đối với hiện tượng thấm dột mái tôn cần phải xử lý kịp thời:

– Lớp chống thấm bị hư hỏng một phần

Nếu lớp chống thấm bị hư hỏng, cần xác định điểm rò rỉ, loại bỏ và loại bỏ lớp chống thấm bị hư hỏng. Ssau đó hút ẩm khỏi lớp cách nhiệt trước khi lắp đặt lại lớp chống thấm. Điều đáng chú ý là một số rễ cây, lá cây, trầm tích và các mảnh vụn khác sẽ tích tụ trên mái nhà. Vì vậy những chất cặn bã này cần được làm sạch thường xuyên để tránh làm tắc cống và đường ống, dẫn đến rò rỉ mái nhà và tích tụ nước.

– Ống thông gió

Mỗi tầng của biệt thự đều cần được nối ống thông gió, nếu mối nối giữa sàn và ống không kín hoàn toàn, có kẽ hở thì chắc chắn sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước trên mái. Nếu tình huống như vậy thực sự xảy ra, cần phải gia cố gốc rễ của vấn đề – ống thông gió. Đồng thời làm sạch thêm lớp chống thấm ban đầu trong quá trình bảo dưỡng, cuối cùng gia cố lại. Một điểm khác là cố gắng tránh các sơ hở của đường ống do sơ suất trong quá trình xây dựng. Và nhân viên thi công phải luôn được nhắc nhở: không được vội vàng thành công và đi chệch khỏi các tiêu chuẩn quy trình.

– Xuất hiện vết nứt trên mái bằng

Nếu mái nhà bằng phẳng, có thể xuất hiện các vết nứt mép rõ ràng, lúc này cần mở các vết nứt một cách giả tạo thành hình chữ “V” hoặc “U”. Sau đó đổ keo chuyên dụng vào, đồng thời dùng màng chống thấm để bọc các vết nứt trên cùng và xung quanh. Nếu các vết nứt không lớn, bạn có thể sử dụng chất chống rò rỉ sau khi làm sạch mái nhà. Sau đó phủ một lớp chống thấm tinh thể thẩm thấu gốc xi măng lên trên cơ sở này để đạt được mục đích chống rò rỉ.

Cuối cùng, hãy để Sieuthison.vn  giải thích các biện pháp phòng ngừa khi chống thấm mái nhà:

– Chống thấm không chỉ đơn giản là sửa chữa chỗ hở tương ứng với chỗ thấm dột.  Nếu chỉ sửa chữa những chỗ thấm dột trong nhà thì cũng chỉ là “điều trị tạm thời chứ không thể chữa trị vĩnh viễn” . Nên không giải quyết được triệt để vấn đề thấm dột. Cách tiếp cận đúng là kiểm tra nguyên nhân rò rỉ từ bề mặt tiếp xúc với nước, sau đó bắt đầu sửa chữa từ bề mặt tiếp xúc với nước sau khi xác định điểm rò rỉ.

– Không được tùy ý sử dụng các vật liệu còn lại để sửa chữa lớp chống thấm.  Nếu lớp đã sửa chữa không thể liên kết hoàn hảo với lớp chống thấm ban đầu thì sẽ khó đạt tiêu chuẩn chống thấm. Dẫn đến rò rỉ nước thứ cấp và tốn nhiều chi phí bảo trì hơn .

– Việc sử dụng vữa xi măng thông thường để bịt kín các khe hở trên mái cứng chống thấm dễ dẫn đến các vết nứt thứ cấp ở các khe hở trên mái. Thậm chí sẽ xuất hiện các vết nứt mới. Do đó, khi sửa chữa các khoảng trống mái chống thấm cứng như vậy, cần phải điều tra trước kích thước, mức độ và sự phân bố của các khoảng trống. Phân tích nguyên nhân của các khoảng trống, sau đó chọn vật liệu bịt kín tương ứng. Lớp phủ chống thấm tinh thể thấm gốc xi măng và các vật liệu chống thấm khác để ngăn chặn Ảnh hưởng của rò rỉ thứ cấp.

Nội dung trên là chiến lược chống thấm, chống thấm biệt thự toàn diện nhất. Trước khi tiến hành trang trí gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ, nhân công thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn thi công để thực hiện chống thấm từng khối nhà nhằm đạt hiệu quả chống thấm, chống nóng tốt nhất, để có được trải nghiệm sống thoải mái nhất

Nếu các bạn có nhu cầu liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848