QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NƯỚC MỚI

Bước 1 – Kiểm tra, vệ sinh bề mặt tường trước khi thi công.

Tường sau khi tô ( trát ) cần được để khô sau 28 ngày. Trước khi thi công thì cần kiểm tra bề mặt tường xem có bị lồi lõm hay xen lẫn các loại tạp chất hay không. Sử dụng sủi, để làm sạch tường nếu có tạp chất, còn nếu tường lòi lõm quá mức cho phép thì cần liên hệ lại đơn vị giao thầu để xử lý lại tường

Kiểm tra độ ẩm tường trước khi thi công. Độ ẩm tường quyết định rất nhiều đến quá trình thi công cũng như chất lượng lớp sơn nước khi hoàn thiện. Bề mặt tường chưa khô sẽ khiến hơi ẩm vẫn tiếp tục thoát ra ngoài sau khi sơn khiến cho bề mặt sơn bị phồng rộp và bong tróc hoặc sinh ra nấm mốc trong quá trình sử dụng. Thường thì người thợ sơn sẽ dùng tay trần để xác định xem tường có đủ khô để sơn hay chưa, tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn chính xác, và theo yêu cầu của hợp đồng thì cũng có thể sử dụng máy đo độ ẩm để đo.Thông thường, độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường thường rơi vào khoảng 20-28% khi bả bột.

Bước 2 –  Bả 2 lớp bột

Đây là bước khá quan trọng quyết định đến độ phẳng của tường, yêu cầu thợ phải có tay nghề đủ cao. Bột trét tường không chỉ là lớp trung gian giữa bề mặt tường và sơn nước mà nó còn giúp che phủ các khuyết điểm của tường bê tông đồng thời đảm bảo cho màu sơn được phát huy tối đa nhất. Ngoài ra, bề mặt tường có bả bột sẽ giúp tiết kiệm được lượng sơn phủ đáng kể do khả năng bám dính của bột cao hơn nhiều so với bề mặt xi măng.

Các loại bột trét tường khác nhau sẽ có những định mức cũng như cách pha trộn khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất. Khuấy đều bột trét bằng máy và thi công bằng dao bã hết trong vòng 1 – 2 giờ thì mới khuấy mẻ mới.

Để đảm bảo hiệu quả cần bả 2 lớp bột, cách nhau từ 1 – 2 giờ. Sau khi lớp bột khô khoản 12 giờ, thường thì để qua 1 đêm,thì dùng máy xả nhám với diện tích lớn, dùng bàn xả tay với khu vực nhỏ hẹp, để làm mịn và loại bỏ bột thừa trên bề mặt tường.

Bước 3 – Sơn 1 lớp lót

Sơn lót hiện nay có khả năng chống thấm, chống kiềm, chống nấm mốc rất tốt, giúp tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt tường khỏi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài làm kéo dài tuổi thọ cho lớp phủ. lớp bột bã được để khô 1 đêm, tiến hành sử dụng súng phun hoặc rulo để thi công sơn lót.

Bước 4 – Sơn  2 lớp phủ

Các loại sơn có mặt trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất thường khuyến nghị số lớp sơn phủ là 2 lớp cách nhau khoản 2 – 4 giờ để đảm bảo màu sơn bền, đẹp. Có thể thi công sơn phủ bằng súng phun hoặc rulo, sử dụng các loại cọ, lulo nhỏ để thi công dáp mí tường hoặc các gờ, chỉ. Các thông số về định mức sơn, mã màu sơn, độ dày màn sơn tùy thuộc vào từng loại sơn , cần đọc kỹ hướng đẫn trước khi thi công.

Những lưu ý trong quá trình thi công

  • Tùy thuộc vào điều kiện môi trường thực tế trong quá trình thi công mà thời gian giữa các bước có thể khác nhau.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công như: mang thiết bị an toàn lao động đầy đủ, an toàn giàn giáo, thiết bị hỗ trợ thở trong môi trường độc hại…
  • Trong trường hợp sơn dính vào mắt, rửa sạch bằng nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ kiểm tra.
  • Bảo quản sơn nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không đổ sơn vào nước sinh hoạt hoặc cống rãnh.

Dịch vụ thi công sơn nước chuyên nghiệp

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848