Sơn chống nóng mái tôn và tường nhà tốt hiệu quả nhất

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (hay sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng mang khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoại thất, sân thượng…

Sơn chống nóng mái tôn và tường nhà tốt hiệu quả nhất

Những ưu điểm của sơn chống nóng mái tôn, tường nhà

Dùng sơn chống nóng có thể giảm được 12-25 độ C

 • Mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn chống nóng cho mái tôn , tường nhà. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25 độ hoặc 4-5 độ tùy loại sơn.
 • Hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng. Các thử nghiệm cho thấy với 2 lần phủ có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt khoảng  12-25 độ C.
 • Sơn chống nóng có các ưu điểm vô cùng vượt trội như:
  • Các loại sơn chống nóng có khả năng giảm nhiệt trung bình từ 12-25 độ C
  • Hiệu quả giảm nhiệt rất rõ ràng, giúp nhà ở mát mẻ hơn hẳn
  • Chi phí phải chăng so với các giải pháp khác, ít tốn kém chi phí duy trì
  • Thi công chống nóng tiện lợi, dễ dàng nhanh chóng. Đối với nhà dân dụng, diện tích nhỏ chủ nhà có thể tự làm được.

Hiện nay, rất nhiều người chọn các vật liệu thay thế như tấm xốp, hay tấm tráng nhôm, túi khí trong cách nhiệt…, nhưng những chất trên không cách nhiệt, mà chỉ giảm nhiệt vì nó không phản nhiệt.

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Nhiều sản phẩm sơn chống nóng, giảm nhiệt, dễ thi công, an toàn sức khoẻ

 • Hiện nay các loại sơn chống nóng có rất nhiều công dụng. Bên cạnh tính giảm nhiệt, sơn chống nóng còn có những tính năng nổi trội khác như chống thấm, kháng hóa chất, bảo vệ tường nhà, mái tôn khỏi tác động thời tiết và môi trường. Nếu sử dụng loại sơn này cho mái tôn còn có khả năng giảm được tiếng ồn khi mưa.
 • Độ bền của lớp sơn chống nóng phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật sơn. Với chất lượng chung bình và kiểu sơn 2 lớp, các loại sơn chống nóng có cho hiệu quả cao nhất từ  3-5  năm. Đến năm thứ 6 để đạt hiệu quả như ban đầu thì tốt nhất bạn nên sơn lại một lần nữa.

4 Ưu điểm hay từ sơn chống nóng, giúp bạn vượt qua mùa hè oi ả!

Sơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Sơn chống nóng loại nào tốt?

 • Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: hiệu quả không cao, khó sử dụng do dễ phân lớp, phải khuấy rất khó khăn để trộn đều lại. Loại sơn này gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi công như quét nặng tay, dễ tắc máy phun sơn.
 • Sơn sử dụng công nghệ tiên tiến: hiệu quả cách nhiệt cao hơn hẳn, không phân lớp và khuấy rất nhẹ tay, quét bằng cọ, lăn hay phun đều dễ dàng, không gây nghẹt đầu phun

Những loại sơn chống nóng nào tốt nhất trên thị trường:

 • Sơn chống nóng mái tôn, tường CADIN: Loại sơn này cũng được làm từ các nguyên liệu đặc biệt, có khả năng cách nhiệt và phản sáng. Nó còn có khả năng tạo hiệu ứng lá sen cho khả năng chống nắng và chống nước vượt trội. Ngoài ra, sơn chống nóng Cadin còn có chi phí thấp, khả năng chùi rửa cao, chống ốn cho mái tôn khi trời mưa.
 • Sơn chống nóng Intek : Đây là loại sơn chuyên dụng để chống nóng cho mái tôn của các nhà xưởng và các hộ gia đình. Về cơ chế hoạt động thì nó cũng giống như 2 loại trên đó là chống nóng dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.
 • Sơn chống nóng Kova CN – 05 : Là loại sơn gốc nước có khả năng tạo màng cách nhiệt kết hợp với các chất phụ gia có khả năng phản quang. Các chất này có cấu trúc tinh thể rất đặc biệt gồm nhiều lớp nhỏ xếp lên nhau với khoảng trống ở giữa. Với cấu trúc như vậy chúng có thể ngăn cản sự truyền nhiệt và ánh sáng.

Những lưu ý khi chọn khi thi công sơn chống nóng.

 • Hiệu quả giảm nhiệt độ là tính năng quan trọng nhất.
 • Bạn nên chú ý tới chi phí sử dụng trên diện tích chứ không phải giá của các loại sơn. Nhiều loại giá cao nhưng chi phí sử dụng trên diện tích lại rẻ hơn so với các loại sơn có giá thành thấp hơn.
 • Tính tiện lợi dễ sử dụng của sơn cũng cần phải lưu ý. Những khó khăn khi thi công sẽ khiến cho bạn tốn thêm thời gian hay chi phí phụ rất nhiều.

Sơn chống nóng cho tường tôn Cadin

Tôn là loại vật liệu hấp thụ nhiệt lớn, vì vậy những công trình làm bằng mái tôn cần có phương pháp làm mát. Hiện nay có khá nhiều cách để xử lý, trong đó có cách dùng sơn cách nhiệt để chống nóng cho mái tôn.

Vậy loại sơn nào chống nóng mái tôn, tường nhà tốt hiệu quả nhất hiện nay, vừa có tác dụng làm mát, lại vừa chống rỉ, bảo vệ mái tôn? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn loại sơn chống nóng cho mái tôn hiệu quả thương hiệu CADIN.

1.   Mô tả & Ứng dụng

Thích hợp trên các bề mặt vật liệu như:  mái tôn, mái ngói tại các nhà máy xí nghiệp, nhà kho, bệnh viện, trường học…Sơn chống nóng cho mái tôn CADIN là loại sơn nước một thành phần. Sơn có tác dụng như một lớp film cách nhiệt, phản xạ ánh sáng, ngăn cản truyền nhiệt không tích nhiệt bên trong, có thể giảm nhiệt độ bề mặt đến 10oC -20oC khi nhiệt độ mái tôn lên đến 60oC. giảm nhiệt độ bề mặt đến 5oC -10oC khi nhiệt độ mái tôn  50oC

2.   Đặc tính

Chịu thời tiết tốt khả năng chống nóng ưu việt. Độ bám dính cao.

3.   Thông số kỹ thuật

Hàm lượng rắn                              Min.40 %Màu sắc                                       Trắng

Độ phủ lý thuyết                           3 – 5m2/kg/lớp 1mm (tuỳ thuộc điều kiện bề mặt)

Thời gian khô                               Khô mặt: Sau 30 phút.

Thời gian phủ lớp kế tiếp              Tối thiểu sau 2 giờ.

Chất pha loãng/ làm sạch              Nước sạch

Tỷ lệ pha loãng                                       5-10%

4.   Hệ thống sơn đề nghị

Lớp lót: 2 lớp sơn chống rỉ CADIN. Với bề mặt mái tôn:

Lớp hoàn thiện: 2-3 lớp sơn hoàn thiện chống nóng tường, tôn CADIN

5.   Hướng dẫn sử dụng

Đối với bề mặt  tôn, sắt thép: Vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất. Nếu tôn cũ vệ sinh sạch các rỉ sắt       sau đó phun 2  lớp chống rỉ lên bề mặt trước khi thi công  sơn chống nóng.     

Chuẩn bị bề mặt:   

Độ ẩm bề mặt dưới 6%    

Thi công:

Chỉ pha thêm tối đa 10% nước nếu cần thiết, khuấy thật đều, thi công  lớp đầu tiên thật mỏng để tăng độ bám dính. Sau đó thi công lớp thứ  2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau tối thiểu sau 2 giờ.

Lưu ý: đối với bề mặt mái tôn chỉ thi công bằng súng phun sơn.

6.   Dụng cụ

Rửa sạch dụng cụ sau khi thi công: súng phun.

7.   Đóng gói

3.8 Lít

18 Lít

Sản phẩm được đóng gói trong thùng nhựa:

Tồn trữ nơi mát mẻ khô ráo. Tránh nguồn nhiệt và lửa.

8.   Lưu ý

Thời gian khô phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, mức độ thông thoáng của môi trường thi công. Nhiệt độ cao và thông thoáng tốt giúp cho sơn khô nhanh hơn.Khuấy đều trước khi sử dụng

9.   Sức khỏe & An toàn

Đảm bảo thông thoáng tốt khi thi công và chờ khô. Tránh hít phải bụi sơn. Để xa tầm tay trẻ em.

Nên đeo kính bảo hộ khi thi công. Trường hợp sơn dính vào mắt, rửa với nhiều nước sạch và đi đến cơ sở y tế ngay.

Dùng nước và xà phòng để rửa sạch sơn dính vào da.

Cẩn thận khi vận chuyển sơn. Nếu đổ sơn thì thu gom bằng cách rải đất hoặc cát.

Không được đổ sơn ra cống rãnh hoặc nguồn nước

Sieuthison chuyên cung cấp phân phối bảng màu sơn các dòng epoxy, sơn chống rỉ, sơn chống nóng, sơn nước nội ngoại thất, sơn dầu, sơn chịu nhiệt, sơn chống thấm…chính hãng giá rẻ, bảng giá sơn chống nóng, ngoài ra Sieuthison còn nhận thi công các công trình xây dựng nhà xưởng, hầm để xe, chung cư, siêu thị…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi  để được tư vấn qua số điện thoại 19006716 hoặc website: sieuthison.vn         Đ/C: 82 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon