NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THI CÔNG SƠN EPOXY ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

Sơn epoxy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nhưng làm thế nào để thi công sơn epoxy một cách an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Ở bài viết ngày hôm nay, Sieuthison.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

1. Sơn epoxy có độc hại hay không?

Sơn epoxy có chứa nhiều dung môi hữu cơ, dễ hóa hơi và có tính bay hơi cao. Sơn lót epoxy chứa hàm lượng chất nhựa từ 30 đến 40%, hàm lượng dung môi từ 60 đến 70%. Chẳng hạn như xylen, toluen, rượu isobutyl, etylbenzen…Sơn nhựa epoxy chứa hàm lượng dung môi khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Sơn nhựa epoxy thường chứa 20% – 40% chất dung môi, 60% – 80% chất nhựa.

sơn epoxy cho nhà xưởng

Khi thi công sơn epoxy, dung môi hữu cơ ở trạng thái bay hơi khiến cho người sử dụng hít phải chất này qua đường hô hấp. Người hít phải thường gặp những tình trạng như chóng mặt, giảm bạch cầu, tiểu cầu… Hay các bệnh về da như mẩn ngứa, viêm da dị ứng, kích ứng da… Còn về bệnh tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, đau dạ dày… Hoặc nghiêm trọng hơn về bệnh hô hấp như phù phổi, viêm mũi… Những triệu chứng này thường xảy ra với những ai tiếp xúc thường xuyên và thi công sơn epoxy.

Sau khi thi công xong, sơn epoxy tạo ra một bề mặt rắn chắc, liền mạch, bảo vệ tốt cho bề mặt bê tông… Do đó, sơn epoxy sau khi thi công xong sẽ không độc hại, đảm bảo an toàn cho người dùng.

2. Biện pháp thi công sơn epoxy an toàn

sơn epoxy hiệu quả

Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy áp dụng các giải pháp sau đây để hạn chế nguy cơ nhiễm độc từ sơn:

  • Phải nắm rõ về thành phần cấu tạo của sơn epoxy được sử dụng. Và các vấn đề sức khỏe liên quan đến thành phần chính của sơn epoxy.
  • Tại địa điểm thi công nên lắp đặt quạt thông gió cấp xả khí. Và thực hiện thao tác sơn ở trạng thái vận hành quạt thông gió.
  • Kiểm tra việc cấp phát và sử dụng mặt nạ chống độc cá nhân và bộ lọc mặt nạ chống bụi phù hợp.Trong trường hợp thông gió không đầy đủ, cấp phát mặt nạ dưỡng khí hoặc mặt nạ chống độc khí độc kiểu che toàn mặt dạng điện động hoặc phi điện động
  • Thực hiện tập huấn về bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS) dành cho người lao động.
  • Thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi bố trí người lao động làm việc.
  • Kiểm tra và loại bỏ các chất có thể gây cháy nơi làm việc.
  • Kiểm tra xem có bảo quản sơn tại khóa theo đúng quy định không.
  • Sử dụng sơn đảm bảo chất lượng. Sử dụng sản phẩm sơn chất lượng tốt sẽ không chứa các chất độc hại. Không những đem lại độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình mà nó còn giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

sử dụng sơn epoxy an toàn

Trên đây là những thông tin liên quan đến hướng dẫn thi công sơn epoxy để tránh gây hại cho sức khỏe. Nếu như bạn cần tư vấn, chọn mua những dòng sơn epoxy chính hãng, chất lượng thì có thể liên hệ đến Sieuthison.vn thông qua:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon