LÝ DO TẠI SAO TƯỜNG NHÀ BỊ THẤM NƯỚC DÙ ĐÃ THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM

Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, mưa kéo dài và độ ẩm thấp đã dẫn đến tình trạng thấm dột xảy ra ngày càng nhiều. Để khắc phục hiệu quả thì thi công sơn chống thấm là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, dù đã thi công nhưng tường nhà vẫn còn tình trạng bị thấm nước. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân cụ thể nhé!

1. Quy trình thi công sơn chống thấm không đúng kỹ thuật

nguyên nhân tường nhà bị thấm nước

Thi công sơn chống thấm yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật thi công chống thấm đạt chuẩn. Trước khi thi công sơn chống thấm nếu như không thực hiện vệ sinh, không loại bỏ triệt để những nấm mốc và rong rêu cũng như sót lại tạp chất trên bề mặt tuờng. Từ đó, sẽ khiến cho tường nhà bạn vẫn bị thấm nước mặc dù đã sơn chống thấm.

Vì vậy, bạn cần thi công ít nhất một lớp sơn lót và 2-3 lớp sơn phủ để nâng cao hiệu quả chống thấm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sơn thêm từ 1-2 lớp chất chống thấm để tăng hiệu quả chống thấm tối ưu hơn. Nên chờ khô sơn giữa các lớp sơn từ 6 đến 8 tiếng. Đảm bảo sơn được khô ráo và mịn màng nhất có thể.

2. Pha trộn sơn sai tỷ lệ

Tỷ lệ pha sơn cần tuân thủ và pha đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất sơn. Từ đó mới đảm bảo được hiệu quả chống thấm của tường nhà.

3. Sơn chống thấm chưa đạt được độ khô tiêu chuẩn

sơn chống thấm

Tiến hành thi công sơn chống thấm khi bề mặt chưa đạt độ khô tiêu chuẩn. Điều này sẽ dẫn đến hiệu quả chống thấm bị giảm đi. Hơn nữa, nếu thi công ở bề mặt ẩm sẽ khiến lớp sơn bị bong tróc dễ dàng do không tạo được lớp kết dính trên bề mặt. Lâu dần làm cho tường nhà bị thấm nước, ẩm mốc.

4. Thấm nước từ ban công, sàn mái

Ban công, sân thượng là những nơi có độ ẩm cao, luôn phải tiếp xúc với nước. Đồng thời, đây cũng là nơi có bề mặt ngang, chứa nước. Nếu không xử lý tốt việc thoát nước sẽ khiến nước bị đọng lại. Lâu ngày xảy ra tình trạng ngấm nước, nước qua kết cấu công trình ngấm vào tường nhà. Cách tốt nhất là bạn cần thi công chống thấm cả sàn mái, ban công và sân thượng một cách hiệu quả nhất.

5. Tường nhà bị thấm nước từ chân tường, nền đất dù đã thi công sơn chống thấm

sơn chống thấm trần nhà

Chân tường là nơi dễ bị thấm nước nhất bởi vì ảnh hưởng từ bên trên và bên dưới. Cụ thể hơn là những vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh. Đó là những nơi có nền đất ẩm do thường được thiết kế lắp đặt hệ thống đường ống nước ở những vị trí này.

6. Thi công sơn chống thấm kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, vì nhu cầu ngày càng tăng cao khiến cho nhiều dòng sơn nhái, kém chất lượng ra đời. Điều này khiến cho người tiêu dùng dễ bị mua phải dòng sơn đểu, khiến cho quá trình thi công dù đúng kỹ thuật nhưng vẫn làm cho tường nhà bị thấm nước.

sơn chống thấm chất lượng

Vì vậy, bạn nên lựa chọn được một đơn vị cung cấp sơn chính hãng, úy tín. Gợi ý cho bạn là hãy đến với Sieuthison, đây là địa chỉ được khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn. Thêm vào đó, Sieuthison còn cung cấp nhiều dòng sơn khác nhau, phù hợp với mọi loại công trình, nhu cầu của khách hàng với chính giá ưu đãi nhất thị trường.

Bài viết trên đây Sieuthison đã giúp bạn chỉ rõ ra những nguyên nhân dẫn đến việc tường nhà bị thấm nước dù đã thi công sơn chống thấm. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn tránh được các nguyên nhân và bảo vệ tường nhà một cách tối ưu nhất. 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848