LÀM THẾ NÀO ĐỂ ÁP DỤNG SƠN CHỐNG THẤM?

Phương pháp chải thường sử dụng cọ lăn hoặc chổi quét. Chủ yếu dành cho lớp phủ chống thấm có độ lưu động tốt và độ dày thi công mỏng. Chẳng hạn như lớp phủ chống thấm gốc xi măng, độ dày thi công thường là 1,5mm, lớp phủ được phủ lên lớp nền khoảng 2- 3 lần.

Những điều cần chú ý khi thi công bằng phương pháp lăn, quét

Chú ý 1

Hạn chế có bọt khí khi sơn lớp phủ. Cần sử dụng các dụng cụ loại bỏ bọt khí ngay lập tức như rulo gai. Số lần quét, lăn phải được thực hiện theo số lần được xác định bởi lần kiểm tra trước đó. Đừng chải quá dày trong một lượt để tiết kiệm sơn và công sức.

Sau khi lớp sơn trước khô hoàn toàn thì lớp sơn tiếp theo mới có thể được áp dụng. Sau khi lớp sơn trước khô, phải làm sạch bụi và tạp chất trên lớp sơn trước khi sơn lớp tiếp theo.Trước khi sơn lớp thứ hai, lớp sơn trước phải được kiểm tra nghiêm ngặt để phát hiện các khuyết tật. Chẳng hạn như bọt khí và đáy bị lộ do sơn không đều tay, lớp sơn bị nhăn, lẫn tạp chất….Trong tình huống này thì cần sửa chữa những phần bị lỗi trước. Sau khi đã khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm

Chú ý 2

Nên sơn mặt tiền hoặc những chỗ có các họa tiết trước, sau đó mới đến mặt phẳng. Khi sơn phủ dọc hoặc sơn phủ ngang có thể tiến hành theo từng dải hoặc theo trình tự. Khi thực hiện các dải, chiều rộng của mỗi dải phải phù hợp với chiều rộng của bề mặt. Điều này là để ngăn người vận hành giẫm lên lớp phủ mới được phủ. Đối với các lớp phủ có đặc tính san phẳng kém, để thuận tiện cho việc xoa nền và đẩy nhanh tiến độ thi công. Có thể áp dụng phương pháp thi công cách quãng.

Chú ý 3

Lớp phủ chống thấm mặt tiền phải tiến hành trước lớp phủ trang trí bề mặt. Số lượng lớp phủ phải căn cứ vào đặc tính san bằng của lớp phủ mà xác định. Lớp phủ có đặc tính san bằng tốt nên thi công mỏng và nhiều lần, để không gây ra bọt khí hoặc nhăn bề mặt. Và tránh sơn mỏng lớp phủ trên và sơn dày lớp phủ dưới, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chống thấm nước của màng sơn.

Chú ý 4

Sơn chống thấm nhiều lần là chìa khóa để đảm bảo chất lượng trong quá trình sơn phủ. Chải lớp sơn tiếp theo phải được chải đều và cẩn thận theo độ dày lớp phủ quy định (kiểm soát lượng sơn mỗi lần quét). Các hướng chải giữa mỗi lớp sơn phải vuông góc với nhau để cải thiện tính toàn vẹn và đồng nhất của lớp chống thấm. Mối nối giữa các lớp phủ phải được đẩy 50-100mm trong mỗi lần chải và mối nối phải vượt quá 50-100mm để tránh rò rỉ tại mối nối.

Trên đây là toàn bộ nội dung về những vấn đề cần chú ý trong thi công sơn chống thấm. Nếu thấy hữu ích các bạn ủng hộ theo thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong công nghiệp chống thấm. Điều đó sẽ giúp bạn tiêu ít tiền hơn và tránh đi đường vòng!

Nhà phân phối và thi công sơn chống thấm tại Tp. Hồ Chí Minh

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon