MÀU NÀO TỐT CHO TRANG TRÍ NHÀ BẾP MÀU SẮC KIÊNG KỊ TRONG PHONG THỦY

Trang trí nhà bếp Phong thủy là một khoa học lớn. Màu sắc của nhà bếp có thể không thu hút nhiều sự chú ý, nhưng màu sắc phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí tổng thể mà còn khiến người nấu cảm thấy vui vẻ và làm ra những món ăn ngon hơn. Vậy màu gì tốt cho trang trí nhà bếp? Tiếp theo, biên tập viên của Sieuthison.vn sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức liên quan về những điều cấm kỵ trong Phong Thủy về màu sắc nhà bếp, đồng thời đưa ra một số tham khảo cho bạn đang chuẩn bị trang trí.

I. Màu sắc trang trí nhà bếp phù hợp

1. Nhà bếp phải có màu trắng

Từ góc độ phong thủy, màu trắng là màu tốt nhất cho nhà bếp. Trước hết, màu trắng mang lại cho mọi người cảm giác sạch sẽ và ngăn nắp, cho thấy nhà bếp được vệ sinh tốt và có thể tự tin dùng bữa. Mặt khác, màu trắng không chỉ có thể khơi dậy cảm xúc của con người mà còn giúp xoa dịu những cảm xúc khác nhau của con người.

2. Nên có màu xám

Màu xám là một trong những màu mà những người theo phong cách hiện đại rất thích. Màu xám bạc có thể tạo thêm cảm giác hiện đại cho không gian khi sử dụng trong nhà bếp. Màu xám nâu sẽ có vẻ trầm tĩnh hơn và phù hợp với sở thích của hầu hết mọi người. Màu xám đậm mang lại cảm giác sang trọng. Màu xám nhạt còn có thể mang lại sự tươi sáng cho không gian. Vì vậy, dù có màu xám ở mức độ nào thì nhìn chung nó đều rất thích hợp để sử dụng trong nhà bếp.

3. Phải có màu xanh vàng

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tự do. Sử dụng màu xanh lá cây trong trang trí nhà bếp sẽ mang đến cho mọi người cảm giác dễ chịu và làm cho căn bếp trở nên tươi mới, sạch sẽ và ngăn nắp. Khi màu vàng được sử dụng trong nhà bếp, nó sẽ làm cho không gian sáng sửa hơn. Điều này khiến người nấu ăn cảm thấy dễ chịu và công việc trong bếp trở nên dễ dàng hơn.

4. Nên sử dụng gam màu ấm để trang trí

Ngoài màu sắc tổng thể được sử dụng trong nhà bếp, còn có những màu sắc trang trí chi tiết được sử dụng. Nói chung, màu sắc tổng thể nhạt hơn và một số bộ phận có thể được tô điểm bằng màu sắc ấm áp. Nó có thể mang lại cho mọi người cảm giác ấm áp, yên bình hơn và không khí gia đình hơn. Ví dụ, màu xanh nhạt, xanh lá cây tràn đầy năng lượng, màu hồng dịu và màu vàng ấm áp đều có thể được sử dụng làm màu trang trí trong nhà bếp.

II. Những điều cấm kỵ về phong thủy màu sắc nhà bếp

1. Tránh màu đỏ và đen trong bếp

Vì khu vực này thuộc hành Hỏa và màu đỏ cũng thuộc hành Hỏa. Nên nếu sử dụng màu này để trang trí khu vực nấu nướng sẽ khiến bếp lửa cháy quá mạnh, gây ra hiện tượng hỏa hoạn, tranh chấp, dễ gây ra tai họa cho gia đình. Và màu đen là màu đặc biệt trong Phong Thủy, cái gọi là nước và lửa không tương khắc, kiểu này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của người ở nên màu chủ đạo phải là tông màu sáng.

2. Các khu vực bếp mang màu sắc khác nhau

Như chúng ta đã biết, việc phân bổ các khu vực khác nhau trong nhà bếp tương đối chi tiết như khu vực chế biến, khu vực nấu ăn… Và chức năng sử dụng của từng khu vực là khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc cũng khác nhau như trần nhà, phía trên và ván ốp tường phía dưới. Màu sắc tươi sáng có thể được sử dụng cho phần trên, trong khi màu tối được sử dụng cho mặt đất để tạo cho mọi người cảm giác rằng trọng tâm trong nhà ổn định.

3. Mối liên hệ giữa hướng bếp và màu sắc

Hướng cũng liên quan đến việc lựa chọn màu sắc ở một mức độ nhất định. Ví dụ, khu vực nấu nướng hướng về phía Bắc có thể sử dụng màu sắc ấm áp để đạt được hiệu ứng nhiệt độ. Trong khi bếp hướng về phía Đông Nam nên sử dụng màu sắc mát mẻ để đạt được hiệu quả làm mát do có đủ ánh sáng mặt trời.

4. Tác động của màu sắc bếp đến không gian

Trên thực tế, cảm giác thị giác mà màu sắc mang lại cho con người rất tuyệt vời. Ngoài việc đẹp mắt, nó còn có thể thay đổi kích thích thị giác của căn phòng. Ví dụ, màu sắc trang nhã và tươi sáng sẽ làm cho căn bếp nhỏ có vẻ rộng rãi. Đồng thời, những gam màu có độ thuần khiết thấp sẽ khiến căn bếp trở nên ấm áp. Những gam màu ấm áp khiến không gian bếp trở nên sinh động, sôi nổi và tăng cảm giác ngon miệng.

Màu đỏ và đen là những màu cấm kỵ trong nhà bếp. Và màu trắng chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai chưa biết nên chọn màu nào để trang trí nhà bếp bạn có thể cân nhắc màu trắng. Đồng thời, để tránh sự đơn điệu, bạn có thể sử dụng những gam màu ấm để tô điểm một cách hợp lý.

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát 

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon