LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỐNG THẤM NHÀ TẮM?

Trang trí nhà bếp và phòng tắm có thể nói là hai hạng mục quan trọng nhất trong trang trí nhà cửa. Đặc biệt là phòng tắm, so với các không gian chức năng khác thì diện tích phòng tắm không lớn nhưng tần suất sử dụng lại cao nhất. Nếu không chống thấm cẩn thận nhà tắm của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi rò rỉ nước và thấm nước.

Hôm nay Sieuthison.vn sẽ giúp nhà tắm của bạn khô ráo sạch sẽ trong 10 bước chống thấm nhà tắm:

1. Làm sạch bề mặt

Đầu tiên, dùng chổi quét sạch tro, cát, xi măng…nổi trên tường và sàn nhà tắm để thuận tiện cho việc thi công tiếp theo. Nếu là nhà tắm cũ cần chống thấm lại thì trước tiên cần loại bỏ lớp chống thấm ban đầu

2. Xử lý cơ bản

Sau khi làm sạch bụi và các vết bẩn trên bề mặt, san phẳng mặt bằng và tìm độ dốc. Nếu tường có vết nứt hoặc hõm nhẹ thì cần láng lại bằng xi măng để đảm bảo nền chắc chắn và bằng phẳng. Cần lưu ý tập trung kiểm tra xem nhà vệ sinh có bị nứt, hõm hay các vấn đề khác không

3. Xử lý góc âm dương

Các góc âm dương của nhà tắm và các gốc của đường ống nước nên tránh các góc chết. Nên làm các góc âm dương thành hình vòng cung và thẳng. Mục đích của bước này cũng là để tạo điều kiện thuận lợi cho các lần thi công chống thấm tiếp theo.

4. Đóng khe ống

Các cạnh, góc của đường ống như cống thoát nước, bồn cầu, ống xả là những nơi dễ xảy ra thấm dột nhất nên bịt kín bằng vật liệu chống thấm hoặc xi măng trước khi chống thấm tổng thể.

5. Bảo đảm các đường ống nước không bị rò rỉ

Một số đường ống trong phòng tắm thường bị hở thì các góc chết xung quanh đường ống sẽ xuất hiện các điểm rò rỉ, ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm. Nếu chống thấm xong rồi mới kiểm tra đường ống rò rỉ sẽ làm tăng độ khó lên rất nhiều, vàdễ làm hỏng lớp chống thấm. Vì vậy trước khi trát, tô tường cần kiểm tra sự rò rỉ c ủa các đường ống nước

6. Chống thấm tường

Trước khi thi công vật liệu chống thấm cần lăn sơn tường một lần để tăng độ bám dính của lớp sơn chống thấm. Sau đó sơn 2-3 lần bằng chất chống thấm cứng hoặc chất chống thấm phổ thông. Ngoài ra, kích thước sơn chống thấm của phòng tắm phải lớn hơn 1,8 mét để ngăn hơi nước xâm nhập vào các không gian khác.

7. Chống thấm nền

Mặt đất nên được sơn bằng sơn chống thấm linh hoạt . Sơn chống thấm phải được sơn hoàn toàn phủ toàn bộ  và phải kết hợp chắc chắn với lớp nền. Không có vết nứt hoặc bọt khí, chân tường nên được chống thấm kỹ càng để không thấm nước. Cũng nên thi công 2-3 lớp chống thấm trên nền đất, chờ lớp sơn chống thấm trước khô rồi mới sơn lớp tiếp theo.

8. Xử lý khe hở cửa

Cửa mở của phòng tắm cũng cần được chống thấm, tức là ở ngưỡng cửa phải làm một tấm chặn nước hoặc đá để ngăn nước rò rỉ ra ngoài cửa

9. Kiểm tra nước kín

Sau khi chống thấm xong là tắt nước ít nhất 48h. Sau đó mở nước lại và xem xét kiểm tra rò rỉ, thấm nước

10. Bảo vệ lớp chống thấm nước

Sau khi đạt tiêu chuẩn chống thấm, tiến hành tạo lớp bảo vệ chống thấm trước khi dán gạch.

Cuối cùng, một môi trường phòng tắm khô ráo và sạch sẽ có thể cải thiện đáng kể cảm giác thoải mái của chúng ta. Nếu không chống thấm nước thì các vấn đề như rò rỉ nước, thấm nước, bong tróc … sẽ lần lượt xuất hiện. Sống không thoải mái mà còn ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh nên việc chống thấm nhà tắm bạn phải hết sức lưu ý và thận trọng nhé!

Địa chỉ bán sơn và thi công sơn chống thấm

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848