GỢI Ý NHỮNG BỀ MẶT KHÔNG NÊN THI CÔNG SƠN EPOXY

Sơn epoxy ngày càng trở nên phổ biến tại các công trình xây dựng bởi vì tính thấm mỹ cũng như ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên, chỉ có một số bề mặt hợp với dòng sơn này và đạt hiệu quả cao trong thi công. Vậy đâu là những bề mặt không nên thi công sơn epoxy? Hãy cùng Sieuthison tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé!

1. Sàn bê tông kết cấu kém

kết cấu sàn bê tông

Sàn bê tông có kết cấu kém là bề mặt không nên thi công sơn epoxy. Bởi vì sơn chỉ đạt chất lượng trên cấu trúc bề mặt đảm bảo tốt, đạt đủ các tiêu chí cần có. Nếu thi công sơn lên bề mặt có kết cấu kém thì tính vẹn toàn của sàn sẽ bị ảnh hưởng. Lâu dần, dưới tác động của các tác nhân bên ngoài, cấu trúc sàn ngày càng yếu dần đi và bị hư hỏng. 

2. Sàn gỗ

bề mặt sàn gỗ

Sàn gỗ là bề mặt bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi thi công sơn epoxy. Bởi sàn gỗ còn phụ thuộc vào độ tuổi, thể loại và cấu trúc sàn. Khác với bê tông, sàn này có thể di chuyển, uốn dẻo nên không hoàn hảo để sơn sàn epoxy. Đồng thời, sơn epoxy được đánh giá cao khi áp dụng trên các nền bê tông cứng, không dẻo.

3. Sàn không tráng không áp dụng thi công sơn epoxy

Ngoài 2 loại sàn trên thì bạn cũng không nên thi công sơn sàn epoxy cho bề mặt sàn không tráng. Đây chính là những bề mặt bê tông không được phủ hoặc không có lớp mài mòn, dễ dàng bị hư hỏng. 

Những khu vực như sàn nhà kho, sàn bị chịu tải trọng nặng, tiếp xúc thường xuyên với hóa chất. Khi không có lớp bảo vệ hoặc lớp tráng phủ thì khi sơn epoxy dễ dàng dẫn đến tình trạng sàn bị xuống cấp nhanh chóng. Gây thiệt hại lớn về tài chính cũng như thời gian sửa chữa lại.

4. Sàn gạch

sàn gạch

Để biết được sàn gạch có thể thi công sơn epoxy hay không thì bạn cần phải dựa vào loại gạch, thời gian sử dụng và tình trạng gạch. Đồng thời, cần đánh giá về các điều kiện thi công, chuẩn bị dụng cụ và nghiên cứu kỹ càng về quy trình sơn epoxy. 

5. Không nên thi công sơn epoxy trên sàn gạch men

Gạch men là vật liệu quen thuộc, dễ dàng thấy trong phòng bếp, phòng thay đồ hay nhà vệ sinh…Vì đặc trưng của loại sàn này là gạch đã được tráng men, nung cứng nên rất trơn trượt. Khi bạn sơn epoxy lên bề mặt này thì làm giảm đi tính bám dính của sơn epoxy. Vì vậy, khi thi công sàn gạch men, người ta thường sử dụng vữa để giữ hệ thống với nhau. Có thể là góc polime hoặc gốc xi măng hoàn toàn.

6. Ngói đá

ngói đá

Bề mặt không nên sơn epoxy cuối cùng là ngói đá. Bởi vì đây là vật liệu xây dựng không có lớp tráng men, khó vệ sinh. Khi thi công sẽ làm giảm hiệu quả bám dính cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Bài viết này đã chia sẻ đến cho bạn những bề mặt không nên thi công sơn epoxy. Hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp đáng tiếc khi tiến hành thi công. Và đừng quên liên hệ đến 1900.6716 nếu bạn cần tư vấn về sơn và dịch vụ thi công sơn nhé!

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848