PHÂN BIỆT GIỮA SƠN CHỐNG THẤM VÀ CHẤT CHỐNG THẤM

Dưới tác động của khí hậu, môi trường xung quanh cũng như thời gian đã khiến ngôi nhà bị xuống cấp, xuất hiện nhiều vết nứt, sơn bị loang lổ, bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Đây chính là hiện tượng nhà bị thấm dột, có thể do lỗi của việc sử dụng sai vật liệu chống thấm hay thi công sai kỹ thuật. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này để kịp thời xử lý nếu tường nhà bị thấm dột. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để Sieuthison.vn giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa sơn chống thấm và chất chống thấm nhé!

1. Tìm hiểu về sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm có thành phần đặc biệt. Giúp ngăn chặn sự thấm nước, bảo vệ tuổi thọ của các bức tường, giúp cho ngôi nhà luôn sạch đẹp và mới mẻ.

tìm hiểu về sơn chống thấm

Tác dụng của sơn chống thấm:

 • Khả năng chống thấm hiệu quả, tránh cho tường không bị thấm nước. Chống ẩm mốc, bảo vệ được các thiết bị trong nhà.
 • Mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Sơn chống thấm dễ dàng thi công, tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Chống thấm tối ưu, ngăn được nấm mốc, rêu, vi khuẩn xuất hiện trên tường nhà. Ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bảo vệ sức khỏe gia đình.
 • Sử dụng sơn chống thấm đúng cách sẽ bảo vệ được ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Từ đó, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

2. Những điều cần biết về chất chống thấm

Chất chống thấm là một dạng hóa chất ngăn thấm nước dạng lỏng. Do đó, dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình. Đồng thời có thể áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Hiểu đơn giản là những loại phụ gia đi kèm làm tăng khả năng chống thấm trong quy trình chống thấm xây dựng.

Khi thi công, thường trộn chất chống thấm vào xi măng để mang lại những tác dụng sau:

 • Tăng sự liên kết trong khối bê tông. Từ đó, hình thành nên một khối bê tông đặc không có kẽ hở, ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả.
 • Nâng cấp khả năng thi công.
 • Ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau như sân thượng, sàn nhà vệ sinh, bể nước…
 • Tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình.

3. Phân biệt giữa sơn chống thấm và chất chống thấm

Về đặc điểm giống nhau: Sơn chống thấm và chất chống thấm đều ngăn chặn sự thấm nước lên các bề mặt tường. Không để cho rêu mốc, vi khuẩn phát triển được trên tường, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Đồng thời bảo vệ công trình một cách tốt nhất, không bị loang lổ hay bong tróc sơn, giúp công trình luôn đẹp và có độ bền cao.

chất chống thấm

Về sự khác nhau:

 • Sơn chống thấm được dùng phủ bên ngoài lớp tường sau lớp sơn lót. Còn chất chống thấm là một loại phụ gia để trộn vào xi măng hoặc các khối bê tông.
 • Sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào. Còn chất chống thấm thì ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm lên bê tông.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến sự khác nhau giữa sơn chống thấm và chất chống thấm. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần mua sơn cho công trình thì có thể liên hệ đến số 1900.6716 các bạn nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất. 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848