LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC KHẢ NĂNG CHỐNG THẤM TOÀN DIỆN TRONG TRANG TRÍ BIỆT THỰ ?

Là dạng nhà ở đặc thù, biệt thự cũng gặp phải vấn đề thấm dột nước. Một khi tường hoặc nền bị thấm nước sẽ khiến bề mặt bị nứt, mốc. Nếu để tình trạng này kéo dài chắc chắn sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân sâu xa là do trong quá trình trang trí thi công chống thấm chưa tốt. Hoặc chưa thực hiện chống thấm triệt để. Vì vậy làm sao để thi công chống thấm hiệu quả là nội dung cốt lõi đối với biệt thự mới.

Chống thấm biệt thự đại khái được chia thành nhiều phần: chống thấm nhà bếp và phòng tắm, chống thấm ban công sân thượng, chống thấm tầng hầm, chống thấm tường ngoài và chống thấm mái.

1. Chống thấm nhà vệ sinh

Đối với việc chống thấm cho không gian phòng bếp và phòng vệ sinh nhà biệt thự thì thao tác thi công cũng tương tự như nhà ở thông thường. Đầu tiên là thi công chống thấm phòng vệ sinh:

– Đảm bảo sàn phòng tắm bằng phẳng, sơn lớp vật liệu chống thấm đầu tiên. Đồng thời đảm bảo lớp chống thấm bám sát vào lớp nền, độ dày không nhỏ hơn 1,5 mm.

– Việc sơn lớp chống thấm thứ hai cần đợi cho đến khi lớp vật liệu chống thấm thứ nhất được cố kết hoàn toàn. Thi công lớp thứ 2 được thêm vào để đạt được đầy đủ các hiệu ứng chống thấm.

– Mục đích của thử nghiệm nước kín là để đảm bảo rằng lớp chống thấm được đặt đúng vị trí. Và bước này là cần thiết để tránh phải làm lại sau đó do các sự cố tiếp theo và tăng gấp đôi mức tiêu thụ nhân lực và vật lực. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện rò rỉ nước thì phải tiến hành thi công chống thấm lại.

– Bề mặt tường của phòng tắm và buồng tắm vòi sen cần được trát dọc theo mặt đất với độ dày hơn 1,5 mét. Nếu bề mặt tường là tường không chịu lực thì phải trát toàn bộ bề mặt tường phủ sơn chống thấm.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

2. Chống thấm không gian nhà bếp

Cần nhấn mạnh rằng việc chống thấm nhà bếp hoàn toàn khác với chống thấm nhà tắm. Thao tác chống thấm nhà bếp cụ thể cần căn cứ vào nhu cầu của bản thân mà xác định tình hình thực tế của ngôi nhà.

– Ống thoát nước sàn nhà bếp cần được chống thấm

Vì gạch lát sàn nhà bếp bằng phẳng, nếu có lượng nước rò rỉ lớn, ống thoát sàn có thể thoát nước một cách hiệu quả. Thông thường, đối với lượng nước rò rỉ ở bếp, nước sẽ chảy ra khỏi ống thoát nước sàn. Đối với sự cố rò rỉ bếp cần quét sơn chống thấm để tránh hiện tượng rò rỉ các thiết bị bếp và tủ ở tầng dưới bị ăn mòn.

– Nhà bếp không có cống thoát sàn, tùy theo tình hình nên chống thấm

Nếu nhà bếp bị rò rỉ nước nghiêm trọng mà không có cống thoát nước sàn thì nước rò rỉ không thể thoát ra bên ngoài nhà bếp. Do đó, đối với không gian nhà bếp, chủ sở hữu có thể tùy theo tình hình mà tiến hành chống thấm. Rò rỉ nước cũng là một vấn đề thường xuyên có thể xảy ra, chống thấm là ngăn ngừa sự cố trước khi chúng xảy ra.

3. Chống thấm ban công sân thượng

Việc chống thấm sân thượng ban công biệt thự trước hết phải đảm bảo nền có độ dốc nhất định, phía dưới có rãnh thoát nước. Nền sân thượng nên thấp hơn nền sân trong nhà từ 3cm đến 6cm. Làm dốc thoai thoải để đảm bảo có thể dẫn nước mưa vào lỗ thoát nước, đường ống thoát nước cũng cần được tráng một lớp vật liệu chống thấm để chống thấm.

Cần lưu ý khi chọn vật liệu chống thấm phải sử dụng vật liệu chống thấm có độ dẻo dai, khả năng chống lão hóa tốt, độ bền kéo cao. Vì ban công tiếp xúc với môi trường tự nhiên trong thời gian dài, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Và nếu có vật cứng chạm nhẹ thì lớp chống thấm sẽ bị thủng. Nếu chỉ dùng vữa chống thấm thì lớp chống thấm sẽ bị nứt khi nền đất ban công bị kéo giãn và biến dạng, nên sử dụng kết hợp chống thấm cứng – mềm là tốt nhất cho ban công.

4. Đơn vị thi công chống thấm

Nếu bạn muốn chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon