SƠN CHỐNG THẤM TỐT NHẤT CHO TƯỜNG NGOẠI THẤT LÀ GÌ?

Khi chúng ta quyết định sơn các bức tường bên ngoài ngôi nhà của mình, điều đó thường là để cải thiện vẻ ngoài của nó. Xét cho cùng, sự hấp dẫn của việc trang trí ngoại thất là rất quan trọng khi nói đến giá trị ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, việc bảo vệ các bức tường bên ngoài cũng rất cần thiết, và việc lựa chọn  loại sơn chống thấm tốt nhất  cho bức tường bên ngoài là điều bạn cần lưu ý.

Sau đây Sieuthison.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ các loại sơn ngoại thất và chất chống thấm mà bạn có thể chọn mua hoặc thợ sơn chuyên nghiệp của bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà của bạn.

1. Sơn chống thấm là gì và nó hoạt động như thế nào?

Sơn chống thấm là sự kết hợp của sơn và chất phủ chống nước. Đây thực sự là chất chống thấm nước gần 100% và sẽ nó bảo vệ bên ngoài ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm nhập trực tiếp của nước trên bề mặt.

Những loại sơn này còn có tác dụng tăng cường thêm khả năng chống thấm dột của ngôi nhà, vì chúng ngăn nước xâm nhập vào tường nơi nước có khả năng xâm nhập vào nhà.

                                                                           Thi công sơn chống thấm

2. Lớp phủ chống thấm có phải là một ý tưởng tốt?

2.1. Một số vấn đề thường gặp

Một số chủ nhà gặp phải vấn đề với lớp phủ chống thấm trên tường bên ngoài của họ. Một trong số đó là một số lựa chọn sơn có chất lượng kém có thời hạn sử dụng ngắn và khi phải hứng chịu cơn mưa tầm tã thường thấy vào mùa mưa, chúng dường như không có hiệu quả dù mới thi công xong thời gian ngắn.

Do đó, họ sẽ cần phải bảo dưỡng sơn lại thường xuyên – có thể là một lần mỗi năm. Sơn trang trí được quảng cáo là không thấm nước, nhưng thường là không – ít nhất là hiệu quả chống thấm chỉ trong một thời gian ngắn.

2.2. Những điều cần chú ý

Vấn đề quan trọng là việc chống thấm có thể chỉ che đậy những vấn đề về tường xuống cấp cần được khắc phục, thay vì chỉ đơn giản che đậy những vấn đề cần giải quyết. Điều này đặc biệt xảy ra với những ngôi nhà cũ được xây dựng cách đây nhiều năm khi các vật liệu xây dựng được sử dụng chưa tốt như bây giờ.

Những vật liệu này  hiện đang bắt đầu hỏng và việc sơn phủ lên chúng không phải là giải pháp hiệu quả cho một vấn đề lớn. Và có thể không giúp ích nhiều trong việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

                                                                               Thấm dột ngoại thất

2.3. Điều cần tránh

Vấn đề tiếp theo với một số loại chống thấm là không “thở”. Điều này có nghĩa là nước không thể xuyên qua gạch hoặc đá hoặc thoát ra khỏi tường.

Độ ẩm và nước đã có sẵn bên trong tường không thể thoát ra ngoài hoặc khô đi – gây ra các vấn đề lâu dài hơn  về ẩm ướt , nấm mốc và ngưng tụ hơi nước trong nhà bạn. Đây chính xác là vấn đề bạn đang cố gắng tránh.

3. Sơn trang trí và chất chống thấm – loại nào tốt nhất?

3.1 Phương án số 1 – Sơn trang trí

Những thứ này có thể cung cấp một giải pháp khá bền và sẽ tồn tại được khoảng 2 năm trước khi bạn cần sơn lại. Độ bền này chỉ có được nếu tường đã được xây cẩn thận và sơn được sơn đúng cách.

Bạn có thể sẽ cần ít nhất hai lớp sơn để đạt được hiệu quả chống thấm tối đa.  Mặc dù chi phí ban đầu tương đối thấp nhưng thực tế là nó cần phải được sơn lại thường xuyên có nghĩa là nó có thể không hiệu quả về mặt chi phí về lâu dài.

Sơn trang trí là một giải pháp tốt để cải thiện diện mạo của các bức tường trong vườn, nhà bên ngoài và nhà kho – nhưng không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất cho công trình gạch.

3.2. Phương án số 2 – Lớp phủ chống thấm

Để đảm bảo chống thấm triệt để cho các bức tường bên ngoài của bạn, bạn cần một lớp phủ có khả năng chống thấm hiệu quả. Những cái gọi là lớp phủ chống thấm này có nhiều loại khác nhau và cung cấp tất cả những chức năng cần thiết để ngăn chặn các vấn đề nêu trên.

Nếu bạn muốn thêm màu sắc cho các bức tường bên ngoài, sơn chống thấm có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những loại sơn có độ thoáng khí cao sẽ che phủ nhiều chỗ không đồng nhất trên tường – mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo tươi mới và sạch sẽ.

Cảm giác sạch sẽ và trong lành đó sẽ được nâng cao nhờ thực tế là bụi bẩn và nước sẽ chảy ra khỏi bề mặt. Thường loại sơn này có thể được bảo hành tới 10 năm và tuổi thọ lên tới 20 năm.

Chúng có  nhiều màu sắc tự nhiên  và có thể được sử dụng trên tất cả các loại vật liệu xốp bao gồm gạch và đá.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có khả năng chống thấm cho các vật liệu khoáng khác như sơn chống thấm chuyên dụng. Chẳng hạn như ngói lợp, bạn cần một lớp phủ trong suốt chống thấm nước có tuổi thọ ít nhất 10 năm. Chúng có tính chống thấm nước cao và điều đó có nghĩa là ngói lớp của bạn sẽ bền hơn do không bị thấm nước. Chúng có thể được sử dụng trên nhiều vật liệu khác nhau xung quanh nhà bạn, bao gồm cả bệ cửa sổ.

THAM KHẢO: BẢNG BÁO GIÁ SƠN CHỐNG THẤM

                                                                     Sơn chống thấm ngoạt thất

3.3. Điều gì có thể xảy ra nếu tôi không chống thấm tường bên ngoài của mình?

Qua thời gian, do tác động của môi trường thì rong rêu sẽ mọc lên trên bề mặt tường gạch và nước mưa xâm nhập vào bên trong. Nó gây nấm mốc, hư hỏng cho các trang thiết bị trong nhà và làm các bức tường trở nên xuống cấp nghiêm trong.

Trong điều kiện khí hậu mưa liên tục vào mùa mưa của Việt Nam, việc chống thấm các bức tường bên ngoài của bạn là điều tối quan trọng – vừa để giữ chúng ở trạng thái tốt nhất vừa đảm bảo tuổi thọ tổng thể của chúng. Nếu không có hành động thích hợp, bạn chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề.

3.4. Sơn chống thấm giải cứu vấn đề của bạn như thế nào

Sơn chống thấm được thiết kế để đẩy lùi cả bụi bẩn và nước, tạo nên một bề mặt tự làm sạch mới mẻ. Sản phẩm khiến các giọt nước ‘kết hạt’ trên bề mặt tường chứ không thấm qua bề mặt. Do đó, bên trong vẫn được bảo vệ, ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc.

Trong ngành sơn, chúng tôi thường gọi quá trình này là ‘Hiệu ứng lá sen’ vì lý do đơn giản là hiệu ứng ‘kết hạt’ tương tự này có thể được chứng kiến ​​trên lá sen, theo đó nước chỉ chảy ra khỏi lá chứ không ngấm vào cây.

Bằng cách phủ một lớp sơn phủ siêu chống nước lên tường, bạn có thể yên tâm rằng tính thẩm mỹ của chúng sẽ vẫn nguyên vẹn theo thời gian, bất kể thời tiết khắc nghiệt như thế nào.

Như bạn có thể thấy, việc lựa chọn loại sơn chống thấm ngoại thất phù hợp là điều cần thiết. Bạn cần  chọn thứ gì đó có thể thở được, có thể che phủ và tô màu các bức tường của bạn và nó có tuổi thọ ít nhất mười năm và có giá cả hợp lý.

Một loại sơn chống nước chuyên dụng tốt là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn và bạn sẽ rất hài lòng vì đã chọn nó. Tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia để cài đặt nó ngay hôm nay bằng cách gọi Sieuthison.vn 0918114848

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon