QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN DẦU MỚI NHẤT NĂM 2013

Bước 1: Kiểm tra, vệ sinh bề mặt kim loại trước khi sơn

Trước khi thi công sơn thì cần kiểm tra bề mặt kim loại, tẩy toàn bộ rỉ sét, lớp sơn củ không còn đảm bảo. Sử dụng máy mài, chén cước,nhán xếp, sủi, giấy nhám.. để làm sạch, nếu rỉ sét rất nhiều thì có thể sử dụng dung dịch tẩy rỉ để tẩy , sau khi đánh rỉ, và tẩy sơn củ thì tiến hành kiểm tra bề mặt kim loại xem có những vị trí lòi lõm thì dùng matis chuyên dụng để vá, chà nhám lại những vị trí này.

Đảm bảo bề mặt trước khi sơn phải sạch, khô ráo mới tiến hành sơn lót chống rỉ.

Bước 2: Sơn 1 lớp chống rỉ

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của cấu kiện kim loại, lớp sơn lót này vừa có tác dụng chống rỉ sét vừa có tác dụng liên kết giữa lớp kim loại và lớp sơn phủ. Dùng dung môi hoặc xăng nhật để pha loãng sơn, tỷ lệ pha loãng tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thường không quá 10% đối với sơn tay và không quá 20% khi sử dụng súng phun, nên pha một lượng vừa đủ để thi công trong 1 buổi. súng phun sơn thường được sử dụng đối với công trình đòi hỏi độ thẩm mỹ cao. Có thể sử dụng cọ, rulo đối với diện tích nhỏ.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn dầu

Bước 3: Sơn 2 lớp phủ

Sau khi lớp sơn lót khô khoản 4h, tiến hành kiểm tra lại bề mặt, xả nhám lại những vị trí bị chảy sơn, sơn không đều..tiến hành phủ 2 lớp màu, lưu ý về pha sơn tương tự lớp sơn lót. Sau khi phủ 2 lớp, kiểm tra lại bề mặt dặm vá lại cho đạt yêu cầu. Lớp sơn đều màu, bề mặt bóng sáng thì đạt.

Những lưu ý trong quá trình thi công

  • Tùy thuộc vào điều kiện môi trường thực tế trong quá trình thi công mà thời gian giữa các bước có thể khác nhau. Không thi công điều kiện thời tiết bất lợi.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công như: không tiếp súc trực tiếp với ngọn lửa, mồi lửa, nghiêm cấm hút thuốc trong khu vực thi công, mang thiết bị an toàn lao động đầy đủ, an toàn giàn giáo, thiết bị hỗ trợ thở trong môi trường độc hại…
  • Trong trường hợp sơn dính vào mắt, rửa sạch bằng nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra.
  • Bảo quản sơn nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không đổ sơn vào nước sinh hoạt hoặc cống rãnh.

Dịch vụ thi công sơn nước dầu chuyên nghiệp

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon