KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN SÂN TENNIS

Trong những năm gần đây, khi nhu cầu chơi thể thao lành mạnh của người dân ngày càng tăng. Môn tennis không chỉ phổ biến mà còn ngày càng được chú ý nhiều hơn. Sân tennis là một trong những địa điểm thi đấu cốt lõi của môn tennis. Sân tennis là một trong những hình thức thi công sân thể thao cao cấp nhất. Bài viết này Sieuthison.vn sẽ giới thiệu những điểm cần chú ý khi thi công sân tennis để giúp chúng ta hiểu rõ hơn để có sân tennis chất lượng chuẩn quốc tế

Đặc điểm của sân tennis

Loại vật liệu thi công sân tennis là loại vật liệu cao cấp, có nhiều ưu điểm. Ví dụ, nó có độ đàn hồi tốt, ma sát mạnh, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, chống trơn trượt và chống bụi. Nó rất thân thiện với môi trường. Vì vậy, sơn sân tennis hiện nay đang dần thay thế vật liệu xây dựng truyền thống. Và trở thành vật liệu xây dựng chính cho sân tennis.

Quy trình thi công sơn sân tennis

Quy trình thi công sân tennis tương đối phức tạp và cần được thi công theo đúng yêu cầu nghiêm ngặt. Sau đây là những điểm chính của việc xây dựng sân tennis:

Chuẩn bị mặt bằng: đầu tiên phải xác định kích thước và hình dạng của mặt bằng. Sau đó, loại bỏ cỏ dại, đá hoặc các chướng ngại vật khác và trám chét vá các lỗ thủng trên bề mặt để đảm bảo độ bằng phẳng, khô ráo và ổn định.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn thể thao

Thi công lớp nền: sau khi giải phóng mặt bằng, mặt bằng cần được xử lý lớp nền. Trước tiên, phủ một lớp chất làm ẩm đặc biệt để tăng cường hiệu suất liên kết của mặt đất. Sau đó phủ lớp sơn lót để cố định lớp nền. Nén chặt bề mặt nền và cung cấp chức năng hấp thụ tác động.

Cấu lớp đệm: lớp đệm là một mắt xích quan trọng trong cấu tạo mặt sân tennis. Độ dày của lớp đệm thường là 3 cm. Sau khi lớp đệm khô tự nhiên mới tiến hành quét lần thứ hai.

Thi công lớp sơn phủ: trộn đều sơn phủ sau đó thi công lên lớp đệm. Sau khi lớp phủ thứ nhất khô tự nhiên, tiếp tục phủ lớp sơn tiếp theo.

Thi công đường biên đúng tiêu chuẩn: sau khi thi lớp sơn phủ khô thì phải tiến hành thi công đường biên đúng tiêu chuẩn. Phải sử dụng thước dây để đo chiều rộng dọc theo đường viền. Và đường viền phải được đánh dấu bằng sơn phun màu đỏ hoặc trắng.

Những vấn đề cần chú ý

Thi công sơn sân tennis cần chú ý những điểm sau:

Yêu cầu kỹ thuật cao khi vận hành: yêu cầu kỹ thuật khi thi công sân tennis tương đối cao. Cần thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng thi công.

Môi trường thời tiết: việc thi công sân tennis cần được thực hiện trong môi trường có nắng, ấm. Điều này đưa ra những yêu cầu cụ thể cho việc lựa chọn thời gian và điều kiện thi công.

Chất lượng vật tư: việc thi công sơn sân tennis cần mua vật tư đảm bảo chất lượng thi công và tuổi thọ sử dụng.

Kết luận

Sơn sân tennis là vật liệu thi công sân tennis có tác dụng tốt, tuổi thọ cao và bảo vệ môi trường. Trong quá trình thi công sân tennis cần tuân thủ các điểm thi công. Và chú ý các biện pháp phòng ngừa liên quan để đảm bảo chất lượng công trình nâng cao tuổi thọ

Đại lý bán và thi công sơn sân tennis

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon