THI CÔNG CHỐNG THẤM CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG NÀO?

Thi công chống thấm là hạng mục quan trọng cần được quan tâm ngay từ ban đầu. Nếu trong quá trình thi công mà xảy ra những sai lầm nghiêm trọng thì gây tốn kém về mặt chi phí và công sức. Bài viết ngày hôm nay, Sieuthison.vn sẽ đưa ra những sai lầm bạn cần tránh khi tiến hành chống thấm cho công trình để đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bạn nhé!

1. Không sử dụng sơn lót khi thi công chống thấm

chống thấm ban công

Để có một lớp màng chống thấm chắc chắn thì nhất định phải sơn lót. Nếu bạn bỏ qua giai đoạn này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Độ bám dính thấp, màng sơn bong tróc, tuổi thọ công trình ngắn, công trình xuống cấp nhanh chóng… đây chính là những hậu quả nếu bạn không sơn lót khi chống thấm.

2. Chọn sai vật liệu

Hiện nay, có một số vật liệu chống thẩm phổ biến như vật liệu gốc xi măng polymer, gốc acrylic, gôc bitum và gốc polyurethane. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn đúng để phát huy tốt tính năng chống thấm của từng loại vật liệu.

Chẳng hạn như đối với khu vực vệ sinh, bể bơi, ban công thường xuyên tiếp xúc với nước thì nên sử dụng vật liệu gốc xi măng polymer có độ bám dính tốt trên bề mặt bê tông. Hay chống thấm cho sàn mái thì nên dùng vật liệu có độ đàn hồi cao. Ví dụ như vật liệu gốc bitum hoặc polyurethane. Còn chống thấm lộ thiên thì nên dùng vật liệu gốc polyurethane.

3. Thi công chống thấm sai kỹ thuật

thi công chống thấm đúng kỹ thuật

Khi thi công chống thấm, sai lầm hay gặp phải là bề mặt thi công chưa đảm bảo. Không trám vá các lỗ hay lớp đầu chưa khô đã quét lớp kế tiếp gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Mỗi loại vật liệu sẽ có những cách thi công khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu chi tiết về tài liệu kỹ thuật sản phẩm trước khi tiến hành thi công.

4. Không thử nước công trình sau khi thi công

thử nước sau khi thi công chống thấm

Khi lớp chống thấm đã khô, bạn cần ngâm thử nước trong vòng 24 giờ để kiếm tra hiệu quả chống thấm. Sau đó, xác nhận lớp chống thấm không có vấn đề gì rồi mới tiến hành thực hiện các hoạt động khác như trang trí, sơn sửa, ốp lát… Nếu bạn bỏ qua giai đoạn này, kỹ thuật thi công không chắc chắn sẽ dẫn đến tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

5. Không chú ý đến thời gian chống thấm

Yếu tố thời tiết có tác động trực tiếp đến việc bạn thi công chống thấm. Không chỉ kéo dài thời gian thi công mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ thời điểm phù hợp để đạt hiệu quả mong muốn.

Trên đây là những sai lầm nghiệm trọng mà bạn cần phải tránh khi thi công chống thấm. Hãy gọi đến số Hotline 1900.6716 nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ chống thấm nhé!

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon