NHỮNG SAI LẦM BẠN CẦN TRÁNH KHI CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Tầng hầm là nơi dễ xảy ra thấm dột nên thực hiện chống thấm tầng hầm là một việc rất quan trọng. Bởi vì tầng hầm bị dột sẽ làm ảnh hưởng đễn kết cấu công trình, tuổi thọ tòa nhà giảm, làm mất đi tính thẩm mỹ. Vậy để đạt hiệu quả cao trong việc chống thấm thì bạn cần phải tránh những sai lầm sau đây.

1. Hiểu sai về bản chất chống thấm

Nhiều bạn thường nghĩ rằng khi nào công trình bị thấm dột thì mới tiến hành chống thấm. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì khi công trình, tầng hầm đã bị thấm dột thì lúc này nước đã ngấm sâu vào bên trong. Việc xử lý vấn đề lúc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch chống thấm ngay từ đầu nhé!

hậu quả nặng nề khi tầng hầm bị thấm dột

2. Không sử dụng biện pháp chống thấm cho tầng hầm

Tầng hầm là nơi thấp nhất của tòa nhà, luôn chịu ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm nhiều nhất. Nhưng nhiều bạn lại không chú ý đến khu vực này. Hoặc để tiết kiệm chí phí chống thấm cho các vị trí khác trong nhà như trần nhà, nhà vệ sinh, tường nhà… Việc này khiến cho tầng hầm bị thấm dột và lây lan qua các vị trí khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả tòa nhà. Do đó, với tầng hầm thì bạn cũng nên chống thấm giống như các vị trí khác.

3. Lựa chọn phương pháp chống thấm không phù hợp

Phương pháp chống thấm không phù hợp với công trình không chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian mà còn gây lãng phí về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Vì vậy, với những tầng hầm nhỏ thì bạn nên sử dụng sơn chống thấm và lắp đặt hệ thống thoát nước. Còn đối với khu vực rộng lớn hơn thì bạn nên chọn một đơn vị thi công chống thấm để có được giải pháp tốt nhất dành cho tầng hầm.

sơn chống thấm cho tầng hầm

4. Không xử lý tốt bề mặt

Đây là sai lầm bạn cần tránh khi thực hiện thi công bất kỳ loại sơn nào. Nếu bề mặt không sạch sẽ, có thể làm giảm đi độ bám dính của sơn với bề mặt. Đồng thời, làm giảm đi chất lượng, độ bền của sơn chống thấm. Do đó, giai đoạn chuẩn bị bề mặt là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải làm tốt để tạo nên sự bền vững, tính thấm mỹ cho công trình.

5. Bỏ qua vị trí dòng chảy chính

Khu vực tầng hầm thường xuyê bị ngập nước, đọng nước thì bạn cần kiểm tra kỹ khu vực nước chảy. Có thể nước ngấm từ mái xuống tường, nước chảy từ máng xối xuống, gây ngấm vài móng tầm hầm, gây ra hiện tượng thấm dột. Vì vậy, khi tiến hành chống thấm tầng hầm, bạn cần kiểm tra kỹ càng khu vực máng xối, Đảm bảo máng xối được gắn chặt trên mái và dòng nước chảy ra bên ngoài.

6. Lựa chọn đơn vị thi công chống thấm tầng hầm có tay nghề kém

 Nếu đội ngũ thi công có tay nghề kém sẽ khiến cho công trình sau thời gian sử dụng sẽ bị thấm dột trở lại. Vì vậy, để chọn được một đơn vị uy tín bạn hãy tìm địa chỉ có tiếng trên thị trường và được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Đồng thời, dựa vào thái độ tư vấn, làm việc có tận tình, chuyên nghiệp hay không…

đơn vị chống thấm uy tín

7. Tự thi công chống thấm tầng hầm

Để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn đã tự thi công chống thấm tại nhà. Nhưng nếu không có kỹ năng, kiến thức chống thấm sẽ khiến cho công trình không đạt hiệu quả chống thấm. Gây tốn thời gian và công sức. Do đó, bạn nên chọn lựa được một đơn vi cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín, chuyên nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những sai lầm bạn cần tránh khi thi công chống thấm tầng hầm. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn thì bạn có thể liên hệ đến Sieuthison.vn. Tại đây bạn sẽ mua được những dòng sơn chất lượng cùng sử dụng dịch vụ chống thấm úy tín nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon