SÂN THƯỢNG THẤM NƯỚC KHỔ SỞ, CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi các tầng của tòa nhà ngày càng cao, nhiều loại căn hộ sẽ có sân thượng. Đặc biệt là tầng trên cùng song lập hoặc tầng phẳng lớn, tầng trên cùng của biệt thự và ban công thường được coi là quà tặng. Nó không chỉ có thể mở rộng không gian, diện tích ngôi nhà mà cả tầm nhìn cũng sẽ rất thoáng.

Tuy nhiên, có rất nhiều rắc rối trên sân thượng. Chẳng hạn như sân thượng thông thường không có mái hiên, mưa là một vấn đề. Về vấn đề này, khi trang trí sân thượng, chống thấm phải được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, sân thượng suốt ngày hứng gió và nắng, chắc chắn một ngày nào đó sẽ bị dột nước thì phải làm sao. Trước tình trạng rò rỉ nước trên sân thượng, trước hết nguyên nhân rò rỉ nước là gì?

Các nguyên nhân gây rò rỉ nước ở sân thượng như sau:

1. Các vật liệu chống thấm kém đã được sử dụng trong quá trình trang trí. Điều này làm giảm đáng kể hiệu quả chống thấm nước.

>> Tham khảo: Bảng giá sơn chống thấm

2. Trong quá trình thi công bề mặt công trình, lớp chống thấm đã thi công bị phá hủy dẫn đến rò rỉ nước.

3. Xử lý mái dốc không tốt, giai đoạn sau tích tụ nước ở các chỗ trũng. Lớp chống thấm bị hư hỏng. Theo diện tích sân thượng chung, độ dốc không được nhỏ hơn 3%.

4. Van khóa chống nước, nếu công nghệ không đạt tiêu chuẩn cũng sẽ gây rò rỉ nước.

5. Một số chủ nhà vì mục đích làm đẹp mà phủ xanh sân thượng. Nhưng không có thiết kế chắn rễ dưới cây xanh, rễ cây sẽ đâm xuyên qua lớp chống thấm gây rò rỉ nước.

Đến đây, một số bạn có thể hỏi, sau khi phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ nước trên sân thượng

Chúng ta có thể xử lý như thế nào để chống thấm?

1. Khi phát hiện rò rỉ nước, việc đầu tiên là tìm lại lớp chống thấm ban đầu. Do lớp chống thấm không lộ ra ngoài nên cần phải cạo bỏ lớp bề mặt.

2. Sau khi loại bỏ lớp chống thấm ban đầu, san phẳng lại. Và thiết kế một số lỗ thông hơi để thoát nước tích tụ trong lớp cách nhiệt.

3. Nếu cần làm đẹp sân thượng thì lớp chống thấm phải có lớp chống thấm ngăn gốc. Nhìn chung có hai loại lớp chống thấm chặn gốc: màng nhựa đường cải tiến, màng polyme, sơn chống thấm gốc xi măng. Và khi làm đẹp cố gắng không làm hỏng lớp chống thấm bên dưới, nếu chẳng may làm hỏng thì phải xử lý kịp thời.

4. Sau khi chống thấm xong phải tiến hành xử lý tìm mái dốc tránh đọng nước, tiến hành thử nước kín cho đến khi không còn rò rỉ nước.

Các phương pháp nêu trên dựa trên tình trạng rò rỉ nước không quá nghiêm trọng. Một khi rò rỉ nước nghiêm trọng,  nếu muốn xử lý tốt hơn, bạn có thể chọn tìm một đội ngũ chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Dịch vụ chống thấm của Sieuthison.vn.

Đại lý bán và thi công sơn chống thấm

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon