MÙA HÈ MƯA NHIỀU, CHỐNG THẤM NHÀ XƯỞNG CÓ 3 ĐIỂM MẤU CHỐT

Vào mùa hè, đặc biệt là khu vực phía Nam, mưa nhiều và nhiệt độ cao sẽ gây áp lực lớn cho việc chống thấm công trình.

Khi bị rò rỉ, đừng đợi cho đến khi tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nhìn đồ đạc, tường, trần nhà hư hỏng do thấm dột, rồi tốn rất nhiều nhân lực, tài chính để sửa chữa. Lúc này, tổn thất còn lớn hơn nhiều so với chi phí sửa chữa, chống thấm trước đó.

Bất kể đó là tòa nhà dân cư, nhà máy, bệnh viện hay trường học, trong mùa mưa và nhiệt độ cao, các biện pháp chống thấm kịp thời và bảo trì, bảo vệ trước là rất quan trọng đối với an toàn môi trường và an toàn tính mạng.

Đối với nhà máy cũ, việc chống thấm cần được chú trọng nhiều hơn. Do kết cấu bản thân không ổn định và hệ thống chống thấm yếu nên việc chống thấm như thế nào cho tốt phải căn cứ vào đặc thù của từng bộ phận trong nhà xưởng. môi trường xây dựng.

Môi trường 1: chống thấm khu vực văn phòng

 1. Trong mùa mưa, hãy kiểm tra cẩn thận xem có rò rỉ nước trong văn phòng, ký túc xá và phòng chứa đồ hay không, lập biên bản về vị trí rò rỉ và xử lý kịp thời.
 2. Quan sát độ dốc thoát nước của khu vực ngoài trời, khu vực đường giao thông, v.v.
 3. Đối với việc thoát nước, đảm bảo rằng thiết bị ở trong tình trạng tốt và không bị hỏng hóc, và sử dụng giếng thu nước trên công trường để thoát nước kịp thời gần đó. Tại máng xối, khi trời mưa nên trang bị máy bơm nước để hút bể phốt, nước xả ra rãnh thoát nước trên mặt đất.

Môi trường 2: khu vực công nhân viên sinh sống

 1. Trước khi có mưa lớn diện rộng tiến hành kiểm tra an toàn các nhà tạm để xem có các nguy cơ mất an toàn như mưa dột, sét đánh, rung lắc… ​​và xử lý kịp thời nếu có.
 2. Kiểm tra hệ thống thoát nước của căng tin, nhà vệ sinh lộ thiên, kịp thời khơi thông đường ống thoát nước.
 3. Móng và tường nhà ở của cán bộ phải cao hơn 300mm so với mặt đất tự nhiên. Dùng gạch vôi cát gia cố để đảm bảo an toàn cho phần kết cấu. Sàn trong nhà nên cao hơn ngoài trời hơn 100mm để ngăn nước mưa xâm nhập.

Môi trường 3. vùng nguyên liệu không thấm nước

 1. Nguyên vật liệu, máy móc kim loại bên ngoài kho của nhà máy nên để ở nơi có địa hình cao ráo. Không bị nước mưa xói mòn, đồng thời phần dưới của máy móc nên được đệm, ke cao bằng gỗ và các vật liệu khác Nếu máy móc quan trọng, không thể dính nước hay hơi ẩm thì phải được bảo quản trong nhà kho có mái che tránh mưa để tránh thanh thép bị ăn mòn và động cơ hư hỏng khi gặp nước.
 2. Đối với vật liệu sản xuất, cần chú ý đến công việc chống ẩm trên mặt đất, và các biện pháp xếp chồng tương ứng phải được thực hiện theo tính chất của vật liệu.
 3. Nói chung, cần chú ý đến việc xếp vật liệu, và chúng phải được đặt an toàn cách mặt dốc của hố móng không dưới 3m, một số vật liệu rơi vãi phải được cất gọn gàng.
 4. Đối với nơi đặt nguyên liệu, bán thành phẩm, để tránh bị mưa, ngấm, cần chú ý đến hiện tượng rò rỉ nước trên mái, tường ngoài khu vực đặt nguyên liệu.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

Nói về rò rỉ vết nứt ở tường ngoài, nó là tương đối phổ biến trong xây dựng. Chủ yếu có ba loại vết nứt: vết nứt do nhiệt độ, vết nứt do co ngót khô và vết nứt do thi công.

Các vấn đề về chống thấm

Bên ngoài của nhà máy thường có có một khu vực rộng lớn bị ảnh hưởng bởi nước mưa, và khi mùa hè đến, một khi vấn đề về các vết nứt gia tăng. Nước mưa xâm nhập có thể dễ dàng hình thành sự tích tụ nước trong tường. Lúc này cần tiến hành kiểm tra để tìm điểm rò rỉ và xử lý hết nước bên trong.

Sieuthison.vn sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp chống thấm nhỏ để giải quyết khoảng trống trên tường.

 1. Khi khoảng trống rộng, khoảng trống có thể tích tụ nước khi bị thấm. Nên san đầy bằng sơn hoặc các chất chống thấm
 2. Khi khe hở hẹp, có thể sử dụng polyurethane và sơn chống thấm khác để sơn khe hở, và độ dày của màng sơn phải được kiểm soát ở mức 1,0mm ~ 1,5mm càng dày càng tốt.

Với sự gia tăng lượng mưa vào mùa hè, việc chống thấm phải được thực hiện càng sớm càng tốt và việc xử lý có mục tiêu theo các môi trường khác nhau có thể hình thành lớp bảo vệ chống thấm hiệu quả.

Địa chỉ mua sơn chống thấm – dịch vụ chống thấm uy tín

Nếu bạn cần mua sơn chống thấm hay cần thi công chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon