Giỏ hàng

1900 6716
T2 - T7 (8:00 - 17:00)
Home / Tư Vấn / Đánh Giá Sản Phẩm / Những điều bạn chưa biết về sơn epoxy Rainbow sàn công nghiệp!

Những điều bạn chưa biết về sơn epoxy Rainbow sàn công nghiệp!

Ở Việt Nam, hiện nay với nhu cầu xây dựng nhà xưởng, các khu công nghiệp để phục vụ sản xuất ngày càng gia tăng với số lượng lớn các khu công nghiệp, cùng với sự hội nhập ngày càng đẩy mạnh, ngày càng đòi hỏi nhiều về sàn công nghiệp phải đạt tiêu chuẩn cao, có thể đáp ứng môi trường sản xuất và có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng

Tại sao nên chọn sơn epoxy Rainbow cho sàn công nghiệp

Sử dụng sơn epoxy Rainbow sơn sàn cho nhà xưởng là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu trong các khu công nghiệp hiện đại, ở các nước phát triển hiện nay. Trước khi tìm hiểu sâu về sơn epoxy Rainbow chúng ta cũng cần điểm qua thành phần chính cấu tạo của sơn epoxy có những thành phần nào.

Vậy Sơn epoxy là gì sao có thể dùng cho sàn công nghiệp?

Sơn Epoxy là sơn được sản xuất từ nhựa gốc epoxy kết hợp với chất đóng rắn, tạo nên loại sơn gồm 2 thành phần gồm sơn và chất đóng rắn, khi sử dụng sẽ trộn 2 thành phần này với nhau theo tỉ lệ mà nhà sản xuất quy định đóng gói sẵn. Nhờ có thành phần chất đóng rắn sơn epoxy sẽ gia cố theo cường độ cứng cho bề mặt sàn nhà xưởng.

Sơn epoxy với nhiều tính năng vượt trội bảo vệ sàn tốt  hơn so với nền nhà xưởng bằng gạch hoặc xi măng. Đặc biệt, sơn phủ sàn epoxy đem lại chất lượng tốt hơn so với loại sơn khác, tạo nên một nền nhà bền chắc, luôn sạch đẹp thẩm mỹ tốt, độ bóng cao nên dễ lau chùi mà không bị mài mòn bởi các hóa chất. Tất cả những tính năng vượt bậc của sơn epoxy cho sàn sẽ tạo ra một môi trường làm việc, sinh sống luôn sạch đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn cho con người và môi trường.

Các loại sơn epoxy Rainbow được ưa chuộng sơn sàn nhà xưởng

Sơn epoxy Rainbow sản phẩm sơn hai thành phần của nhà sản xuất sơn Rainbow Đài Loan, sơn Rainbow đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ những năm 2005 đã đưa đến các công trình tại Việt Nam những sản phẩm sơn chất lượng, làm đẹp cho nhiều công trình lớn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm>>>  Cập nhật bảng giá sơn dầu Expo "hot" nhất năm nay

Nắm bắt được xu thế của thị trường, Sơn Rainbow Việt Nam đã cho ra đời sơn epoxy đa dạng các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cho nhiều công trình.

Một số dòng sơn epoxy Rainbow thi công cho sàn nhà xưởng

  • Sơn epoxy Rainbow 1001, 1055, 1056: sơn phủ epoxy topcoat (EP-04) là dòng sơn hai thành phần dùng cho tường, sàn bê tông, với độ dẻo dai của mằng sơn và độ bám dính tốt, có thể chịu được mài mòn cơ học, chịu được nước mặn, hóa chất và thời tiết, đặc biệt đây là sản phẩm epoxy đa màu nên có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, đây là sản phẩm tiêu biểu dùng cho nhiều sàn nhà xưởng hiện nay.
  • Sơn epoxy Rainbow không dung môi 1015 (epoxy topcoat, solventless) là sơn hai thành phần gốc Epoxy không dung môi kết hợp với chất đông cứng tạo nên lớp sơn sàn chất lượng cao, đây là dòng sơn epoxy có màng sơn cao không lỗ kim với độ dày 200µ, khi sơn lên chịu tác động từ dầu và nước rất tốt, đặc biệt là sản phẩm có thể cách ly điện rất tốt ( mỗi 1ml có thể chịu được 500vol), đây là sản phẩm đặc biệt dùng cho sàn nhà xưởng nhà máy phát điện, nhà máy hóa chất.
  • Sơn epoxy Rainbow chống trơn trượt 1022, 1023 (epoxy non – skid paint) đó là sự kết hợp của các thành phần sơn + chất đông cứng + cát thạch anh theo tỉ lệ nhà sản xuất, khi kết hợp tạo thành hỗn hợp sơn có khả năng chống trơn trượt tốt, dùng cho mặt sàn nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất, nơi đi lại thường xuyên dễ gây nguy hiểm như ( sơn sàn nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nhà máy sản xuất hóa chất, sơn sàn phòng phẫu thuật hay sơn sàn nhà máy xử lý nước thải.
  • Sơn epoxy sợi thủy tinh Rainbow 1025 là sơn hai thành phần có độ cứng tối ưu, màng sơn vẫn dẻo dai thường được dùng cho sàn gara ô tô, tầng hầm, nhà máy thường xuyên có xe trọng tải lớn ra vào, nhà máy sản xuất hóa chất.
  • Sơn epoxy tự san bằng Rainbow 1029 với khả năng tự san bằng sơn khi thi công, tạo độ dày tối đa cho mặt sàn, nên khi dùng cho sàn nhà xưởng phát huy tác dụng rất cao, có thể chịu lực tốt hơn các loại sơn epoxy khác, chịu mài mòn chịu va đập cơ học. Với dòng sơn sử dụng cho sàn nhà xưởng sản xuất mặt hàng nặng, xưởng sửa chữa máy bay, ô tô, xe máy.
  • Sơn epoxy gốc nước Rainbow 1030 1032 là dòng sơn hai thành phần gốc nước, không độc hại, thân thiện với môi trường và con người, và vẫn phát huy rất tốt khả năng chịu lực tốt, chịu mài mòn, chịu hóa chất, dễ lau chùi, thẩm mỹ tốt. Vì vậy đây là sản phẩm rất tốt dùng cho sàn nhà xưởng sản xuất chế biến thực phẩm, sàn nhà máy dược phẩm, sàn bệnh viện, …
Có thể bạn quan tâm>>>  GIẢI MÃ BÍ MẬT SƠN NƯỚC JOTUN CÓ THẬT SỰ TỐT?

Những điều cần biết khi chọn sơn cho sàn nhà xưởng

Chọn sơn sàn epoxy nhà xưởng là yêu cầu quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp và nhà thầu trong quy trình cần thi công sơn sàn nhà xưởng, vì khi chọn sơn epoxy phù hợp với môi trường hoạt động của nhà xưởng đó thì mới đảm bảo được chất lượng sơn phát huy tối đa ưu điểm, thời gian bảo vệ và sử dụng mặt sàn được lâu hơn.

 Mỗi dòng sơn epoxy đều có ưu điểm riêng vì vậy cần tham khảo tính chất sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, và nên tham khảo ý kiến của các nhà thầu thi công sơn epoxy chuyên nghiệp và nhân viên tư vấn sản phẩm sơn epoxy, để có thể quyết định loại sơn epoxy nào cần sử dụng cho sàn nhà xưởng của bạn thích hợp nhất.