SƠN LÓT EPOXY CHO BÊ TÔNG? ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT VÀ ỨNG DỤNG

Sơn lót epoxy là dòng sơn được sử dụng để tăng sự kết nối giữa bề mặt bê tông với lớp phủ. Trong bài viết ngày hôm nay, Sieuthison.vn sẽ giúp bạn tìm chi tiết hơn về sơn lót epoxy cho bê tông, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Đặc điểm và ứng dụng của sơn lót epoxy bê tông

Sơn lót epoxy có 2 thành phần chính. Bao gồm chất đóng rắn bằng polyamide hoặc amine. Được sử dụng để kết nối giữa lớp sơn nền với bề mặt sàn, tường một cách bền chặt hơn. Hơn nữa, chất lượng cũng như công dụng của sơn còn phải phụ thuộc vào cách bạn xử lý bề mặt có đạt hiệu quả hay không? Nếu như bề mặt bị bẩn hoặc gồ ghề sẽ ảnh nghiêm trọng đến độ bám dính.

Với đặc điểm như vậy mà dòng sơn này thường được ứng dụng trong việc thi công sơn epoxy cho nhà máy, xưởng công nghiệp, tàu biển, cột điện, bồn hóa chất, cột sóng ngoài biển…

2. Ưu điểm vượt trội của sơn epoxy bê tông

Sơn lót epoxy thường sở hữu những tính năng ưu việt như:

  • Độ bám dính cao, tăng cường độ phủ cho bề mặt. Và giúp lớp sơn phủ phía trên được bền màu hơn
  • Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời cho bề mặt.
  • Chống lại khả năng ăn mòn của hoá chất, nước biển.
  • Tạo độ bằng phẳng cho nền bê tông trước khi tiến hành sơn phủ.
  • Màu sắc sơn đa dạng, phù hợp với mọi công trình.

3. Dòng sơn lót epoxy chất lượng nhất hiện nay

Sơn lót CADIN là loại sơn lót Epoxy màu trong suốt 2 thành phần, đóng rắn bằng Polyamide. Được sử dụng cho bê tông giúp tăng độ bám dính, ngăn tác dụng kiềm hóa của bê tông. Thêm vào đó, dòng sơn này của CADIN còn sở hữu những đặc tính nổi bật như:

  • Độ bám dính cao.
  • Chịu ẩm.
  • Kháng kiềm tốt.

4. Hướng dẫn thi công sơn đúng kỹ thuật

Bước 1: Xử lý bề mặt

  • Đối với bề mặt bê tông mới: Bạn cần phải đặt lên khối bê tông một tấm plastic để có thể ngăn bụi bẩn và ẩm thấm từ mặt đất hấp thụ ngược lên. Sau đó cần thời gian để bê tông có thể khô lại hoàn toàn trong 3 – 4 tuần. Sau đó bạn tiến hành làm sạch sẽ bề mặt cần thi công như dầu mỡ bụi bẩn, quan trọng nhất là cần phải đảm bảo được độ kho của bên tông và độ ẩm dưới 15% là đạt tiêu chuẩn.
  • Bề mặt bê tông cũ: Bạn cần loại bảo được lớp sơn cũ bằng các công cụ như máy mài… Sau đó bạn cần làm sạch sẽ những thứ sót lại trên bề mặt cần thi công. Để có thể thi công một cách tốt nhất thì cần tránh những bụi bẩn dầu mỡ và khô hoàn toàn.

Bước 2: Giai đoạn cần làm trước khi thi công sơn lót epxoy

Làm sạch sẽ dầu mỡ bụi bẩn, các loại tạp chất để bề mặt thi công được tốt nhất. Các lớp sơn cũ thi công được 7 ngày thì bạn cần dùng giấy chà 300 – 400 để chà nhám và làm sạch bề mặt. Hoặc bạn có thể dùng dung môi để có thể làm sạch sẽ bề mặt.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn lót epoxy

Khuấy đều phần A bằng máy khuấy. Đổ từ từ phần đóng rắn (phần B) vào thùng chứa phần A theo tỉ lệ 4 phần A và 1 phần B. Khuấy thật đều khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Để ổn định sau 5 phút tiến hành thi công. Hỗn hợp đã phối trộn không được để quá 2 giờ.

Để mua được sơn lót epoxy chất lượng với mức giá hợp lý, vui lòng liên hệ đến Sieuthison.vn thông qua:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon