NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SƠN CHỐNG RỈ TRÊN BỀ MẶT THÉP

Để bảo vệ bề mặt kim loại một cách tốt nhất thì sử dụng sơn chống rỉ trên bề mặt thép là biện pháp tối ưu nhất. Vậy dòng sơn này có những đặc điểm gì, đâu là hãng sơn chống rỉ tốt nhất và cách thi công sơn như thế nào, bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. Định nghĩa về sơn chống rỉ trên bề mặt thép

Sơn chống rỉ là loại sơn có độ bám dính tốt. Được sử dụng để bảo vệ kết cấu sắt thép khỏi các tác nhân gây ăn mòn. Giữ cho bề mặt sản phẩm luôn được bền màu, có tuổi thọ lâu dài trước các tác động của môi trường bên ngoài. Thành phần của sơn chống rỉ thường có nhựa alkyd, epoxy. Do đó, khá phù hợp trên bề mặt sắt thép hay kim loại mạ kẽm.

2. Hậu quả của việc không sử dụng sơn chống rỉ cho kim loại

Đôi khi vì một vài số lý do như rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí hay giảm giá thành đầu tư mà nhiều bạn đã bỏ qua lớp sơn chống rỉ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn gây ra nhiều hậu quả khác như:

hậu quả việc không sử dụng sơn chống rỉ

  • Hoen rỉ bề mặt thép: Lớp phủ bên ngoài bề mặt thường có khả năng chống rỉ khá thấp. Nếu như không sơn lớp chống rỉ thì sẽ gây ra tình trạng oxy hóa, tạo ra những lớp rỉ sét trên bề mặt.
  • Bong tróc sơn: Không có lớp lót chống rỉ thì độ bám dính của sơn phủ sẽ giảm xuống. Lâu dần lớp sơn bong tróc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  • Tốn kém thêm nhiều chi phí: Việc sơn phủ trực tiếp lên bề mặt kim loại có thể lên đến 2-3 lớp mới đám bảo phủ đều, phủ mịn bề mặt kim loại. Vì vậy, nếu không dùng sơn lót, bạn sẽ phải tốn công và tốn thêm nhiều sơn phủ cho việc này. Cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau này.

3. Lợi ích khi sử dụng sơn chống rỉ sắt thép

Như vậy, việc thi công sơn chống rỉ sắt thép là việc vô cùng quan trọng. Khi sử dụng dòng sơn này bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

3.1. Bảo vệ vật dụng, công trình

Sơn chống rỉ giúp gia tăng tuổi thọ các sản phẩm kim loại. Lớp sơn này phủ kín bề mặt, ngăn ngừa ăn mòn hiệu quả từ bên trong. Bảo vệ cho kim loại khỏi các tác nhận bên ngoài như: mưa nắng, nhiệt độ, độ ẩm hay sự thay đổi thất thường của thời tiết.

tăng tính thẩm mỹ cho công trình

3.2. Tăng tính thẩm mỹ

Sơn lót làm gia tăng độ bám dính giữa sơn phủ tạo màu trên bề mặt kim loại. Việc sử dụng sơn lót chống rỉ sẽ làm giảm tình trạng bong tróc lớp sơn ở bên ngoài, giúp bề mặt luôn bền đẹp theo thời gian.

3.3. Tiết kiệm chi phí

Khi sơn lớp chống rỉ, giúp bề mặt thép trở nên mịn và bằng phẳng hơn. Lúc này, bạn chỉ cần thêm từ 1 đến 2 lớp sơn phủ để có thể hoàn thiện công trình mà không cần phủ quá nhiều. Vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư vừa tiết kiệm được thời gian.

4. Gợi ý dòng sơn chống rỉ trên bề mặt thép chất lượng và cách thi công

Sơn chống rỉ CADIN là loại sơn lót chống rỉ được sử dụng để tăng độ bám dính và ngăn tác động của môi trường bên ngoài. Chống ăn mòn, chống rỉ sắt thép trước khi sơn phủ màu hoàn thiện (phần không ngập nước). 

sơn chống rỉ CADIN

Dòng sơn này có những đặc tính nổi bật như:

  • Độ bám dính cao, nhanh khô.
  • Độ phủ cao, tạo bề mặt cứng.
  • Khả năng kháng ăn mòn cao.
  • Ngăn chặn khả năng gây rỉ từ bên trong kim loại.

Đối với cách thi công sơn chống rỉ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bề mặt cần sơn phải sạch, khô ráo, không dính dầu mỡ,  tạp chất. Độ ẩm bề mặt dưới 6%.
  • Thi công: Khuấy thật đều, thi công 1- 2 lớp sơn chống rỉ CADIN. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu sau 4 giờ.

thi công sơn chống rỉ

>>> Tham khảo bảng báo giá sơn chống rỉ, bảng báo giá sơn dầu….

Với thông tin bài viết này mang lại, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về dòng sơn chống rỉ trên bề mặt thép. Để mua được sơn chất lượng với giá thành tốt nhất, hãy liên hệ đến:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848