HƯỚNG DẪN CÁCH PHA SƠN EPOXY ĐÚNG TỶ LỆ ĐỊNH MỨC

Sơn epoxy là một dòng sơn đặc biệt. Do đó, bạn cần phải biết cách pha sơn epoxy đúng tỷ lệ định mức để giúp hoàn thiện công trình một cách bền đẹp nhất. Hiểu được vấn đề này, Sieuthison.vn xin chia sẻ đến cho các bạn cách pha sơn đạt chuẩn trong bài viết sau đây.

1. Tại sao cần phải pha sơn epoxy chuẩn?

Mỗi loại sơn epoxy sẽ có cách pha sơn khác nhau và tùy vào từng hãng sản xuất. Nếu pha sai theo hướng dẫn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, pha trộn sơn là giai đoạn quan trọng khi thi công sơn sàn công nghiệp.

thi công sơn epoxy

Để biết chính xác tỉ lệ pha sơn thì bạn cần xem trên nhãn mác đóng gói hoặc trong tài liệu kỹ thuật của sản phẩm do hãng sơn ban hành. Thông thường, khi sử dụng sơn epoxy 2 thành phần thì việc thi công chỉ cần trộn 2 thành phần lại với nhau. Sau đó, dùng máy trộn sơn trong vòng 3 phút.

2. Hướng dẫn cách pha sơn epoxy đúng tỷ lệ

Cách pha sơn epoxy đúng tỷ lệ được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở nắp thùng 2 thành phần A và B của sơn epoxy.
  • Bước 2: Dùng máy khuấy và khuấy đều thành phần A.
  • Bước 3: Đổ từ từ thành phần B vào và cần pha sơn theo đúng tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Bước 4: Dùng máy khuấy trộn đều 2 thành phần với nhau. Bạn có thể pha thêm dung môi phù hợp để dễ dàng thi công hơn.
  • Bước 5: Sau thi trộn xong mang sơn để thi công sơn sàn.

sơn sàn

3. Những sai lầm thường gặp khi tiến hành pha sơn epoxy

Sau đây sẽ là một số lỗi hay gặp phải khi tiến hành pha sơn epoxy:

3.1. Không sử dụng máy trộn điện

Nhiều bạn thường nghĩ rằng chỉ nên khuấy sơn bằng lực tay hay lắc xô là được. Nhưng đây là một sai lầm hay gặp phải. Bởi vì khi trộn sơn cần phải một lực xoáy đáng kể để trộn hiệu quả nhất.

3.2. Nhầm lẫn khối lượng và trọng lượng

Khi pha sơn nhầm tỷ lệ là một sai lầm nghiêm trọng. Hỗn hợp với quá nhiều chất đóng rắn có thể khiến mặt sàn trở nên bóng dầu. Từ đó, ảnh hưởng đến công trình bị xuống cấp nhanh chóng, không đạt đúng với yêu cầu.

3.3. Sử dụng sản phẩm hết hạn

Các sản phẩm Epoxy sắp hết hạn hoặc được để lâu có thể lượng chất độn bị chìm, lắng xuống đáy bao bì. Nếu muốn sử dụng sản phẩm, bạn cần cho sản phẩm vào một chiếc xô mới và cạo đáy đúng cách. Sau đó trộn kỹ trước khi thêm thành phần B. Nếu không, sản phẩm bị kẹt ở dưới đáy sẽ không bao giờ được trộn đều với chất làm cứng đúng cách. Điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

hướng dẫn thi công sơn epoxy

4. Những lưu ý cần tránh trong quá trình pha sơn epoxy

  • Sơn đã pha trộn cần thi công ngay. Chính vì vậy, nên chú ý chỉ pha lượng sơn vừa đủ để thi công tránh sơn đông đặc không thể sử dụng được nữa. Trung bình, thời gian sử dụng sơn đã pha trộn là 90-120 phút.
  • Đối với sơn epoxy gốc dầu thì dung môi pha sơn epoxy là hệ gốc dầu. Thành phần trong dung môi là rất độc hại nên khi thi công sơn epoxy người thợ thường phải bịt khẩu trang, đeo bao tay, không cho dung môi tiếp xúc với da trừ trường hợp cơ thể có dính sơn.
  • Tỉ lệ pha chế sơn epoxy tự phẳng và tỉ lệ pha chế sơn epoxy phủ 03 lớp thường khác nhau, sơn epoxy tự phẳng thì không dùng dung môi pha sơn epoxy. Khi pha sơn epoxy riêng lẻ thì cần phải pha đúng định mức và tỉ lệ, nếu không sơn epoxy sẽ không đóng rắn.

bề mặt epoxy sáng bóng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách pha sơn epoxy đúng tỷ lệ, tạo ra một công trình bền đẹp theo thời gian. Để mua sơn Epoxy giá tốt hãy liên hệ ngay Sieuthison.vn thông qua:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848