HƯỚNG DẪN BẠN THỦ THUẬT NHỎ TẨY SƠN KÍNH DỄ DÀNG

Khi mua nhà, chúng ta đều thích mua nhà xây thô, vì chúng ta có thể tự thiết kế và trang trí ngôi nhà theo ý tưởng và ý định của mình. Thậm chí một số chủ nhà biết về trang trí cũng trực tiếp tìm thợ để trang trí. Ví dụ, nếu bạn muốn lắp điện, bạn có thể tìm thợ điện, nếu bạn muốn lắp đường ống nước, bạn có thể tìm thợ sửa ống nước, và nếu bạn muốn lắp gạch, bạn có thể tìm thợ thợ lát gạch. Làm như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cải tạo.

Tuy nhiên, khi nhận nhà, bạn phải thuê người dọn dẹp chuyên nghiệp để dọn sạch rác còn sót lại trong quá trình cải tạo nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ khiến nhiều gia chủ đau đầu, đó là trong quá trình trang trí nhà cửa, kính bị sơn bắn ra rất dễ ảnh hưởng đến mỹ quan. Hoặc bạn sơn lên kính nhung không may sơn kính bị lem ra phần không sơn gây ảnh hưởng đến cấu trúc, thẩm mỹ của tấm kình.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn kính

Vậy làm cách nào để tẩy vết sơn trên kính ? Hôm nay, Sieuthison.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nhỏ

1. Làm thế nào để tẩy vết sơn trên kính?

Hiện nay trên thị trường đã có một chất tẩy rửa đặc biệt được thiết kế để loại bỏ sơn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn không có cách nào tẩy sạch vết sơn trên kính sau khi đã mua nước tẩy rửa chuyên dụng. Đó là bởi vì thiếu một bước. Sau khi mua chất tẩy rửa, hãy xịt nó lên vết sơn trên kính, sau đó nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ làm mềm sơn, sau đó đợi 5 phút trước khi bạn tháo màng bọc thực phẩm và cuối cùng lau sạch sơn bằng giẻ ẩm.

Nếu có bạn nữ ở nhà thì có một cách khác rất đơn giản đó là lấy bông tẩy trang mà bạn vẫn thường dùng nhúng vào giấm rồi thoa lên vết sơn. Sau 5 phút, sơn có thể được lau sạch bằng giẻ khô.

Bạn cũng có thể mua một ít nước hoa nhựa thông, nước hoa thông có khả năng hòa tan với sơn rất tốt, dùng giẻ mềm nhúng nước hoa thông lau đi lau lại nhiều lần vết sơn trên kính, cuối cùng dùng giẻ khô lau sạch dung dịch sơn là được.

2. Nếu kính cần tẩy sơn là kính trơn, kính mờ hay tẩy sơn kính trên diện tích rộng thì làm thế nào?

Nếu là kính trơn thì bạn chỉ cần lấy dao cạo nhẹ nhàng cạo phần sơn đi là được. Nếu là kính mờ thì hơi khó loại bỏ, nhưng cũng có một cách: đặt kính phẳng, trải vải bông lên. Để vải bông chạm vào sơn trên kính. Sau đó đổ chất tẩy sơn đi, nửa giờ sau mới lấy vải bông ra. Dùng bàn chải cứng hoặc bàn chải nhúng vào chất tẩy sơn để chải, nếu cọ được thì có thể dùng dao cạo, rồi lấy vải bông bọc lại, thấm nước cho mềm trước khi chải hoặc cạo, sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần tẩy sơn kính trên diện rộng bạn có thể làm nóng kính đến nhiệt độ thích hợp, vì hệ số giãn nở của kính và sơn kính là khác nhau. Nên lúc này lớp sơn sẽ sớm tách ra, lúc này bạn có thể cào một lỗ trên mép và bóc lớp sơn ra. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trên: tẩy sơn, nhưng khi sử dụng chất tẩy sơn phải hết sức cẩn thận để không tiếp xúc với da người. Trong trường hợp tiếp xúc, rửa ngay với nhiều nước.

3. Địa chỉ mua sơn kính

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848