KHI THI CÔNG SƠN EPOXY CHO CÔNG TRÌNH CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE?

Sơn epoxy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nhưng làm thế nào để thi công sơn epoxy cho công trình một cách an toàn và đảm bảo cho sức khỏe. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Sieuthison.vn để trả lời được câu hỏi này nhé!

1. Sơn epoxy có độc hại hay không?

Sơn epoxy có chứa nhiều dung môi hữu cơ, dễ hóa hơi và có tính bay hơi cao. Sơn lót epoxy chứa hàm lượng chất nhựa từ 30 đến 40%, hàm lượng dung môi từ 60 đến 70%. Chẳng hạn như xylen, toluen, rượu isobutyl, etylbenzen…Sơn nhựa epoxy chứa hàm lượng dung môi khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Sơn nhựa epoxy thường chứa 20% – 40% chất dung môi, 60% – 80% chất nhựa.

sơn epoxy có an toàn không

Khi thi công sơn epoxy, dung môi hữu cơ ở trạng thái bay hơi khiến cho người sử dụng hít phải chất này qua đường hô hấp. Người hít phải thường gặp những tình trạng như chóng mặt, giảm bạch cầu, tiểu cầu… Hay các bệnh về da như mẩn ngứa, viêm da dị ứng, kích ứng da… Còn về bệnh tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, đau dạ dày… Hoặc nghiêm trọng hơn về bệnh hô hấp như phù phổi, viêm mũi… Những triệu chứng này thường xảy ra với những ai tiếp xúc thường xuyên và thi công sơn epoxy.

Sau khi thi công xong, sơn epoxy tạo ra một bề mặt rắn chắc, liền mạch, bảo vệ tốt cho bề mặt bê tông… Do đó, sơn epoxy sau khi thi công xong sẽ không độc hại, đảm bảo an toàn cho người dùng.

2. Hướng dẫn thi công sơn epoxy cho công trình đảm bảo an toàn sức khỏe

Để đảm bảo sức khỏe, bạn khi thi công sơn epoxy cho công trình, hãy áp dụng các giải pháp sau đây để hạn chế nguy cơ nhiễm độc từ sơn:

thi công sơn epoxy

  • Phải nắm rõ về thành phần cấu tạo của sơn epoxy được sử dụng. Và các vấn đề sức khỏe liên quan đến thành phần chính của sơn epoxy.
  • Tại địa điểm thi công nên lắp đặt quạt thông gió cấp xả khí. Và thực hiện thao tác sơn ở trạng thái vận hành quạt thông gió.
  • Kiểm tra việc cấp phát và sử dụng mặt nạ chống độc cá nhân và bộ lọc mặt nạ chống bụi phù hợp.Trong trường hợp thông gió không đầy đủ, cấp phát mặt nạ dưỡng khí hoặc mặt nạ chống độc khí độc kiểu che toàn mặt dạng điện động hoặc phi điện động
  • Thực hiện tập huấn về bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS) dành cho người lao động.
  • Thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi bố trí người lao động làm việc.
  • Kiểm tra và loại bỏ các chất có thể gây cháy nơi làm việc.
  • Kiểm tra xem có bảo quản sơn tại khóa theo đúng quy định không.
  • Sử dụng sơn đảm bảo chất lượng. Sử dụng sản phẩm sơn chất lượng tốt sẽ không chứa các chất độc hại. Không những đem lại độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình mà nó còn giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

3. Địa chỉ cung cấp sơn epoxy uy tín, chất lượng

Nói đến cửa hàng sơn uy tín tại TPHCM thì cái tên đầu tiên không thể không kể đến đó chính là Sieuthison.vn. Đây là đơn vị đã và đang giữ được vị trí vững chắc trong lòng nhiều người với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và bề dày kinh nghiệm hoạt động. Sieuthison.vn chuyên cung cấp các dòng sơn epoxy chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, đảm bảo chất lượng và giá cả.

địa chỉ cung cấp sơn uy tín

Hy vọng với thông tin bài viết này mang lại sẽ giúp bạn thực hiện thi công sơn epoxy cho công trình đạt chất lượng và đảm bảo sức khỏe. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng sơn epoxy, hãy liên hệ đến:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848