QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN GIẢ ĐÁ ĐƠN GIẢN, ĐÚNG KỸ THUẬT

Chắc hẳn bạn đã quen với việc thi công các loại sơn nước, sơn dầu, sơn gỗ…Nhưng quy trình thi công sơn giả đá vẫn còn khá lạ lẫm đúng không nào? Hơn nữa, để có một sản phẩm sơn giả đá đẹp thì đòi hỏi phải có sự cận thẩn, tỉ mỉ cùng quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật. Vì vậy, ở bài viết này, Sieuthison muốn hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về các bước thi công sơn.

1/ Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sơn

bề mặt sơn
                                              Chuẩn bị mặt sơn giả đá sạch sẽ, khô ráo

Trước khi thi công, bề mặt phải đảm bảo đã được làm vệ sinh sạch bụi, dầu mỡ. Còn đối với những bề mặt, mặt tường thấm nước, cần phải xử lý chống thấm trước khi sơn. Việc này giúp cho sơn giả đá đẹp và tuổi thọ tăng lên.

2/ Bước 2: Làm phẳng bề mặt sơn giả đá

Sau khi bề mặt đã được làm sạch, bạn cần làm phẳng, láng mịn cho bề mặt bằng bột trét. Lưu ý, bạn cần thi công ít nhất 2 lần. Và sử dụng bột trét chất lượng cao để bề mặt đạt độ phẳng mịn hoàn hảo nhất.

bột trét
                                              Làm bằng mịn bề mặt bằng bột trét

Ngoài ra, để chống thấm tốt hơn, bạn cần lăn sơn lót. Vừa bảo vệ bề mặt, vừa giúp sơn giả đá bám chắc vào bề mặt hơn. Rồi sau đó để khô từ 6 đến 8 tiếng.

3/ Bước 3: Thi công sơn đá

thi công sơn giả đá
                                           Thực hiện quy trình thi công sơn đá

Bước tiếp theo của quy trình thi công sơn giả đá là sử dụng bay hoặc súng phun để phun sơn giả đá. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại sơn, màu sơn cũng như các vân đá thật có hình dạng như nào? Từ đó, có thể thi công sơn một cách đơn giản và đạt hiệu quả cao.

4/ Bước 4: Dùng rulo để làm phẳng bề mặt sơn giả đá

Tiếp theo, bạn dùng rulo nhúng vào nước sạch để lăn lại bề mặt sơn. Việc này có tác dụng trong việc làm phẳng bề mặt sơn và giúp các vân đá nổi bật hơn.

5/ Bước 5: Hoàn thiện thi công sơn đá bằng lớp sơn phủ bóng

Thi công sơn giả đá
                                                       Quy trình thi công sơn

Bước cuối cùng để hoàn thành quy trình thi công là dùng sơn phủ bóng để lớp sơn trở nên bóng đẹp và bền màu hơn. Sau đó, chờ khô trong vòng 8 tiếng để hoàn thiện hoàn toàn lớp sơn giả đá.

Thực hiện đúng các bước của quy trình thi công sơn giả đá ở phần trên, chắc chắn bạn sẽ có bề mặt sơn giả đá hoàn hảo và bền màu theo thời gian. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline của Sieuthison để các bạn tư vấn viên sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn về loại sơn này.

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon