TẠI SAO PHẢI SƠN CHỐNG CHÁY CHO ỐNG GIÓ?

Hệ thống ống gió là vị trí dễ dàng cháy lan nhanh nhất mỗi khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, biện pháp sơn chống cháy cho kết cấu này là vô cùng quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, Sieuthison.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn chống cháy cho ống gió.

1. Tìm hiểu về ống gió

Trong hệ thống thông gió thì ống gió đóng một vai trò quan trọng. Vừa là một phương tiện truyền dẫn không khí đã qua xử lý cấp cho các hộ tiêu thụ. Vừa có khả năng duy trì độ ẩm, nhiệt độ một cách ổn định.

Từ đó, thực hiện quá trình trao đổi khí O2 và CO2 để lọc sạch không khí bụi bẩn, gây dị ứng, chất độc hại ra bên ngoài. Mang đến một nguồn không khí sạch hơn cho các môi trường. Ví dụ như: xưởng dệt, xưởng may, xưởng giấy, hầm đỗ xe, siêu thị,… Nhìn chung, ống gió giống như một lá phổi hô hấp cho tòa nhà, chung cư mang lại môi trường trong lành, an toàn.

2. Tại sao phải sơn chống cháy cho ống gió?

Hiện nay, tình trạng cháy nổ diễn ra khá phức tạp và đầy nguy hiểm. Vì vậy, các công trình xây dựng như tòa nhà, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà máy… yêu cầu phải sơn chống cháy cho các kết cấu thép, kim loại. Và trong đó, ống gió là một phần không thể thiếu ở các công trình này. Do đó đây cũng là hạng mục cần chống cháy.

Thi công sơn chống cháy cho ống gió mang lại những lợi ích như:

  • Đảm bảo an toàn và tính mạng cho các hộ dân sống và làm việc trong những khu vực kể trên. Tránh được tình trạng cháy lan theo đường không khí qua nhiều khu vực khác trong tòa nhà.
  • Hạn chế tối đa các vụ hỏa hoạn, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ.
  • Đáp ứng được thời gian chống cháy từ 45, 60, 90 hay 120 phút. Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư mà sơn chống cháy sẽ có loại thời gian chịu lửa tương tự.

3. Tại sao nên mua sơn chống cháy CADIN?

Là một nhà sản xuất sơn chuyên nghiệp. Thương hiệu CADIN đã nghiên cứu và sản xuất dòng sơn chống cháy chuyên bảo vệ cho các kết cấu thép, kim loại.

Sơn chống cháy của CADIN có tác dụng bảo vệ kết cấu thép vừa không sinh ra khí độc hại để bảo vệ sức khỏe con người khi hỏa hoạn xảy ra. Cũng như không sinh ra khí ăn mòn kim loại. Tránh gây hư hại cho các thiết bị và máy móc khác. Dòng sơn này sẽ tạo ra một lớp xốp trương nở lên gấp nhiều lần khi gặp nhiệt độ cao. Do đó sẽ ngăn cách thép với môi trường cháy và bảo vệ kết cấu thép từ 45 phút, 60 phút, 90 phút, tới 120 tùy theo độ dày màng sơn.

Thêm vào đó, sơn chống cháy của CADIN còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Bề mặt mờ.
  • Bám dính tốt, không nứt nẻ, không bong tróc, khả năng chịu uốn cong cao.
  • Bám dính vẫn tốt khi màng sơn trương nở dưới nhiệt độ cao.
  • Chống sốc nhiệt cao.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc sơn chống cháy cho ống gió. Hãy chọn mua sơn chất lượng tại Website: https://sieuthison.vn/ hoặc liên hệ thông qua Hotline 1900.6716/ 0918.114.848 để được tư vấn chi tiết hơn.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1900 6716

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon