THI CÔNG SƠN EPOXY THƯỜNG MẮC PHẢI NHỮNG SAI LẦM GÌ?

Ở bài viết ngày hôm nay, Sieuthison muốn chia sẻ đến cho bạn những sai lầm hay mắc phải khi thi công sơn epoxy. Hiểu được vấn đề này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thất về thời gian, tiền bạc cũng như chất lượng công trình. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Không tạo độ nhám và bám cho sàn bê tông

mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông để tạo độ bám, độ nhám là bước vô cùng quan trọng khi thi công sơn sàn epoxy. Bởi vì giúp tăng cường bề mặt bê tông và tạo độ liên kết chặt chẽ giữa lớp sơn và bề mặt sàn.

2. Sàn bê tông không đạt chuẩn khi thi công sơn epoxy

kiểm tra bề mặt sàn khi thi công

Những tiêu chí đánh giá một sàn bê tông không đạt chuẩn khi thi công là:

  • MAC của sàn bê tông dưới 250.
  • Sàn chưa được xử lý lót nilon chống thấm.
  • Sàn chưa được xoa bằng phẳng bởi máy xoa nền.

Những vấn đề này đã khiến cho chất lượng công trình bị giảm xuống. Đồng thời, bạn còn phải tốn thêm chi phí sửa chữa.

3. Không sử dụng dung môi khi thi công sơn epoxy

Khi sử dụng sơn epoxy 2 thành phần thì bạn cần phải dùng chất pha loãng mạnh thì mới thi công sơn epoxy được. Do đó, bạn nên sử dụng dung môi chính hãng từ nhà sản xuất cung cấp để tiến hành sơn.

4. Không khuấy đều sơn epoxy khi pha

sơn sàn epoxy đạt chất lượng cao

Đây là vấn đề nhiều đơn vị thi công hay các gia chủ không chú ý. Nếu không khuấy đều sẽ làm cho sơn bị vón cục và giảm hiệu quả khi thi công.

5. Sử dụng sơn epoxy kém chất lượng

Khi bạn mua phải sơn epoxy là hàng nhái, không chính hãng sẽ gây tổn thất lớn về tiền bạc. Đồng thời, chất lượng sơn khi thi công sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn đơn vị cung cấp sơn epoxy.

nhà phân phối sơn

Sieuthison chính là sự gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Là một trong những đơn vị cung cấp sơn hàng đầu tại Việt Nam, luôn mang đến những sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng khi thi công sơn đạt hiệu quả cao.

6. Không pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất

Mỗi loại sơn thì đều có những tỷ lệ pha nhất định để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nhiều bạn khi thực hiện thi công sơn đã pha sai tỷ lệ. Điều này gây ra hiện tượng nứt màng hay sơn không bám dính, không khô.

7. Không vệ sinh kỹ bề mặt thi công sơn epoxy

vệ sinh bề mặt khi sơn epoxy

Vệ sinh bề mặt sàn là bước quan trọng trong quá trình thi công. Xử lý tốt bề mặt sẽ giúp cho độ bám dính giữa sơn epoxy và bề mặt sàn tăng cao. Từ đó, đem lại một công trình có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải khi thi công sơn epoxy. Vì vậy, để tránh khỏi những sai lầm này thì cách tốt nhất là bạn nên chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Hãy đến ngay với Sieuthison, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đa dạng các dòng sơn epoxy… đảm bảo bạn không bao giờ bị thất vọng. 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848