LOẠI SƠN TỐT NHẤT CHO KÍNH NĂM 2023

Phun sơn trên kính mở ra cả một thế giới mới đầy mầu sắc cho những tấm kính buồn tẻ. Bạn có thể tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình bằng những tấm ốp tường, cửa, vách ngàn đầy màu sắc.

Sơn kính dễ sử dụng và linh hoạt. Với một chút trí tưởng tượng, tất cả các loại đồ thủy tinh, kính hàng ngày có thể được biến thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt.

Để giúp bạn chọn loại sơn tốt nhất cho các dự án kính hiện có. Hướng dẫn trong bài viết này có thể hữu ích. Sieuthison.vn  đã tìm hiểu về thông số kỹ thuật, tính năng của sản phẩm và đánh giá của khách hàng để giúp ban có quyết định đúng đắn.

Những điều cần xem xét khi chọn loại sơn tốt nhất cho kính

Mặc dù hầu hết các sản phẩm này đều có chung đặc điểm. Nhưng có một số điểm khác biệt có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn. Ví dụ, loại sơn tốt nhất cho cửa sổ kính không nhất thiết phải là loại sơn tốt nhất để sơn lọ thủy tinh, ngói hoặc đồ trang trí, vách ngăn.

Các loại sơn có thể dùng trên kính

  • Men acrylic đã được phát triển để giải quyết vấn đề này . Không giống như men truyền thống dựa trên dung môi, men acrylic vẫn dựa trên nước. Chúng có thể được sử dụng để sơn lọ thủy tinh cho bóng đèn, và chúng khô với khả năng chống trầy xước tốt. Hầu hết cũng có thể được làm cứng thêm bằng cách bảo dưỡng trong lò gia dụng (tùy thuộc vào đối tượng được sơn). Men acrylic không độc hại, mặc dù điều đó không có nghĩa là thực phẩm an toàn.
  • Sơn thủy tinh gốc dung môi thường là sự lựa chọn của các chuyên gia vì độ bền vượt trội của chúng. Chúng có thể được sử dụng trên bề mặt thủy tinh, gốm và kim loại. Tuy nhiên, chúng độc hại, dễ cháy và tạo ra khói khó chịu. Nên sử dụng mặt nạ phòng độc và chúng chắc chắn không được khuyến khích cho trẻ em. Chúng thường đắt hơn đáng kể so với các loại acrylic của chúng.
  • Sơn kính hệ nước 1 thành phần: là loại sơn cao cấp 1 thành phần chuyên dùng để phủ lên kính có tác dụng trang trí, khúc xạ ánh sáng, ngăn chặn ánh sáng đi vào bên trong, làm mờ đi các hình ảnh phía sau. Sơn được sử dụng trên các công trình logo, biển hiệu quảng cáo, các công trình kính màu làm điểm nhấn cho các tòa nhà, các sản phẩm trang trí kính. Sơn có độ bám dính cao, bền màu, chịu mài mòn và chịu thời tiết khắc nghiệt.

Đặc trưng

Cách sơn thủy tinh hoạt động, cả khi ướt và khô, sẽ có tác động đến sự lựa chọn.

  • Độ bền và độ trong suốt của sắc tố là những yếu tố đáng để nghiên cứu. Một số nhãn hiệu sơn kính có màu sắc mạnh mẽ, tươi sáng hoặc độ trong suốt cao. Một số khác trông giống như màu nước nếu được phủ một lớp duy nhất, nhưng chúng trở nên đậm hơn và trong hơn với các lớp tiếp theo.
  • Sơn acrylic gốc nước thường không độc hại, nhưng ít an toàn với thực phẩm. Bạn không nên sơn những khu vực sẽ tiếp xúc với miệng
  • Mặc dù hầu hết các loại sơn thủy tinh men acrylic có thể được làm cứng bằng cách đóng rắn (thêm về điều đó trong phần khác), chúng có khả năng chống chịu thời tiết hạn chế trừ khi được đánh vecni hoặc niêm phong bằng một sản phẩm bổ sung.
  • Sơn kính có độ bóng là phổ biến nhất, nhưng hiệu ứng mờ và ánh sáng lung linh cũng phổ biến

>> Tham khảo: Bảng giá sơn kính

Bảo dưỡng kính

Sau khi để khô tự nhiên, thường mất từ ​​24 đến 72 giờ, men acrylic khá cứng và có khả năng chống mài mòn hợp lý. Tuy nhiên, độ bền có thể được tăng lên đáng kể bằng một trong hai quy trình.

Bạn nên kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết hướng dẫn cụ thể về sản phẩm. Một số khuyến nghị nhiệt độ cao hoặc thời gian khô dài hơn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì một số loại sơn, đặc biệt là sơn xịt, không thích hợp với nhiệt độ cao.

Lựa chọn hàng đầu 

Sau khi đọc về các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại sơn kính. Vì vậy loại sơn này tốt nhất cho người khác nhưng chưa chắc đã là tốt nhất hay phù hợp nhất cho bạn. Nó phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính, đặc điểm, an toàn….cho những loại kính mà bạn cần sơn lên. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với Sieuthison.vn theo thông tin dưới đây để được miễn phí tư vấn nhé.

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon