SƠN CÁCH NHIỆT TÒA NHÀ CÓ HỮU ÍCH KHÔNG?

Trên thực tế, sơn phủ cách nhiệt mái nhà là loại sơn gốc nước với chức năng cách nhiệt, phản xạ nhiệt xuất hiện vài năm trở lại đây. Nhìn chung sơn cách nhiệt rất được ưa chuộng nhất vào mùa hè nóng bức vì nó có thể làm giảm nhiệt độ dưới ánh nắng gay gắt.

Sơn cách nhiệt có hữu ích không?

Ngày nay, sơn cách nhiệt được sử dụng rất nhiều. Sơn cách nhiệt có rất nhiều loại nhưng được ưa chuộng nhất là sơn cách nhiệt phản xạ nhiệt, nguyên tắc của nó là phản xạ nhiệt do tia nắng mặt trời tạo ra, từ đó làm giảm sự gia tăng nhiệt để đạt được mục đích của cách nhiệt. Ngoài ra còn có lớp phủ cách nhiệt loại có khả năng chịu nhiệt cao, được sử dụng để cách nhiệt bên trong lớp phủ bằng cách ngăn chặn sự lan truyền nhiệt.

                                                                 Thi công sơn chống nóng

Hiệu quả cách nhiệt của sơn cách nhiệt

Muốn xem lớp phủ phản xạ nhiệt có hiệu quả như thế nào thì bạn cần nhìn từ năm khía cạnh:

Một là: độ phản chiếu, là mức độ sơn phản chiếu ánh sáng bên ngoài.

Thứ hai là:  độ phát xạ, hai điểm này là chỉ số quan trọng để kiểm tra hiệu quả cách nhiệt của lớp phủ tương ứng và sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài lớp phủ.

Thứ ba là: hiệu quả tự làm sạch, tức là nó có dễ lau chùi hay không và có khả năng kháng bụi mạnh hay không.

Thứ tư là:  khả năng chống nước, phụ thuộc vào tuổi thọ của lớp phủ trong môi trường có độ ẩm cao.

Thứ năm là: khả năng chịu được tia cực tím của lớp phủ. Ba chỉ số sau kiểm tra thời gian sử dụng của sơn, hiệu suất tương ứng càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu.

                                                                        Sơn chống nóng CADIN

Sơn cách nhiệt mái nhà hiệu quả

Khi sơn cách nhiệt mái nhà được áp dụng cho bề mặt tòa nhà, nó có thể làm giảm nhiệt cho các tòa nhà vào mùa hè nóng bức. Nó cải thiện hiệu quả cách nhiệt của kết cấu tòa nhà, nhờ đó giảm tiêu thụ năng lượng điều hòa không khí và làm lạnh và tiết kiệm năng lượng.

Lớp phủ cách nhiệt bức xạ khác với các vật liệu cách nhiệt xốp như nhựa xốp và bông thủy tinh. Vào ban ngày, năng lượng mặt trời liên tục được truyền vào bên trong và kết cấu thông qua các vật liệu cách nhiệt rào cản trên mái và tường, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống vào ban đêm.

Sức nóng trong phòng và trong cấu trúc tòa nhà không thể bị giảm nhiệt ngay lập tức. Do đó sơn chống nóng là lựa chọn tuyệt vời do lớp phủ cách nhiệt bức xạ có thể tỏa nhiệt hấp thụ dưới dạng phát nhiệt, do đó làm mát trong nhà và ngoài trời với tốc độ tương tự.

Đặc điểm của lớp phủ cách nhiệt mái nhà

  • Khả năng chịu nhiệt độ cao trong một thời gian dài.
  • Độ dẫn nhiệt thấp: độ dẫn nhiệt của lớp phủ cách nhiệt có hiệu suất ức chế cách nhiệt có thể đạt khoảng 90%.
  • Lớp phủ cách nhiệt là một loại lớp phủ đạt được khả năng cách nhiệt thông qua khả năng chịu nhiệt cao của chính lớp phủ. Nó là một lớp phủ màng dày. Trong quá trình thi công lớp phủ, lớp phủ được thi công ở một độ dày nhất định, thường là 5-20mm, sau khi đủ khô và đông đặc, lớp phủ có khả năng làm chậm quá trình truyền nhiệt nhất định vì độ dẫn nhiệt của vật liệu rất nhỏ sau khi thi công. khô và tạo thành màng.

Tuổi thọ của sơn chống nóng cách nhiệt

Tuổi thọ của nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

  • Yếu tố xây dựng

Cách thi công sơn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của lớp màng sơn. Nếu thi cong đúng kỹ thuật thì lớp phủ chống nóng có thể có tuoir thọ đến 10 năm.

XEM THÊM:

                                                                              Thi công sơn chống nóng
  • Yếu tố môi trường

Các yếu tố môi trường như ánh nắng, gió, mưa ăn mòn, nhiệt độ… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của lớp phủ chống nóng. Sản phẩm dù có tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi hàng loạt vấn đề này. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng lớp phủ chống thấm có thể cải thiện hiệu quả tuổi thọ của công trình chống nóng.

  • Sản phẩm giả, kém chất lượng

Nhiều doanh nghiệp, xưởng nhỏ lấy khẩu hiệu sản phẩm chính hãng, công nghệ cao sản xuất một số loại sơn chống thấm kém chất lượng, giả, kém chất lượng, gây hại cho người tiêu dùng, tuổi thọ sử dụng không được đảm bảo.

Nhà phân phối và thi công sơn chống nóng

Sieuthison.vn – Công ty Cổ phần Đầu tư Hợp Thành Phát

Địa chỉ: 89 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 19006716/ 0918114848

Website: sieuthison.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthison.vn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon