CHỐNG THẤM NGƯỢC LÀ GÌ? GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM NGƯỢC HIỆU QUẢ

Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng biện pháp chống thấm để bảo vệ kết cấu trước sự tác động của môi trường bên ngoài. Và một trọng những giải pháp đã và đang sử dụng rộng rãi nhất bởi những tính năng vượt trội cũng như khả năng chống thấm tối ưu. Đó là sơn chống thấm ngược. Hãy cùng Sieuthison tìm hiểu rõ hơn ở bài viết ngay sau đây nhé!

1. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược được hiểu là thi công chống thấm ở mặt trong kết cấu, nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm. Đây là giải pháp chống thấm để chống lại hiện tượng mao dẫn xảy ra bên trong kết cấu công trình. Hiểu đơn giản hơn là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm, mang đến lớp bảo vệ tối ưu.

Thi công chống thấm ngược hiệu quả

Do mặt ngoài tường tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm như nước mưa nên cần thi công chống thấm thuận. Còn phía mặt trong tường khi thực hiện chống thấm thêm một lần nữa để tránh hiện tượng mao dẫn nước thì gọi là chống thấm ngược.

2. Vì sao phải thi công sơn chống thấm ngược?

tại sao nên thi công chống thấm

Những lý do sau đây sẽ giải thích vì sao bạn nên thi công chống thấm ngược:

  • Khi không gian 2 nhà liền kề nhau, khoảng cách giữa khe tường quá hẹp để sử dụng phương pháp chống thấm thuận. Lúc này sử dụng chống thấm ngược là giải pháp tối ưu. 
  • Trường hợp 2 nhà chung tường thì sẽ phải sử dụng chống thấm ngược cho tường bên mình.
  • Các công trình như tầng hầm, bể chứa nước nên được sử dụng phương pháp chống thấm ngược ngay từ đầu. Bởi vì đây là nơi thường bị nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu. 
  • Trường hợp ngay từ đầu đã không sử dụng phương pháp chống thấm thuận gây ra tình trạng vỡ kết cấu. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Cần phải khắc phục bằng phương pháp sơn chống thấm ngược.

3. Phương pháp sơn chống thấm ngược hiệu quả nhất

phương pháp chống thấm hiệu quả

Để thi công sơn chống thấm ngược hiệu quả, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

  • Nên chống thấm ngược ngay từ đầu kết hợp với chống thấm thuận. Việc xử lý tường khi đã bị thấm là rất phức tạp, tốn thời gian và công sức. Chi phí chống thấm ban đầu cho công trình có thể hơi cao. Nhưng khi so với chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố do nguồn thấm thì lại ít hơn rất nhiều.
  • Làm bề mặt tường sạch – khô – ổn định trước khi chống thấm. Nên đục bỏ lớp vữa cũ đã hư hại. Sau đó trát lại, đợi ổn định rồi làm sạch bề mặt thêm lần nữa. Sau đó mới tiến hành dùng sơn chống thấm.
  • Dùng sản phẩm thích hợp để chống thấm ngược. Nên sử dụng những loại chất chống thấm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng. 

Việc sử dụng sơn chống thấm ngược ngay từ đầu thi công sẽ giúp ngăn chặn, xử lý triệt để các nguồn thấm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm này có thể liên hệ ngay đến Sieuthison để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon