ĐỘ DÀY TIÊU CHUẨN CỦA LỚP SƠN SÀN EPOXY LÀ BAO NHIÊU?

Để tạo nên một công trình sơn epoxy hoàn hảo thì một phần quyết định là dựa vào độ dày của lớp sơn sàn epoxy. Vậy độ dày tiêu chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng Sieuthison.vn tìm hiểu ngay ở bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tại sao độ dày lớp sơn sàn epoxy lại quan trọng?

Sơn sàn epoxy nhà xưởng

Một công trình epoxy chất lượng không chỉ được đánh giá bởi chất lượng sơn epoxy mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật sơn tốt. Việc hiểu rõ về độ dày của lớp sơn sàn epoxy là rất quan trọng. Nếu lớp sơn không đạt chuẩn thì chất lượng công trình sẽ giảm xuống. Không đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ bề mặt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Khi thi công phải đảm bảo đúng kỹ thuật, độ dày lớp sơn không quá dày hoặc quá mỏng. Vì vậy, việc biết được chiều dày tiêu chuẩn của lớp sơn epoxy đối với công trình là rất cần thiết.

2. Độ dày tiêu chuẩn của lớp sơn sàn epoxy là bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể nào để quy định chính xác độ dày tiêu chuẩn của lớp sơn epoxy. Thông thường, độ dày này còn phụ thuộc vào lớp sơn hoàn thiện. Một lớp sơn sàn mỏng gồm có 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Số lớp phủ có thể thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư.

2.1. Lớp sơn sàn epoxy đối với công trình yêu cầu mức độ chịu tải, chịu lực và chống mài mòn cao

Sàn epoxy phải có độ dày từ 300 micron (hoặc 0.01 inch) đến 5mm (1/5 inch). Hoặc trường hợp ngoại lệ có thể đạt tới 1cm (0.4 inch).

2.2. Sơn epoxy hệ lăn sàn

sơn epoxy

Độ dày sơn sàn sẽ từ 300 đến 600 micron. Phù hợp với mục đích để giữ cho bề mặt sàn sạch. Không bám bẩn và chịu được tải trọng nhẹ. Lớp sơn như này thường được ứng dụng sơn sàn nhà giữ xe gia đình, sân nhà, phòng lưu trữ. Còn với công trình cần khả năng chống chịu lực cao hơn thì lớp sơn có độ dày ít nhất từ 1 đến 2mm.

2.3. Đối với sơn epoxy hệ tự san phẳng

Lớp sơn thường có độ dày khoảng 2 đến 3mm. Đáp ứng tốt cho bề mặt sàn công nghiệp. Giúp sàn có độ bóng, độ bền cao và dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi. Còn đối với sàn công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với vật nặng, vật di chuyển tải trọng lớn thì độ dày có thể đạt đến 5mm đến 1cm.

2.4. Đối với sơn epoxy chống tĩnh điện

Đây là sự lựa chọn thích hợp cho các kho chứa súng, trung tâm đo lường kiểm định, nhà máy sản xuất đồ điện tử…Độ dày tiêu chuẩn của lớp sơn tĩnh điện có lưới đồng là 2mm, còn không có lưới đồng là 3mm.

3. Những lưu quan trọng khi đánh giá độ dày lớp sơn sàn

thi công sơn sàn epoxy

Bạn cần phải chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng trước khi thi công. Để đảm bảo được lớp sơn dày 5mm thì không những tồn tại trên mặt bê tông mà còn bám dính tốt vào lớp nền. Và một số hệ thống sàn nhựa tổng hợp cần có lớp phủ dày hơn.

Trên đây là những thông tin về độ dày tiêu chuẩn của lớp sơn sàn epoxy cho từng loại công trình. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả cho công trình. Và nếu cần được tư vấn thêm về dịch vụ thi công sơn epoxy thì hãy liên hệ đến số 1900.6716 của Sieuthison.vn, các bạn nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon