NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SƠN LÓT CHỐNG THẤM

Sơn lót chống thấm, kháng kiềm đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp lớp sơn phủ mịn đẹp, bảo vệ tốt bề mặt tường. Vậy loại sơn này có ưu điểm, công dụng như thế nào, tiêu chí để lựa chọn được sơn lót tốt là gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

1. Sơn lót chống thấm là gì?

Sơn lót chống thấm là loại sơn có chứa các chất chống thấm đặc biệt. Thường tồn tại ở dạng nước hoặc dạng dầu. Và được cấu tạo trên nền nhựa acrylic hoặc acrylic biến tính. Đây chính là những yếu tố giúp dòng sơn này chống chịu tốt những tác động của thời tiết.

sơn lót chống thấm là gì?

Sơn lót chỉ có một màu, đó là màu trắng ngà. Mục đích chọn màu sắc này là tạo ra một lớp lót hoàn chỉnh. Và không làm ảnh hưởng đến các lớp sơn phủ phía sau. 

2. Công dụng của sơn lót 

thi công sơn lót

Sơn lót có khả năng tăng hiệu quả chống thấm cho bề mặt thi công và có thêm một số tính năng vượt trội như:

  • Tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ và giúp lớp sơn này bền hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.
  • Khả năng chống kiềm hóa tồn tại trong vôi, xi măng… Bảo vệ cho lớp sơn phủ và bề mặt thi công được khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường và thời tiết.
  • Kết hợp giữa lớp sơn lót chống thấm và lớp sơn phủ sẽ giúp hiệu quả chống thấm đạt mức tối đa. Hạn chế được sự thấm nước từ bên ngoài vào bên trong, bảo vệ tốt công trình của bạn.
  • Tạo ra màng sơn có khả năng chống rêu mốc và vết bẩn hiệu quả.

3. Tiêu chế lựa chọn sơn lót chống thấm 

Để lựa chọn được dòng sơn lót chống thấm chất lượng và đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau:

  • Tính kháng kiếm hiệu quả: Xi măng và vôi luôn phải chịu tác động của độ ẩm cao, dẫn đến việc cấu trúc sơn bị phá vỡ, làm bong tróc, bay màu sơn. Lúc này, sử dụng sơn lót có độ kháng kiếm tốt sẽ ngăn ngừa được ẩm mốc. Từ đó, bảo vệ bề mặt thi công luôn bằng phẳng, mịn màng và bền màu.
  • Độ che phủ cao: Dòng sơn lót được đánh giá tốt thường dựa vào độ che phủ. Khi độ che phủ cao sẽ giúp tăng độ bám dính lớp sơn phủ lên bề mặt. Tạo ra màng sơn vững chắc và nâng cao khả năng chống chịu lực. Giảm đi hiện tượng xước tường gây mất thẩm mỹ. 
  • Độ bám dính: Trước khi mua, cần phải tìm hiểu về độ liên kết của các sản phẩm sơn lót. Việc này đảm bảo sơn luôn bền đẹp, đạt tính thẩm mỹ cao theo thời gian.
  • Độ an toàn: Khi mua sơn thì sự an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Cần tìm hiểu kỹ về thành phần sơn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những thành viên sống trong nhà.

thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao

Trên đây là những thông tin liên quan đến sơn lót chống thấm. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về dòng sản phẩm này thì có thể liên hệ ngay với Sieuthison thông qua:

>>> Xem thêm các dòng sơn chống thấm tại https://sieuthison.vn/chong-tham/.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon