MÔ HÌNH TRỒNG RAU XANH CHO CĂN HỘ NHÀ PHỐ

Giữa thành phố chật hẹp cùng hàng ngàn ngôi nhà san sát nhau. Thật khó để tạo nên 1 khu vườn với những loài rau củ phần vì thích, phần vì muốn tự tay trồng nên những thứ rau quả xanh và sạch cho cả nhà. Đã từng có không ít ý tưởng trồng rau trong nhà: thủy canh, hay đơn giản là tận dụng lối hành lang ngoài ban công mà trồng những loài cây yêu thích. Ví dụ như gia đình mà sieuthison.vn sẽ nhắc dưới đây đã tận dụng rất tốt khoảng sân thượng khi thiết kế nhờ ở

CĂN NHÀ VỚI VƯỜN RAU 7 BẬC THANG TRÊN MÁI NHÀ Ở QUẢNG NGÃI TRÊN BÁO MỸ

Căn nhà có diện tích chỉ khoảng 80m2 này nằm trong một ngôi làng nhỏ ở Quảng Ngãi. Quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã phần nào thay đổi kiến trúc và không gian sống của làng. Những căn nhà mái đỏ đặc trưng của nông thôn không còn, thay vào đó là các ngôi nhà mọc lên san sát với lối kiến trúc na ná nhau, dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu trên các thành phố lớn khiến cảnh quan của làng quê bị phá vỡ.trong rau san thuong

Tận dụng sân thượng để làm khu vườn trồng rau xanh và sạch

Ngoài nhìn vô tưởng chừng như là 1 ngôi nhà đơn giản, nhưng bên trong lại chứa 1 bí mật …. rất xanh 

Vườn rau xanh mát !!!

Căn nhà là món quà của các con khi họ đã trưởng thành dành cho cha mẹ mình. Yêu cầu của chủ nhà đơn giản chỉ là giữ lại nét truyền thống của kiến trúc, không gian sống thoáng đãng, có khoảng sân cho người chồng làm nghề sửa chữa xe đạp và một vườn rau nhỏ cho người vợ.  Diện tích mảnh đất không lớn nên các kiến trúc sư đã thiết kế một căn nhà có tầng trệt và tầng lửng.
Chỗ sửa xe được bố trí ở phía trước nhà, vườn rau được chuyển lên mái để tiết kiệm diện tích đồng thời làm mát không gian sống.

trong rau san thuong

Từ trên cao nhìn xuống, rất khác biệt !

Nương theo độ dốc của mái, vườn rau được thiết kế thành 7 bậc thang độc đáo. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt nhất làm căn nhà trở nên nổi bật hơn hẳn các công trình xung quanh, khiến tạp chí kiến trúc Mỹ ArchDaily cũng phải dành nhiều lời khen ngợi.

trong rau san thuong

Độ xanh của lá chứng tỏ..quang hợp rất tốt !

Khu vực trồng rau được trải lớp vỉ thoát nước, bên cạnh các luống rau là hệ thống mương nước và thu nước mưa. Màng chống thấm chuyên dụng cũng được dùng cho mái bê tông tránh trường hợp nước trồng cây thấm vào mái nhà.
Khu vườn đa năng trên mái vừa cung cấp rau sạch cho gia đình vừa như một lớp chống nóng, giúp không gian sống bên dưới luôn thoáng mát, ưu việt hơn hẳn các loại mái ngói, bê tông hay mái tôn.

Đã tới lúc thu hoạch …. 

trong ra can ho

Toàn bộ căn nhà và phần vườn trên mái được lát gạch hoặc sơn đỏ, gợi nhớ đến những căn nhà truyền thống. Ở tầng trệt, kiến trúc sư bố trí các khoảng hở xen kẽ các phòng sinh hoạt giúp thông gió và lấy sáng tốt hơn.
Tầng trệt có phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ chính của cặp vợ chồng. Tầng lửng là phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ dành cho con cái mỗi dịp về thăm nhà. Sân trước và sân giữa còn được gia chủ tận dụng làm nơi chăn nuôi gà. Khoảng sân nhỏ ở tầng lửng cũng chính là lối đi lên vườn rau trên mái.

trong rau san thuong

Bầu, bí, mướp … thương lấy nhau cùng

Theo Nguyễn Bình (Theo Arch Daily) (Dân Việt).

Tổng hợp: Như Quỳnh

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848