TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY CHO KIM LOẠI?

Chắc hẳn bạn từng nghe qua sơn epoxy cho sàn bê tông, xi măng nhưng sơn epoxy cho kim loại vẫn còn là điều lại lẫm với bạn thì đây chính là bài viết mà bạn không nên bỏ qua. Ở bài viết ngày hôm nay, Sieuthison sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn này, hãy cùng đón xem nhé!

1. Sơn epoxy cho kim loại là gì?

Sơn epoxy cho kim loại là dòng sơn được cấu tạo từ 2 thành phần với gốc epoxy mastic đóng rắn bằng polyamine. Và là sơn epoxy có chứa hàm lượng chất rắn ở mức cao. Hơn nữa, màng sơn có độ bám dính cao, cứng rắn, chống mài mòn tốt, chịu được nước, hóa chất. luôn bền màu theo thời gian. Đồng thời, còn chịu được tia cực tím UV, ánh nắng và những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ở biển.

sơn epoxy cho kim loại

Sơn bao gồm 2 thành phần chính. Đó là sơn lót chống rỉ epoxy và sơn phủ epoxy.

  • Sơn lót chống rỉ có tác dụng làm lớp sơn lót đầu tiên cho bề mặt. Có khả năng chống rỉ sét, tạo độ bám dính và tăng độ bền cho lớp sơn phủ epoxy.
  • Sơn phủ epoxy có tác dụng trong việc bảo vệ, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sau khi thi công.

2. Ưu điểm nổi bật của sơn epoxy cho kim loại

ưu điểm của sơn epoxy

  • Độ bền với nước cao.
  • Độ bền với dung môi tốt.
  • Độ bền với hóa chất rất tốt.
  • Độ bền bóng của sơn phủ epoxy rất cao.
  • Sơn có độ bám dính hoàn hảo với bề mặt kim loại.
  • Sơn có tính chất dẻo dai, khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Sơn epoxy chịu được mài mòn, chịu được va đạp cơ học.

3. Quy trình sơn epoxy kim loại đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn

Dùng các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ các vết bụi bẩn, rỉ sét có trên bề mặt. Nếu như bề mặt có dính dầu mỡ thì nên sử dụng dung môi hữu cơ để loại bỏ.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị để thi công sơn epoxy

Dùng máy phun sơn hoặc chổi quét sơn để thi công. Ở vị trí nhỏ, góc cạnh thì dùng chổi quét sơn. Còn vị trí lớn rộng hơn thì nên sử dụng máy phun sơn để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy kim loại

thi công sơn phủ epoxy

Cần thi công một lớp sơn lót để tạo ra sự bám dính chắc chắn giữa kim loại và lớp sơn phủ. Đặc biệt, lớp sơn lót còn có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn của kim loại.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ epoxy

Khi thực hiện sơn phủ thì cần thi công 2 lớp sơn. Lưu ý quan trọng là nên pha trộn sơn epoxy theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất sơn. Việc này đảm bảo kết quả thi công tốt nhất. Mỗi lớp sơn nên cách nhau từ 4 đến 6 giờ. Lớp sơn trước khô hoàn toàn rồi mới thi công lớp tiếp theo.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Với những thông tin mà bài viết này mang lại, hy vọng giúp bạn hiểu sâu hơn về sơn epoxy cho kim loại. Để được mua sơn epoxy chính hãng, chất lượng và sử dụng dịch vụ thi công sơn uy tín, bạn hãy liên hệ đến Sieuthison thông qua:

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon