Thông tin chi tiết về sản phẩm bột trét tường

Sản phẩm bột trét tường trong xây dựng còn có tên gọi khác là bột bả (hay bột Mastic) . Được sử dụng trong quy trình để bảo vệ bề mặt sơn, mang lại tính thẩm mỹ cao cho lớp sơn phủ đồng thời nhìn bề mặt sơn bên ngoài của ngôi nhà láng mịn và cuốn hút. Vật liệu này có bột màu trắng được pha cùng với nước để tạo độ sệt nhất định, được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng làm phằng, mịn bề mặt bê tông xi măng, thạch cao và một số bề mặt khác

Một ngôi nhà đẹp thể hiện toàn bộ bề mặt bên ngoài ở lớp sơn phủ nhưng để có một lớp sơn phủ đẹp, độc đáo và mang tính cuốn hút cho người nhìn thì quy trình tạo nên lớp sơn phủ ấy không thể không nhắc đến một thành phần không thể thiếu đó là bột trét.

Thông tin chi tiết về sản phẩm bột trét tường

Bột trét tường là loại vật liệu gì?

Bột trét tường gồm 3 thành phần chính: Chất độn + Chất kết dính + Phụ gia

Trong thành phần bột bả hay bột trét tường hiện nay thường có 3 thành phần:

 •       Chất độn
 •       Chất kết dính
 •       Phụ gia

Chật độn: Có thành phần Carbonate Calcium giúp làm tăng khả năng thi công, tạo độ vững chắc, tăng thể tích và chống chảy.

Chất kết dính: tạo độ gắn kết từ hợp chất xi măng và polymers. Tùy vào công trình xem xét có thể thay thế xi măng bằng Gypsum.

Phụ Gia: mặc dù ít nhưng lại có tác dụng rất lớn như tăng thời gian ninh kết, thi công dễ hơn, tăng thời gian thi công …

Công dụng của bột trét tường đến bề mặt tường

–         Tính năng của các loại bột trét tường trên thị trường đều có khả năng tạo phẳng, làm mịn bề mặt và giúp tăng độ ẩm, độ mịn màng, không xuất hiện bong rộp, che lấp các vết rạn nứt, tạo độ bền và đẹp hơn cho lớp sơn phủ

–         Tăng độ bám dính kết cấu màng sơn lót và sơn phủ

–         Bề mặt khi đã thi công bột trét sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ sơn, tiết kiệm sơn hiệu quả

–         Làm màu sơn phủ được đẹp hơn, thể hiện đúng màu sắc sơn nước trang trí bề mặt

Bên cạnh những công dụng, trong quá trình thi công cần thời gian chà xả nhám nên công đoạn này, đòi hỏi người thợ phải trang bị đồ bảo hộ lao động. Ngoài quần áo bảo hộ ( mũ, giày…), cần có thêm mắt kính, mặt nạ để bụi không bị dính vào mắt hoặc hít vào phổi.

Phân biệt các loại bột trét tường

Tùy vào đặc điểm của bề mặt tường ở môi trường mà các nhà sản xuất có những dòng sản phẩm khác nhau dành cho trong nhà hoặc ngoài trời, khi sử dụng cùng với hệ sơn phủ sẽ phát huy được tính năng của các loại sơn này

Sự khác biệt của các loại bột trét tường này như thế nào?

–         Bột trét tường nội thất: là sản phẩm dùng để trám trét mặt tường nội thất có tác dụng che phủ bề mặt, bề mặt tường được mịn hơn, tăng tính thẩm mỹ bề mặt tường nội thất. Đặc biệt có thêm khả năng chịu độ ẩm cao trong không khí, dòng sản phẩm bột trét tường nội thất có giá thành rẻ hơn.

–         Bột trét tường ngoại thất: Tường ngoại thất chịu nhiều tác động của khi hậu như ánh nắng mặt trời, nước mưa, gió, bụi, vì vậy các sản phẩm bột trét tường phải có các ưu điểm chống thấm tốt và ngoài ra còn có ưu điểm như bột trét tường nội thất.

–         Bột trét tường nội ngoại thất: là sự kết hợp hoàn hảo của sản phẩm có khả năng dùng trong nhà và cả ngoài trời, đem lại sự lựa chọn dễ dàng cho quý khách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Thông tin chi tiết về sản phẩm bột trét tường

 

 

Những lưu ý khi sử dụng bột trét tường:

Vì là sản phẩm quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm sơn hoàn thiện nên cần lưu ý một số điểm khi sử dụng bột trét tường như sau:

–         Chọn bột trét tường phù hợp với bề mặt thi công

–         Vệ sinh bề mặt tường thật kỹ trước khi thi công, không để bám bụi bẩn, bề mặt không quá lòi lõm

–         Độ ẩm không lớn hơn 25- 30%

–         Bề mặt tường cũ bị rêu mốc, nấm mốc xủi sạch trước khi thi công bột trét

–         Hạn chế vón cục bột trét bằng cách đổ bột vào nước đã chuẩn bị sẵn theo tỉ lệ của nhà sản xuất

–         Tỉ lệ pha trộn nước không quá đặc cũng như không quá nhão

–         Trộn đều cho thật kĩ và chờ ít nhất từ 7 đến 10 phút cho hóa chất phất huy tác dụng

–         Số lớp trét: 2 lớp

 

Trường hợp nào không nên dùng bột trét tường

Không phải sử dụng bột trét tường cho mọi bề mặt sẽ tốt. Đối với nhiều trường hợp môi trường tường bên ngoài tiếp xúc hoặc dễ tích nước, khi thi công không cần thiết phải dùng bột trét tường, tạo bề mặt tường dễ phồng rộp, dễ bị nước ẩm xâm nhập vào tường nội thất bên trong. Ở trường hợp này, chỉ nên dùng sơn chống thấm chất lượng sẽ giải quyết ngay vấn đề này.

Định mức và cách sử dụng bột trét

Định mức bột trét: 25 – 35 m2/bao/2 lớp

Cách sử dụng:

Làm sạch bề mặt trước khi thi công, bề mặt phải sạch bụi bẩn, dầu mỡ (nếu bề mặt mới phải để ít nhất 28 ngày để bề mặt được chắc chắn nhất)

Thi công: pha bột trét với nước sạch khoảng 16 – 20 lít nước sạch trên bao 40kg, khuấy kĩ để yên 5 phút, sau đó khuấy lại cho tan đều. Dùng bay trét 2 lớp mỗi lớp cách nhau 2 – 4 giờ. Sau khi trét lớp 2 từ 1 – 2 ngày thì tiến hành xả nhám rồi sử dụng sơn lót và sơn phủ như bình thường.

Các bước thi công bột trét tường

Để chuẩn bị trong quá trình thi công bộ trét tường thật tốt, trước khi tiến hành công đoạn trét bột nên có dụng cụ như giấy nhám, sủi để loại bỏ các tạp chất, dùng đá mài

Đối với bước vệ sinh sạch sẽ bề mặt có thể dùng chổi, súng phun hoặc rửa bằng nước sạch).

Bước 1: Kiểm tra điều kiện thi công bột trét tường

Kiểm tra bề mặt tường:

Sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra bề mặt đạt chuẩn thi công thích hợp, khi độ ẩm tường đạt từ 25% đến 30% (tô chát tường chuyển từ màu nâu sẫm khi mới tô đến màu trắng xám thì đạt yêu cầu, tránh thi công bột bả vào những ngày mưa)

Không nên trét bột khi tường quá khô hoặc quá ẩm, nếu tường để qua thời gian dài quá khô có thể lăn nước trước khi trét bột.

Bước 2: Pha bột trét theo tỷ lệ và trét bột lên bề mặt

 • Trộn bột trét tường với nước: Tỷ lệ pha trộn bột theo tiêu chuẩn là 1 : 3, tức là khoảng từ 3,5 – 4 lít nước (ngọt) sạch cho 10kg bột trét.  Dùng máy chuyên dụng khuấy trộn thật đều cho đến khi các thành phần liên kết lại với nhau tạo thành bột dẻo. Sau đó chờ từ 7 đến 10 phút để bột nở đều.
 • Dùng dao bả, bàn bả trét lớp 1 lên bề mặt tường, chờ bột khô rồi trét tiếp lớp thứ 2, thời gian giữa 2 lớp phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí, thời gian chờ tối thiểu là 3 tiếng

Thông tin chi tiết về sản phẩm bột trét tường

* Lưu ý đặc biệt:

 • Nước dùng pha bột trét cần phải sạch ( là nước ngọt, nước máy), không bị nhiễm tạp chất như phèn, có cặn bẩn hoặc nhiễm mặn
 • Nên trộn bột đủ dùng trong vòng thời gian 3 tiếng, dùng hết sẽ trộn tiếp, không để thừa tránh bột khô, không bám tường.
 • Trong quá trình thực hiện căn độ dày 2 lớp bột trét không vượt quá 3mm

Bước 3: Xả nhám hoàn thiện bề mặt trét

 • Sau khi trét bột chờ khô hoàn toàn bề mặt tường cần tối thiểu 12 tiếng, dùng giấy nhám ( nên sử dụng nhám vải hoặc nhám mịn 150) xả bề mặt đã trét bột để tạo mặt phẳng
 • Có những loại bột trét có độ cứng tương đối nên cần chú ý sau khi trét, căn thời gian để xả nhám tránh cho việc bột cứng khó thi công.
 • Sau khi xả mịn bề mặt tường bằng giấy nhám, dùng chổi sạch hoặc súng phun hơi vệ sinh hết bụi bẩn bám trên bề mặt đã xả bột.

 

Tìm nơi cung cấp bột trét như thế nào là hợp lí?

 • Đại lý phân phối trực tiếp cho nhà máy, có giấy tờ tem mác rõ ràng
 • Giao hàng tận nơi, hàng hóa đúng chuẩn, đúng thời hạn
 • Có uy tín trong ngành phân phối sơn, bột trét

Tại khu vực miền Nam có rất nhiều đại lý, các cửa hàng nguyên vật liệu, phân phối các loại bột trét nội ngoại thất cho công trình của bạn. Nhưng bạn đang phân vân chọn lựa loại bột trét nào cho phù hợp hoặc đang tìm đơn vị thi công cho công trình.

Hãy để Sieuthison giúp bạn chọn lựa bột trét tường tốt nhất, với giá cả thích hợp cho công trình của bạn. Hoặc báo giá chi tiết thi công trọn gói sơn nước qua hotline 190067 16 và xem những sản phẩm nguyên vật liệu sơn khác tại website sieuthison.vn

 

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Đối với đơn hàng từ 10 triệu

THANH TOÁN LINH HOẠT

COD / Tiền mặt / Chuyển khoản

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0918 114 848

tư vấn kỹ thuật - thi công

0918 114 848

0918.114.848
icons8-exercise-96 chat-active-icon