MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SƠN NỀN EPOXY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Khi thi công sơn nền epoxy không đúng kỹ thuật sẽ gây ra một số lỗi, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của công trình. Vậy đó là những lỗi nào và cách khắc phục hiệu quả như thế nào thì các bạn hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

1. Không chuẩn bị bề mặt khi sơn nền epoxy

chuẩn bị bề mặt thi công sơn epoxy

Đây chính là lỗi thường gặp phải khi thi công sơn nền epoxy. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, còn nhiều bụi làm bong tróc, tách rời lớp sơn epoxy. Hay hiện tượng sơn phổng rộp là do các chất ô nhiễm, dầu mỡ có trên sàn gây ra. Vì vậy, bạn cần phải:

  • Chống thấm cho nền một cách chuẩn nhất và đúng kỹ thuật.
  • Vệ sinh bề mặt sàn bằng máy móc chuyên dụng. Nếu cần làm sạch bằng nước thì phải để bề mặt thật khô ráo. 
  • Phải xử lý đúng cách với các vết dầu mỡ, chất ỗ nhiễm có trên mặt sàn. Phải tẩy rửa bằng nước tẩy sơn. Đồng thời, những chỗ nứt phải được trám bằng lớp vữa chuyên dụng. Đảm bảo bề mặt sơn đẹp và hoàn thiện nhất.

2. Độ ẩm trong bê tông cao

Đối với những bê tông mới đổ thường có độ ẩm khá cao. Nếu sử dụng ngay để thi công thì sẽ dẫn đến hiện tượng bong bóng trên bề mặt sàn và gây bong tróc sơn. Do đó, phải để bê tông đủ khô và dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng để kiểm tra bề mặt sàn thật kỹ lượng rồi mới bắt đầu thi công.

kiểm tra độ ẩm bê tông

3. Thi công không đúng định mức

Thi công sơn nền epoxy phải đảm bảo các lớp sơn trải đều trên bề mặt. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cố gắng tận dụng lượng sơn ít ỏi để sơn cho diện tích bề mặt sàn lớn hơn định mức cho phép. Điều này khiến cho bề mặt ít bóng, không rõ màu sơn và có một lớp phủ yếu. Do đó, bạn cần  thi công đúng định mức để đem lại chất lượng công trình tốt nhất.

4. Pha sơn không đúng tỷ lệ

pha sơn epoxy đúng tỷ lệ

Việc pha sơn không đúng tỷ lệ sẽ gây ra hiện tượng chết sơn và làm lãng phí sơn. Vì vậy, bạn cần làm đúng hướng dẫn pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất để không phải gặp những sai lầm không đáng có.

5. Thi công sơn nền epoxy phải tuân thủ độ ẩm và nhiệt độ

Khi sơn nền epoxy bạn cần chú ý đến độ ẩm và nhiệt độ. Nếu không đúng với tiêu chuẩn sẽ làm cho mang sơn nổi bong bóng, dễ bóc tróc. Gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những vấn đề hay gặp phải khi thi công sơn nền epoxy và cách khắc phục hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay đến Sieuthison.vn để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848