GỢI Ý CÁCH CHỐNG THẤM MÁI NGÓI HIỆU QUẢ NHẤT

Mái ngói bị thấm dột là hiện tượng thường xuyên xảy ra tại các ngôi nhà đã được xây dựng nhiều năm và luôn chịu tác động xấu từ thời tiết. Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất thì ở bài viết ngày hôm nay, Sieuthison sẽ giúp bạn tìm ra cách chống thấm mái ngói triệt để nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến việc mái ngói bị thấm dột

Mái ngói thường được sử dụng tại các công trình nhà mái bằng hoặc nhà cấp 4. Khi xuất hiện các vết nứt vỡ, vật liệu không đảm bỏa 100% hoặc quy trình thi công đã bỏ qua giai đoạn chống thấm thì sẽ khiến nhà bị thấm dột. Trước khi tìm ra biện phấp chống thấm mái ngói phù hợp thì bạn cần xác định những nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này.

nguyên nhân mái ngói bị thấm dột

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng mái ngói bị thấm dột:

  • Mái ngói không đảm bảo chất lương. Và quy trình thi công không đúng kỹ thuật dẫn đến hư hỏng, dễ dàng bị thấm dột.
  • Các mái ngói khi thi công không được lắp khớp với nhau, tạo ra các khe hở làm cho nước dễ thấm vào bên trong gây ra tình trạng thấm dột.
  • Mái ngói không được thiết kế độ dốc để thoát nước.
  • Công trình được đưa vào sử dụng quá lâu và bỏ qua các giai đoạn chống thấm ban đầu.

2. Gợi ý những phương pháp chống thấm mái ngói hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp chống thấm mái ngói nhưng để chọn ra cách hiệu quả nhất thì Sieuthison xin giới thiệu đến cho bạn 3 cách sau đây:

2.1. Thay thế các miếng ngói bị nứt vỡ

Đây là phương án đầu tiên được nhiều người áp dụng nhiều nhất. Thay thế các tấm ngói bị nứt vỡ, sứt mẻ sẽ giúp bạn giải quyết triệt để hiện tượng thấm dột. Hơn nữa, để tăng khả năng chống thấm hiệu quả hơn thì bạn cần tìm được những vật liệu chất lượng.

2.2. Sử dụng băng keo chống thấm

Băng kéo chống thấm được thiết kế lớp kéo cực kỳ dày, khả năng dám dính tốt. Phù hợp để xử lý những khu vực mái ngói thấm dột. Ngoài ra, bên ngoài băng keo còn có giấy bạc cách nhiệt, khá thích hợp với mái ngói. Vừa có tác dụng ngăn nước, vừa cách nhiệt, giảm nhiệt cho nhà ở.

2.3. Sơn chống thấm mái ngói

sơn chống thấm mái ngói

Sơn chống thấm chính là giải pháp tối ưu, giải quyết hiện tượng thấm dột ở mái ngói một cách hiệu quả, triệt để. Không chỉ có tác dụng trong việc ngăn ngấm nước mà còn bảo vệ ngói khỏi các tác động như rêu mốc, mảng bám…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm khác nhau. Chẳng hạn như sơn chống thấm gốc xi măng, gốc epoxy, gốc Bitum, gốc Polyurethane…Để sở hữu được các dòng sơn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đến Sieuthison nhé!

3. Cần lưu ý gì khi chống thấm mái ngói

thi công chống thấm cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thi công chống thấm mái ngói bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi thi công tuyệt đối không được đứng lên mái để đảm bảo an toàn.
  • Những miếng ngói bị vỡ, rêu mốc thì cần phải thay thế ngay lập tức.
  • Tại các điểm giao, góc thì cần dùng xi măng hoặc chất kết dính. Để cố định lại cho phần mái chắc chắn hơn.

Bài viết ngày hôm nay đã chia sẻ đến cho bạn cách xử lý chống thấm mái ngói sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công cho công trình của mình. Và đừng quên liên hệ đến số 1900.6716 để được mua sơn chống thấm chất lượng với mức giá hợp lý nhé!

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848