PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM HỒ BƠI HIỆU QUẢ 100%

Hồ bơi là nơi tiếp xúc 24/24 với lượng nước lớn nên dễ xảy ra tình trạng bị thấm, rò rỉ nước. Vì vậy, để nâng cao tuổi thọ của công trình đòi hỏi quy trình thi công chống thấm hồ bơi đúng kỹ thuật. Ở bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Sieuthison tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến hồ bơi bị thấm

nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước ở hồ bơi

Tình trạng hồ bơi bị thấm, rò rỉ nước là do các nguyên nhân sau đây:

  • Kết cấu bê tông của hồ bơi không chắc chắn.
  • Nước từ mạch ngầm ngấm vào.
  • Lớp vữa trát tường, gạch xi măng không đạt chuẩn.
  • Hệ thống cấp nước, thoát nước của hồ bơi bị hỏng. Khi công trình bị nứt vỡ gây ra một số vị trí bị rò rỉ, thấm dột.

2. Vì sao phải chống thấm hồ bơi?

Hàng ngày, hồ bơi phải thường xuyên tiếp xúc với lượng nước lớn dẫn đến tình trạng thẩm thấu, rò rỉ nước. Để không gặp tinh trạng này cũng như đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của bể bơi thì việc thi công chống thấm hồ bơi phải đặt lên hàng đầu.

Nếu không thực hiện chống thấm thì khiến nước rò rỉ, thấm vào trong đất khiến việc xử lý trở nên vô cùng khó khăn, tốn nhiều chi phí và sức lực. Gần như việc sửa chữa, cải tạo hồ bơi gần như có mức chi phí bằng với phí thiết kế, xây dựng một hồ bơi mới.

3. Phương pháp thi công chống thống hồ bơi hiệu quả triệt để 100%

3.1. Chống thấm hồ bơi sau khi mới xây xong

thi công chống thấm bể bơi

Việc thi công chống thấm hồ bơi sau khi mới xây sẽ giúp kết cấu công trình thêm vững chắc. Và có thể chịu được áp lực nước lớn để làm tăng tuổi thọ của hồ bơi. Hơn nữa, nếu thi công đúng thời gian sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, công sức khi xử lý sự cố thấm dột, rò rỉ nước…

3.2. Thi công chống thấm bằng Sika

Chống thẩm kết cấu bê tông: Dùng chất phụ gia hóa dẻo Sikament R4 với liều lượng 0,8 – 1,2 lít/ 100Kg xi măng kết hợ với phụ gia chống thấm Plastocrete N với liều lượng 0,4 lít/ 100Kg xi măng.

Chống thấm mạch ngừng: Băng Sika Waterbar dnag V, tấm PVC chống thấm đàn hồi, sử dụng hai loại, thi công trong và ngoài, được sử dụng mạch ngừng trong trường hợp áp lực nước cao kên tới 25m. Skia Hydrotitte loại CJ nở ra để chặn nước, thi công dễ dàng, sử dụng chống thấm khi áp lực nước nhỏ hơn 3m. Trước khi dán chống thấm thì cần làm sạch bề mặt bê tông không được để dính bụi bẩn, vật liệu rời rạc..Bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng phải được chuẩn bị tốt khi đổ lớp bê tông tiếp theo.

3.3. Chống thấm hồ bơi bằng phương pháp chống thấm thuận

chống thấm hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần phải tháo hết nước và kiểm tra lại các vết nứt có thể khiến nước bị thấm qua. Tiếp theo, vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đảm bảo không có rong rêu.

Sau đó, dùng keo chóng thấm chuyên dụng cho bể bơi để bịt tất cả các vét nứt lại. Rồi tiến hành quét phụ gia chống thấm Sikalatex cho toàn bộ bề mặt. Và quét phủ chất chống thấm 2 thành phần toàn bộ bề mặt để ngăn nước.

3.4. Chống thấm bằng phương pháp chống thấm ngược

Bước 1: Tháo hết nước ở hồ bơi và vệ sinh bề mặt sạch sẽ.

Bước 2: Tưới nước làm ẩm bề mặt. Sau đó quét thêm hỗn hợp chất chống thấm 2 thành phần lên bề mặt. Tối thiểu là 2 lớp và mỗi lớp cách nhau từ 4 đến 5 giờ.

Bước 3: Gia cố thêm một lớp bê tông quanh bể ngăn chặn triệt để nước từ các mạch nhầm thấm vào.

4. Những lưu ý khi thi công chống thấm bể bơi

Khi thi công bể bơi, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tránh trộn vô số vật tư cùng một lúc tránh việc dùng không hết gây tiêu tốn lãng phí. 
  • Không nên thực thi khai công vật tư dưới ánh nắng mặt trời quá nóng bức. 
  • Sau khi thi công khoảng 2 ngày thì cần phun nước vào hồ bơi, sau đó dùng bạt che bề mặt lại 
  • Không trộn thêm nước khi vật liệu đã đông cứng.

nhà phân phối sơn

Trên đây là những thông tin quan trọng đến thi công chống thấm hồ bơi. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn thi công chống thấm thì hãy liên hệ đến 1900.6716 để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848